omniture

สมาคมนักบัญชีบริหารเตรียมเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าถึงทรัพยากรมากมายได้ฟรีถึง 90 วัน หวังช่วยคนในวงการรับมือโควิด-19

Institute of Management Accountants (IMA)
2020-04-07 17:52 389

สิงคโปร์—7 เม.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) สมาคมนักบัญชีและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในธุรกิจ ประสงค์ที่จะช่วยเหลือบุคคลในสายงานบัญชีและการเงิน ในการรับมือกับอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยเหตุนี้ IMA จึงเปิดให้บุคคลภายนอกที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของทางสมาคม สามารถเข้าถึงทรัพยากรทางการศึกษาและการสร้างเครือข่ายที่เป็นประโยชน์หลายรายการได้ฟรีเป็นเวลาถึง 90 วัน

ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจทุกหนแห่งและบุคลากรทุกสายอาชีพ ยังคงต้องทำหน้าที่ฝ่าฟันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปด้วยกัน IMA จึงให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของสมาชิก อาสาสมัคร และบุคลากรของทางสมาคมทั่วโลก โดย IMA ขอเปิดทรัพยากรที่มีอยู่อย่างหลากหลายแก่บุคคลภายนอก ซึ่งส่วนใหญ่เข้าถึงได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็นคอร์สการเรียนรู้ สิ่งพิมพ์ ไปจนถึงทรัพยากรด้านอาชีพและการสร้างเครือข่าย

"ในยุคของการแพร่ระบาดที่ส่งผลกระทบอย่างน่าเศร้าต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนนี้ IMA จึงรู้สึกว่าต้องออกมาทำหน้าที่ของตนเอง ด้วยการเปิดให้เข้าถึงทรัพยากรทางการศึกษาและการสร้างเครือข่ายได้ฟรีเป็นเวลา 90 วัน" Jeff Thomson, CMA, CSCA, CAE ประธานและซีอีโอของ IMA กล่าว "เราจำเป็นต้องเชื่อว่าเราจะพบแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ และเราจะผงาดได้อย่างแข็งแกร่งขึ้น หากเรามุ่งมั่นที่จะเป็นบุคคลและองค์กรที่ไขว่คว้าหาความรู้ตลอดเวลา และการศึกษาเป็นส่วนหนึ่งในความรับผิดชอบที่เรามีต่อสังคม"

ทรัพยากรที่ IMA เปิดให้เข้าถึงได้นั้นประกอบด้วยไลฟ์เว็บบินาร์และคอร์สออนไลน์มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ให้เครดิต NASBA Continuing Professional Education (CPE) ส่วนทรัพยากรที่มีประโยชน์มากเป็นอันดับต้น ๆ นั้นมีทั้งคอร์สใหม่อย่าง IMA Data Analytics & Visualization Fundamentals Certificate™ และ IMA Strategy and Competitive Analysis Learning Series® ซึ่งจะเปิดให้เข้าถึงได้ฟรีจนถึงวันที่ 30 เมษายน นอกจากนี้ IMA ยังนำเสนอเครื่องมือ CareerDriver® Assessment Tool เพื่อใช้ประเมินทักษะของตนเอง และสร้างแผนพัฒนาตัวเองเพื่อเติมเต็มทักษะที่ขาดหายไปโดยใช้ทรัพยากรของ IMA ที่มีมากกว่า 1,000 รายการ

บรรดาผู้เชี่ยวชาญยังจะสามารถเข้าถึงเครือข่าย myIMA Network ซึ่งเป็นเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญในสายงานบัญชีและการเงินทั่วโลก พร้อมกับหน่วยงานสาขาและสภาต่าง ๆ รวมกันกว่า 300 แห่ง ที่ให้บริการของ IMA ในระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ สิ่งที่สะท้อนถึงบทบาทความเป็นผู้นำทางความคิดของ IMA ไม่ว่าจะเป็นสิ่งพิมพ์ พ็อดคาสท์ และบทความต่าง ๆ ตลอดจนทรัพยากรเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สมัคร CMA® (Certified Management Accountant) ก็เป็นที่เข้าถึงได้เช่นกัน ขณะที่เหล่านักวิชาการจะมีทรัพยากรการเรียนการสอนให้ใช้ โดยนักวิชาการที่ลงทะเบียนเป็นสมาชิกระดับมืออาชีพ จะได้รับเคส IMA Educational Case Journal (IECJ) พร้อมเอกสารประกอบการสอนเมื่อต้องการ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA และทรัพยากรที่เปิดให้เข้าถึงได้ตลอด 90 วันได้ที่ https://www.imanet.org/career-resources/free-access-to-ima-resources-for-90-days?ssopc=1

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)
สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S. CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Keywords: Banking/Financial Service Health Care/Hospital Infectious Disease Control Workforce Management/Human Resources Accounting news, issues
Related News