omniture

ZTE เปิดตัวโซลูชัน SuperDSS ใหม่สำหรับ Dynamic Spectrum Sharing แบบ Tri-RAT

ZTE Corporation
2020-02-19 13:47 165

เซินเจิ้น จีน--19 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดตัวโซลูชัน SuperDSS ที่เป็นเอกลักษณ์ของอุตสาหกรรมสำหรับ dynamic spectrum sharing แบบ tri-RAT โดยโซลูชันนี้เป็นการยกระดับนวัตกรรมที่สำคัญของโซลูชัน Magic Radio Pro ในยุค 5G เพื่อให้สามารถทำการแชร์คลื่นความถี่แบบ multi-RAT ได้เมื่อนำย่านความถี่ FDD แบบดั้งเดิมมาจัดสรรใหม่ให้กับคลื่นความถี่ 5G ด้วยความสามารถของ dynamic spectrum sharing (DSS) ในกลุ่มคลื่นความถี่ 2G/4G/5G และคลื่นความถี่ 3G/4G/5G ทำให้ SuperDSS เป็นหนทางที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน 5G ความเร็วสูง และในเวลาเดียวกันก็ให้ประสบการณ์บริการเสียงแบบดั้งเดิมในช่วงย่านความถี่ 1800MHz หรือ 2100MHz เพื่อให้ได้คลื่นความถี่ที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงที่สุด

ZTE ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและประสบการณ์การใช้งานเชิงพาณิชย์ที่หลากหลายในส่วนของการใช้คลื่นความถี่ร่วมเพื่อเปิดตัวโซลูชัน dynamic spectrum sharing แบบ tri-RAT ในฐานะส่วนหนึ่งของโซลูชัน Magic Radio Pro ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ ยังมีโซลูชันแบบ dual-RAT ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถใช้งาน 5G ซึ่งเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นนำในด้านนี้ได้อีกครั้งด้วยความยืดหยุ่นกว่าเดิมมาก

โซลูชัน SuperDSS ของ ZTE รองรับการแชร์คลื่นความถี่เต็มรูปแบบทั้งในกลุ่ม 2G/4G/5G หรือ 3G/4G/5G ที่ใช้ย่านความถี่ 1800MHz หรือ 2100MHz ได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังสามารถใช้งานได้กับย่านความถี่บนระบบ 2G หรือ 3G และมอบสเปตรัมมากสุดให้กับ LTE และ NR ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมดุลให้กับการให้บริการเสียงแบบดั้งเดิมและบริการ 5G ยกตัวอย่างเช่น ปกติแล้ว การใช้งานแบนด์วิดท์ 20MHz จะต้องมีผู้ให้บริการ UMTS อย่างน้อยหนึ่งรายที่ถูกสงวนไว้สำหรับความต้องการด้านเสียงของผู้ใช้ UMTS จึงทำให้ 4G/5G DSS สามารถทำงานได้แค่บนแบนด์วิดท์ 15MHz เท่านั้น แต่สำหรับ ZTE SuperDSS แล้วทั้งคลื่นความถี่ 3G, 4G และ 5G สามารถแชร์กับแบนด์วิดท์ 20MHz ได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผู้ให้บริการแบนด์วิดท์ UMTS สามารถปรับการทำงานได้แบบเรียลไทม์ตามความต้องการในขณะนั้นด้วย

โซลูชัน ZTE Magic Radio Pro ซึ่งเป็นโซลูชัน dynamic spectrum sharing แบบ multi-RAT ที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม มอบความสามารถในการรับส่งข้อมูลแบบ dynamic spectrum sharing ได้สูงถึง 7 สถานการณ์ โดยใช้ประโยชน์จากการเข้าถึงเทคโนโลยีเครือข่าย 5 ตัว (GSM, UMTS, LTE, NB-IoT และ NR) ทั้งนี้ ZTE ในฐานะผู้นำนวัตกรรม ซึ่งสั่งสมประสบการณ์ในเรื่อง dynamic spectrum sharing แบบ multi-RAT มาตั้งแต่ปี 2557 จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ให้บริการในการยกระดับประสบการณ์ลูกค้าและสร้างความสามารถการแข่งขันในตลาด ขณะเดียวกันก็จะผลักดันให้มีการเลิกใช้เทคโนโลยีล้าสมัยเพื่อเปลี่ยนเข้าสู่เฟสใหม่ของการใช้งานเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างราบรื่น พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพการลงทุนของบรรดาผู้ให้บริการให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ZTE คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมที่ทันสมัย รวมถึงอุปกรณ์มือถือและโซลูชันเทคโนโลยีระดับองค์กรให้กับผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และลูกค้าระดับภาครัฐ ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ ZTE คือความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้กับลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่เซกเตอร์โทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นเซินเจิ้น: 000063.SZ) ZTE จำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

สื่อติดต่อ:

Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189 
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment New products/services
Related News