omniture

Huawei Atlas 900 AI Cluster คว้ารางวัล Red Dot Award 2020

Huawei
2020-04-07 15:50 367

เอสเซน เยอรมนี--7 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คลัสเตอร์ Atlas 900 AI ของหัวเว่ย คว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Red Dot Award 2020 เหนือคู่แข่งหลายพันราย โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลประเมินว่าคลัสเตอร์ Atlas 900 AI เป็นที่ยอมรับในด้านดีไซน์และนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อจาก Atlas 300 และ Atlas 500 แล้ว Atlas 900 ถือเป็นสมาชิกรุ่นที่ 3 ของตระกูล Huawei Atlas ที่คว้ารางวัล Red Dot Award ซึ่งเป็นเครื่องหมายคุณภาพและดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ Huawei Atlas ที่ไม่มีใครเหมือน

คลัสเตอร์ Atlas 900 AI ของหัวเว่ย
คลัสเตอร์ Atlas 900 AI ของหัวเว่ย

Huawei Atlas 900 AI Cluster สร้างเกณฑ์มาตรฐานใหม่ด้วยเครือข่ายคลัสเตอร์อันดับหนึ่ง รวมถึงการวางองค์ประกอบ, ระบบระบายความร้อน, ดีไซน์แบบองค์รวม, ประสิทธิภาพ, ความยืดหยุ่น และรายละเอียดที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์

  • เครือข่ายคลัสเตอร์อันดับหนึ่ง: ยืนหนึ่งบนจุดยอดด้านการประมวลผล AI Atlas 900 เชื่อมหน่วยประมวลผลกลาง Huawei Ascend 910 AI หลายพันหน่วย เพื่อสร้างคลัสเตอร์ฝึก AI ที่เร็วที่สุดในโลก ส่วนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมธุรกิจนั้น Atlas 900 เป็นขุมพลังให้นักวิจัยฝึกโมเดล AI ด้วยข้อมูลภาพและวิดีโอด้วยความเร็วในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน เหมาะกับงานประจำวันหรืองานที่มีความซับซ้อน คลัสเตอร์นี้ช่วยกรุยทางสู่การบุกเบิกสำรวจจักรวาล, พยากรณ์อากาศ, สำรวจทรัพยากรธรรมชาติ และนำรถขับเคลื่อนอัตโนมัติสู่ตลาด
  • การวางองค์ประกอบ: Huawei Atlas 900 AI Cluster มอบโซลูชันที่ยืดหยุ่นเพื่ออำนวยความสะดวกในการขยายขีดความสามารถในการทำงานภายใต้สถานการณ์เฉพาะต่างๆ นอกจากนี้ยังมอบทรัพยากรในการประมวลผลที่มากมายในรูปของบริการคลาวด์ ช่วยให้เข้าถึงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและ AI ได้มากขึ้น
  • สุดยอดนวัตกรรมการระบายความร้อน: Atlas 900 รวมเอาดีไซน์ระบบทำความเย็นด้วยของเหลวแบบไฮบริดล้ำสมัย ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแอเดียแบติกสำหรับตู้แร็คมาใช้ในการทำความเย็นด้วยของเหลวในอัตราส่วนกว่า 95% การออกแบบดังกล่าวช่วยระบายความร้อนได้อย่างน่าอัศจรรย์ในแต่ละตู้ที่ใช้ไฟมากถึง 50 kW ตอบโจทย์ประสิทธิภาพการใช้ไฟ (PUE) ต่ำกว่า 1.1 ซึ่งเป็นประสิทธิภาพด้านพลังงานที่ดีที่สุดสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ (PUE คือ 1.0) ซึ่ง Atlas 900 ทำงานโดยใช้ไฟต่ำและเสียงเบา อีกทั้งยังช่วยประหยัดเนื้อที่ติดตั้งได้ถึง 80%
  • ดีไซน์แบบองค์รวม: คลัสเตอร์ Atlas 900 AI มาพร้อมดีไซน์แบบบูรณาการเป็นหนึ่งเดียว ตู้แร็คทั้งสองด้านรวมกันเป็นรูปทรงวงเล็บเหลี่ยม "[ ]" ซึ่งในศาสตร์คอมพิวเตอร์นั้น วงเล็บเหลี่ยมใช้แทนชุดตัวอักษร นอกจากนี้ ยังใช้แทนตัวคูณร่วมน้อยในทฤษฎีจำนวนของคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นความคล้ายคลึงที่เหมาะกับคลัสเตอร์ Atlas 900 AI อย่างลงตัว เพราะการเพิ่มขึ้นของจำนวนอุปกรณ์ไม่ใช่แค่ 1+1 = 2 แต่เป็นการเติบโตแบบเลขชี้กำลังของพลังประมวลผล AI
  • ประสิทธิภาพ: สถาปัตยกรรมขอบและพื้นผิวของคลัสเตอร์ Atlas 900 AI ให้ดีไซน์ที่เตะตาและล้ำยุค สอดคล้องกับประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับยุคดิจิทัล
  • ความยืดหยุ่นในการขยับขยาย: ตัวดีไซน์คำนึงถึงความยืดหยุ่นในการขยับขยายของ Atlas 900 เมื่อมีการเพิ่มตู้แร็คมากขึ้น คลัสเตอร์แร็คก็ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ พร้อมเปล่งประกายด้วยข้อมูลที่ไหลอยู่ในคลัสเตอร์
  • รายละเอียดที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์: Atlas 900 ใส่ใจกับรายละเอียดในแบบที่คนอื่นไม่เคยทำมาก่อน ทุกกระเบียดนิ้วของคลัสเตอร์เต็มไปด้วยคุณภาพ มีความเป็นธรรมชาติและฉีกกฎเกณฑ์แบบเดิมๆ ในหลักสุนทรียศาสตร์และเทคโนโลยี

Red Dot Award เป็นหนึ่งในรางวัลที่ทรงเกียรติที่สุดในโลกสำหรับดีไซน์ทางอุตสาหกรรม และเป็นเกียรติยศล่าสุดที่ผลิตภัณฑ์ตระกูล Atlas ได้รับ โดยก่อนหน้านี้เคยได้รับเกียรติยศอื่นๆ เช่น GSMA GLOMO Awards 2020 ที่ Atlas 900 คว้ารางวัล Tech of the Future Award เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมศักยภาพอันโดดเด่นและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 188,000 คน ณ สิ้นปี 2561 และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ทาง www.huawei.com หรือ ติดตามเราที่:

http://www.linkedin.com/company/Huawei 
http://www.twitter.com/Huawei 
http://www.facebook.com/Huawei 
http://www.youtube.com/Huawei

เกี่ยวกับ Red Dot Award

Red Dot Award เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติว่าเป็นตราประทับคุณภาพงานออกแบบที่ดีที่สุดในแต่ละสาขาอุตสาหกรรม มอบโดย Design Zentrum Nordrhein Westfalen ในเมืองเอสเซน ประเทศเยอรมนี Red Dot Award บวกกับ IF Award ของเยอรมนี และ IDEA Award ของสหรัฐฯ เป็นรางวัลด้านดีไซน์ระดับท็อปของโลก ทุกๆ ปี จะมีผู้เข้าชิงรางวัล Red Dot Award หลายหมื่นราย โดยมีเพียงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ไร้คู่ต่อกร และโดดเด่นด้วยการใช้งานและประสบการณ์ของผู้ใช้เท่านั้นที่จะได้รับรางวัลนี้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200403/2768577-1?lang=0

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer/Electronics Consumer Electronics Internet Technology Telecommunications Awards
Related News