omniture

มูลนิธิวิจัยแห่ง IMA เปิดรับข้อเสนอโครงการเพื่อขอทุนสนับสนุนงานวิจัยประจำปี 2563

Institute of Management Accountants (IMA)
2020-04-27 11:11 223

สิงคโปร์--27 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) สมาคมนักบัญชีและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในธุรกิจ เปิดให้ยื่น คำร้องขอทุนโครงการวิจัยประจำปี 2563 ผ่านทางมูลนิธิงานวิจัยของ IMA (IRF) ทั้งนี้ มูลนิธิ IRF มีความตั้งใจที่จะมอบเงินทุนสนับสนุนเพื่อช่วยเหลืองานวิจัยที่มุ่งขยายความรู้และขอบเขตของการจัดการทางบัญชีและการเงิน โดยนับจนถึงวันนี้ทางมูลนิธิได้มอบทุนวิจัยให้กับทั้งนักวิชาการและนักศึกษาระดับปริญญาเอกมาแล้วกว่า 1 ล้านดอลลาร์

ในปีนี้ ทางมูลนิธิ IRF ยินดีพิจารณาโครงการวิจัยที่ตอบคำถามเกี่ยวกับบทบาทของซีเอฟโอและทีมการเงินขณะเปลี่ยนผ่านจากการดูแลมูลค่าสู่การสร้างมูลค่า นอกจากนี้ ข้อเสนอโครงการวิจัยเกี่ยวกับการวางแผนและวิเคราะห์การเงิน, ความรับผิดชอบและความยั่งยืนต่อสังคมขององค์กร, การเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัล และจริยธรรมและการจัดการองค์กร จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอในหัวข้ออื่น ๆ ก็จะถูกพิจารณาด้วยเช่นกัน โดยข้อเสนองานวิจัยที่ยื่นมาให้พิจารณานี้ สามารถใช้วิธีการวิจัยทั้งในแบบพื้นฐานหรือแบบประยุกต์ เช่น การวิเคราะห์ การวิจัยโดยใช้ข้อมูลที่มีอยู่ การทดสอบ การสำรวจ หรือใช้กรณีศึกษาก็ได้

IRF จะให้ทุนสูงสุดมูลค่า 10,000 ดอลลาร์จำนวน 3 ทุน และมูลค่า 5,000 ดอลลาร์อีกจำนวนหนึ่ง โดยจะมอบให้กับข้อเสนอที่มีศักยภาพจะยกระดับวิชาชีพด้านการบัญชีบริหารได้

นักวิจัยจะต้องนำเสนอรายงานความยาวประมาณ 3,000 คำแก่กรรมการผู้ตัดสิน ข้อเสนองานวิจัยควรจะเป็นไปตามแนวทางสำหรับการยื่นขอทุน IRF ตามสถานะของนักวิจัยในฐานะคณะหรือนักศึกษา

สามารถส่งใบสมัครได้ที่อีเมล research@imanet.org โดยกำหนดส่งใบสมัครวันสุดท้ายคือวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลาเที่ยงคืนตรงตามเวลา EDT และจะประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 30 มิถุนายน 2563

รายละเอียดการยื่นขอทุนวิจัยจาก IRF

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)

สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S.CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

ติดต่อ:
Sunantha Huang
IMA Southeast Asia & Australasia
โทร. (65)6493-3113

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Keywords: Banking/Financial Service Education New products/services Survey, Polls & Research
Related News