omniture

Guide Infrared มอบระบบวัดอุณหภูมิอินฟราเรดมูลค่า 144,000 ดอลลาร์ให้ญี่ปุ่น ร่วมสู้วิกฤตโควิด-19

- Guide Infrared ยืนเคียงข้างญี่ปุ่นสู้โควิด-19 ด้วยการบริจาคระบบวัดอุณหภูมิอินฟราเรด
Guide Infrared
2020-03-06 16:59 612

อู่ฮั่น, จีน--6 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Guide Infrared ผู้ผลิตระบบถ่ายภาพความร้อนจากรังสีอินฟราเรดชั้นนำของจีน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮั่น ได้มอบระบบ GUIDE IR Fever Warning Systems ให้กับญี่ปุ่น ระบบถ่ายภาพความร้อนจากรังสีอินฟราเรดแบบอัตโนมัติซึ่งใช้อัลกอริธึม AI ราคากว่า 1 ล้านหยวน (ราว 144,000 ดอลลาร์สหรัฐ) นี้ จะช่วยให้การตรวจวัดอุณหภูมิมีความแม่นยำและทรงประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องมีการสัมผัสระหว่างบุคคล พร้อมแจ้งเตือนเมื่อมีการตรวจจับอุณหภูมิที่สูงกว่าปกติ

ชุดอุปกรณ์การแพทย์จาก Guide Infrared
ชุดอุปกรณ์การแพทย์จาก Guide Infrared

คุณฮวง เฉิง ซีอีโอของ Guide Sensmart บริษัทในเครือ Guide Infrared ซึ่งรับผิดชอบด้านการจัดจำหน่ายระบบถ่ายภาพความร้อนจากรังสีอินฟราเรด กล่าวว่า "ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นสิ่งที่ฝังรากลักในดีเอ็นเอของเรา และการต่อสู้กับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ก็ถือเป็นความรับผิดชอบของคนทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ Guide Infrared จึงขอร่วมลงสังเวียนต่อสู้ไวรัสโคโรนา เพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดเพิ่มสูงขึ้น โดยเราขอมอบระบบถ่ายภาพความร้อนเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดให้กับญี่ปุ่น"

Guide Infrared ได้รวบรวมอุปกรณ์เครื่องมือป้องกันการแพร่ระบาด และส่งมอบให้กับญี่ปุ่นอย่างรวดเร็วเมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งญี่ปุ่นจะนำระบบดังกล่าวไปใช้ในโรงพยาบาลและหน่วยป้องกันโรคระบาดทั่วประเทศในเร็ว ๆ นี้

Guide Infrared ผู้นำตลาดระบบถ่ายภาพความร้อนจากรังสีอินฟราเรดของจีน มีประสบการณ์ในการใช้โซลูชันตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อสู้กับโรคระบาดมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2003 ที่มีการระบาดของโรคซาร์ส มาถึงปี 2009 ที่มีการระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 (H1N1) และในปี 2014 เมื่อโลกเผชิญกับเชื้ออีโบลา จนมาถึงยุคของโควิด-19 โดยทางบริษัทได้ยืนเคียงข้างประชาชนในการป้องกันโรคระบาดเสมอมา

สิ่งที่ทางบริษัทได้มอบให้กับญี่ปุ่นได้แก่ ระบบวัดอุณภูมิอัตโนมัติรุ่น IR236 ซึ่งมาพร้อมกับการถ่ายภาพความร้อนจากรังสีอินฟราเรด และเครื่องตรวจจับด้วยรังสีอินฟราเรดรุ่น IR236 ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เนื่องจากระบบจะทำการวัดอุณหภูมิจากผู้ป่วยได้ในระยะ 10 เมตร ทำให้ผู้วัดไข้ไม่ต้องสัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรง ด้วยการบูรณาการบิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และการจดจำใบหน้าเข้าด้วยกัน เครื่อง IR236 จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และมอบผลลัพธ์ที่แม่นยำ โซลูชันเหล่านี้สามารถนำไปใช้ได้ในบริเวณที่มีผู้คนหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็น สนามบิน สถานีรถไฟ โรงพยาบาล ธนาคาร โรงงานขนาดใหญ่ โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาเก็ต และแหล่งที่พักอาศัย

การใช้งานระบบตรวจอุณหภูมิ GUIDE IR Fever Screening System
การใช้งานระบบตรวจอุณหภูมิ GUIDE IR Fever Screening System

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200306/2742735-1-a?lang=0
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200306/2742735-1-b?lang=0

Source: Guide Infrared
Keywords: Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Corporate Social Responsibility