omniture

หัวเว่ย เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลรุ่นใหม่ FusionServer Pro 2298 V5

Huawei
2020-04-29 16:42 524

เซินเจิ้น, จีน—29 เม.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ประมวลผลของหัวเว่ย ขอเปิดตัว FusionServer Pro 2298 V5 เจนใหม่ ซึ่งเป็นแร็คเซิฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลแบบ 2U 2-socket ที่ให้ความจุในการจัดเก็บข้อมูลมากถึง 450 TB เซิฟเวอร์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบเพื่อแก้ไขปัญหาความจุเก็บข้อมูลต่ำและพื้นที่ห้องจำกัด โดยเป็นตัวเลือกอันชาญฉลาดสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาโซลูชันจัดเก็บข้อมูลที่มีความหนาแน่นและความจุสูง เพื่อใช้ในศูนย์ข้อมูลของลูกค้าเอง

The Huawei next-generation FusionServer Pro 2298 V5 storage server
The Huawei next-generation FusionServer Pro 2298 V5 storage server

เซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลรุ่นใหม่ FusionServer Pro 2298 V5 เป็นผลิตภัณฑ์สุดล้ำที่ทำงานบนหน่วยประมวลผล Cascade Lake Refresh รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลหน่วยประมวลผล Intel® Xeon® Scalable และยังรองรับหน่วยความจำถาวร Intel® Optane™ DC ด้วย โดยหน่วยประมวลผล Cascade Lake Refresh ให้ความถี่พื้นฐานสูงถึง 3.9 GHz และเทอร์โบบูสต์ได้ถึง 4.5 GHz ซึ่งถือเป็นความก้าวล้ำล่าสุดของตระกูล Xeon จากอินเทล (Intel) ทั้งยังรองรับคอร์ได้มากกว่าและให้ศักยภาพประมวลผลแบบ hyper-threading ที่มากกว่า ส่งผลให้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้ทำงานได้ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 36%

FusionServer Pro 2298 V5 รองรับไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วได้ 24 ตัว และขนาด 2.5 นิ้วได้ 4 ตัว รวมถึง NVMe SSD อีก 4 ตัวในพื้นที่ขนาด 2U ทำให้มีความจุข้อมูลรวมกันมากถึง 450 TB เซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้ให้ความหนาแน่นสูง ทั้งยังมีศักยภาพและความยืดหยุ่นยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กร เพื่อให้ลูกค้าจัดการข้อมูลอันมหาศาลจากบริการแต่ละวันได้อย่างแนบเนียน เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่นี้บำรุงรักษาและบริหารจัดการได้ง่าย ช่วยหั่นต้นทุนการเดินระบบและซ่อมบำรุงลงได้อย่างมาก ซึ่งต้นทุนดังกล่าวถือเป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ลูกค้ามีความกังวลเป็นเวลากว่าหลายปี เซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ การเก็บข้อมูลแบบ software-defined การวิเคราะห์บิ๊กดาต้า วิดีโอ การสำรองข้อมูล การเก็บถาวร ตลอดจนการเก็บข้อมูลแบบ warm storage และ cold storage ที่ต้องอาศัยการใช้งานข้อมูลอย่างเข้มข้น นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวยังทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงราคาประหยัดสำหรับองค์กรในแวดวงอินเทอร์เน็ตและผู้ให้บริการโทรคมนาคมด้วย

FusionServer Pro 2298 V5 equipped with 24 3.5-inch front drives
FusionServer Pro 2298 V5 equipped with 24 3.5-inch front drives

FusionServer 2298 V5 มาพร้อมกับข้อได้เปรียบสำคัญ ดังนี้:

  • เก็บข้อมูลมากเป็นพิเศษ: รองรับโครงแบบไดร์ฟหลายรูปแบบ และให้ความจุในการเก็บข้อมูลที่ยืดหยุ่น สอดรับกับข้อกำหนดในการอัปเกรดตามระดับความจุต่าง ๆ ทั้งยังรองรับ SATA/SAS SSDs หรือ PCIe NVMe SSDs เป็นแคช (cache) ซึ่งยกระดับศักยภาพในการอ่านเขียนของไดร์ฟ
  • ศักยภาพขยาย I/O สูง: มาพร้อมกับพอร์ตเครือข่ายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น PCIe 3.0 4 ช่อง, พอร์ต 10GE 2 ช่อง และพอร์ต GE LOM 2 ช่อง เช่นเดียวกับ OCP mezzanine card 2.0 1 ตัว
  • การเร่งความเร็วระบบ: รองรับ SATA M.2 SSD 2 ตัว สำหรับการติดตั้ง OS แยก และการเริ่มทำงานอย่างรวดเร็ว SSD แบบ M.2 ทั้ง 2 ตัวนี้มีตัวเลือกความจุขนาด 32, 64, 240 และ 480 GB และรองรับการทำ hot swap และ hardware RAID ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือของ OS

ลูกค้ามากมายกำลังมองหาทางที่จะยกระดับประสิทธิภาพระบบของตนเองโดยใช้พลังงานน้อยลง ซึ่ง Huawei FusionServer 2298 V5 เป็นคำตอบของปัญหานี้ ด้วยการออกแบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการกำหนดพลังงาน เพื่อช่วยให้ลูกค้ายกระดับความหนาแน่นการใช้งาน นอกจากนี้ เทคโนโลยี Dynamic Energy Management Technology (DEMT) อันเป็นสิทธิบัตรของหัวเว่ย ยังตรวจจับการใช้ทรัพยากรอัตโนมัติตามปริมาณการใช้บริการ และปรับการใช้พลังงานขั้นต่ำสุดตามการใช้ทรัพยากร เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานอย่างแข็งแกร่งและไว้วางใจได้ ในการทำเช่นนี้ เซิร์ฟเวอร์จะใช้พลังงานในขั้นต่ำสุดโดยไม่มีผลต่อการบริการ พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ด้วย

หัวเว่ยมีประวัติอันยาวนานในฐานะผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นเลิศทั้งในด้านคุณภาพและปริมาณ โดยการ์ทเนอร์ (Gartner) บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยชั้นนำระดับโลก ระบุว่า การขนส่งเซิร์ฟเวอร์ x86 ของหัวเว่ยตั้งแต่ปี 2555-2562 มีปริมาณรวม 4.31 ล้านชุด ขณะที่ยอดขายนั้นพุ่งแตะระดับสูงสุดในปี 2562 เมื่อเซิร์ฟเวอร์แบบ 4 ซ็อกเก็ตของหัวเว่ยครองอันดับ 1 ทั่วโลกในแง่ของปริมาณการขนส่งและยอดขายในปีนั้น ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของอินเทล หัวเว่ยได้ยึดมั่นกับแนวทางการมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และสร้างความมุ่งมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงต่อการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลขององค์กรเพื่อความสำเร็จของลูกค้า ศูนย์ข้อมูลที่มีความอัจฉริยะมากขึ้นนั้นจึงเป็นกุญแจสำคัญต่อการเติมเต็มความมุ่งมั่นนี้ ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงร่วมมือกับอินเทลในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน ปลอดภัย และไว้วางใจได้

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมศักยภาพอันโดดเด่นและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือ

http://www.linkedin.com/company/Huawei 
http://www.twitter.com/Huawei 
http://www.facebook.com/Huawei 
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200429/2789630-1-a?lang=0
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200429/2789630-1-b?lang=0

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Telecommunications Telecommunications Equipment New products/services