omniture

China Huadian บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยอินโดนีเซียสู้วิกฤตโควิด-19

China Huadian
2020-03-27 21:11 453

ปักกิ่ง, 27 มีนาคม 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา อุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์มูลค่าประมาณ 1.25 ล้านหยวน ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง เพื่อไปยังท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โนฮัตตา ในกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ซึ่งนับเป็นอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ชุดแรกที่บริษัท China Huadian Hong Kong Co., Ltd. (CHDHK) จัดส่งไปยังต่างประเทศเพื่อบริจาคให้กับกระทรวงรัฐวิสาหกิจของอินโดนีเซีย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ของรัฐบาล ตลอดจนสถาบันการแพทย์ที่ขาดแคลนอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามคำขอร้องจาก Bukit Asam Tbk PT (PTBA) บริษัทถ่านหินของรัฐบาลอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นพันธมิตรของ China Huadian

China Huadian donated the first batch of medical supplies and protective gears to Indonesian partners on March 24.
China Huadian donated the first batch of medical supplies and protective gears to Indonesian partners on March 24.

สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศจีนนั้นดีขึ้น ขณะที่สถานการณ์ในต่างประเทศกลับมีแนวโน้มการแพร่ระบาดรวดเร็วในหลายพื้นที่ รวมถึงในอินโดนีเซียที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้กรุงจาการ์ตา เมืองหลวง ซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นมาก ได้ตัดสินใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวันที่ 20 มีนาคม และเนื่องจากขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดในประเทศ รัฐบาลอินโดนีเซียจึงได้ยื่นเรื่องด่วนมายังประเทศจีนในวันที่ 18 มีนาคม เพื่อขอนำเข้าชุดตรวจหาเชื้อรวดเร็ว ถุงมือแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์อื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอย่างมาก

ต่อมาในวันที่ 20 มีนาคม China Huadian Bukit Asam Power Plant ได้รับคำขอจาก PTBA ซึ่งเป็นพันธมิตรในอินโดนีเซีย ซึ่งขอให้ China Huadian บริจาคอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ ได้แก่ หน้ากากอนามัย เทอร์โมมิเตอร์ ยาฆ่าเชื้อ และชุดป้องกัน ซึ่งในคืนเดียวกัน Huadian Trading International (Beijing) Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ CHDHK ได้ดำเนินการจัดซื้อฉุกเฉินในประเทศจีน และสามารถทำภารกิจสำเร็จเสร็จสิ้นภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งประกอบด้วยการจัดซื้อหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง 256,000 ชิ้น หน้ากาก N95 จำนวน 2,000 ชิ้น เครื่องมือวัดอุณหภูมิ 60 ชิ้น น้ำยาฆ่าเชื้อ 150 ลิตร ชุดป้องกัน 500 ชุด แว่นตาทางการแพทย์ 500 ชิ้น และถุงมือทางการแพทย์ 500 คู่

ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจว่า ความช่วยเหลือที่ CHDHK มอบให้กับต่างประเทศ จะถูกส่งจัดส่งเป็นสองชุดจากเซี่ยงไฮ้ไปยังแนวหน้าในอินโดนีเซียเพื่อช่วยในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยทางกระทรวงรัฐวิสาหกิจจะจัดส่งความช่วยเหลือชุดแรกให้แก่โรงพยาบาลทหารอินโดนีเซีย, PLN, PTBA และสถาบันที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงรัฐบาลท้องถิ่นในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาด

ก่อนหน้านั้น โรงไฟฟ้า Indonesia Celukan Bawang 3x142MW Power Plant ซึ่ง China Huadian Engineering Co., Ltd. เป็นผู้ลงทุนนั้น ได้รวบรวมและเผยแพร่หนังสือคู่มือสองภาษาในภาษาอินโดนีเซียและภาษาจีน "The Handbook of 2019-nCoV Pneumonia Prevention" เพื่อแจกจ่ายให้กับพนักงานและชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง เพื่อให้ทุกคนมีข้อมูลในการป้องกันตนเองจากโควิด-19 ได้ดีขึ้น

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200326/2761512-1?lang=0 

Source: China Huadian
Keywords: Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Oil/Energy Utilities Not for profit
Related News