omniture

Viettel Group ช่วยลูกค้าหลายล้านคนทั่วโลกออนไลน์อย่างราบรื่นช่วงโควิด-19 ระบาด

Viettel Group
2020-04-20 09:59 341
  • บริษัทในเครือ Viettel Group กำลังช่วยเหลือลูกค้าหลายล้านคนทั่วโลกให้สามารถออนไลน์ได้ในช่วงที่เกิดการระบาด
  • มอบส่วนลดค่าบริการ แพคเกจอินเทอร์เน็ตสำหรับนักเรียนนักศึกษา บริการโอนเงินฟรี และอีกมากมาย

ฮานอย, เวียดนาม--20 เมษายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในขณะที่หลายประเทศกำลังบังคับหรือแนะนำให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อลดผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ผู้คนจำนวนมากจึงต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตมากกว่าที่เคยเพื่อทำงานและเรียนหนังสือ

เพื่อแบ่งเบาภาระทางการเงินของลูกค้า บริษัทในเครือ Viettel จึงให้บริการโทรคมนาคมโดยคิดค่าบริการในอัตราพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น ในประเทศเฮติ บริษัท Natcom ได้ขยายแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตบ้านสามเท่าโดยคิดค่าบริการเท่าเดิม ส่วนในประเทศเปรู บริษัท Bitel ได้ขยายแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตสองเท่า พร้อมมอบอินเทอร์เน็ตฟรี 1GB ให้ลูกค้า 3.6 ล้านราย และในประเทศลาว บริษัท Unitel ลดค่าบริการอินเทอร์เน็ตถึง 40%

ขณะเดียวกัน Viettel ยังให้การสนับสนุนการศึกษาทางไกลด้วยเช่นกัน โดยบริษัท Metfone ในกัมพูชาให้บริการอินเทอร์เน็ตฟรีแก่ชุมชนการศึกษาในประเทศ นอกจากนั้นยังลดค่าอินเทอร์เน็ตครึ่งหนึ่งให้แก่นักเรียนกว่า 2,000 คนไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ส่วนในประเทศโมซัมบิก บริษัท Movitel เตรียมมอบแพคเกจอินเทอร์เน็ตพิเศษสำหรับนักเรียนนักศึกษา เพื่อให้สามารถเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการฟรี

นอกจากนี้ บริษัทในเครือ Viettel Group ยังส่งเสริมการใช้งานโมบายวอลเล็ตเพื่อหลีกเลี่ยงการไปธนาคาร ยกตัวอย่างเช่น บริษัท Movitel ได้เพิ่มวงเงินโอนสูงสุดต่อวันและลดค่าธรรมเนียมโอนเงิน เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าชำระเงินและโอนเงินอย่างปลอดภัยจากที่บ้าน ส่วนในประเทศลาว บริษัท Star Fintech ได้ร่วมมือกับสภากาชาดลาวระดมเงินบริจาคผ่านแอป u-money ของบริษัทโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมโอนเงิน ขณะที่บริษัท Metfone ในกัมพูชาให้บริการโอนเงินระหว่างโมบายวอลเล็ตฟรี

Do Manh Hung ซีอีโอของ Viettel Global กล่าวว่า "แม้ว่าการระบาดจะก่อให้เกิดความท้าทายมากมาย แต่เรายังคงตระหนักเสมอว่าเรามีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนและรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ที่เราเข้าไปลงทุนทำธุรกิจ เรามุ่งมั่นนำเสนอเทคโนโลยีและบริการที่มีคุณภาพให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยคิดค่าบริการในอัตราพิเศษหรือไม่คิดค่าบริการเลยหากมีความจำเป็น"

เกี่ยวกับ Viettel Group

Viettel Group คือบริษัทข้ามชาติที่มีสำนักงานใหญ่ในฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยลงทุนทำธุรกิจใน 11 ประเทศในทวีปแอฟริกา เอเชีย และลาตินอเมริกา บริษัทมี 5 ธุรกิจหลัก ได้แก่ โทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ การวิจัยและผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม อุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และบริการดิจิทัล ทั้งนี้ Viettel Telecom ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Viettel Group คือผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม

 

Source: Viettel Group
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Multimedia/Online/Internet Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Corporate Social Responsibility