omniture

Huami Corporation ปลื้มทำกำไรและเติบโตต่อเนื่องในไตรมาส 1/2563

Huami
2020-05-15 14:48 126

รายได้เพิ่มขึ้น 36.1% สู่ระดับ 1,088.5 ล้านหยวน ยอดการจัดส่งสินค้าเพิ่มขึ้น 35.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

เซินเจิ้น จีน, 15 พ.ค. 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Huami Corporation (NYSE: HMI) ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสแรก สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2563 ซึ่งยังไม่ได้ตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชี โดย Huami มีรายได้แตะ 1,088.5 ล้านหยวน (153.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 36.1% จากไตรมาสแรกของปี 2562 และมียอดการจัดส่งสินค้ารวม 7.6 ล้านชิ้น เมื่อเทียบกับจำนวน 5.6 ล้านชิ้นในไตรมาสแรกของปี 2562

หวงวั่ง ประธานกรรมการและซีอีโอของ Huami กล่าวว่า "แม้เผชิญกับความท้าทายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่การรับรู้แบรนด์ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และการตลาดที่ประสบความสำเร็จ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รายได้ในไตรมาสแรกยังคงเติบโตแข็งแกร่งถึง 36.1%" พร้อมเพิ่มเติมว่า "นอกจากแรงผลักดันรายได้ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรายังสร้างความแข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศ ด้วยการให้ความสำคัญกับความแตกต่างของตลาดในแต่ละภูมิภาคหลัก และกลยุทธ์แบบหลายช่องทาง ทั้งช่องทางการขายตรงและการขายผ่านบุคคลที่สาม"

นายเดวิด ชุย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน กล่าวเสริมว่า "แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ะระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกับที่บริษัทอื่น ๆ กำลังเผชิญอยู่ แต่เรายังคงรักษาการเติบโตของรายได้ที่แข็งแกร่ง และสร้างกำไรได้ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ ความสำเร็จนี้เกิดจากการรับรู้แบรนด์และการยอมรับผลิตภัณฑ์ของเราจากผู้ใช้งานทั้งในประเทศและต่างประเทศ"

ในช่วงไตรมาสแรก เรายังคงเดินหน้าผลักดันการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งการขายและการตลาด เนื่องจากนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และช่องทางการจำหน่ายที่ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นองค์ประกอบสำคัญต่อความสำเร็จของเรา แม้การผลิตสินค้าของเราจะได้รับผลกระทบ เนื่องจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานในช่วงไตรมาสนี้ แต่เรายังมีมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับความสามารถในการทำกำไรที่แข็งแกร่งขึ้นในระยะยาว ขณะที่การแพร่ระบาด รวมถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้น ดำเนินไปจนกระทั่งสิ้นสุดลง

ค่าใช้จ่ายด้าน R&D เพิ่มขึ้น 63.5% จาก 72.4 ล้านหยวนในไตรมาสแรกของปี 2562 เป็น 118.3 ล้านหยวน (16.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในไตรมาสแรกของปี 2563 การเพิ่มขึ้นดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ R&D และการเพิ่มการลงทุนในฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ อัลกอริทึม บริการคลาวด์ การวิจัยชิป และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อให้ภารกิจ Connect Health with Technology ของ Huami สำเร็จลุล่วง บริษัทตั้งเป้าที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในไตรมาสต่อ ๆ ไปของปี 2563 หลังจากที่ในเดือนเมษายน แบรนด์ Amazfit ของ Huami ได้เปิดตัว Amazfit X Smartwatch ที่มีจอแสดงผล AMOLED แบบโค้ง และดีไซน์ไร้ปุ่มกดผ่านการทำคราวด์ฟันดิง

สื่อมวลชนติดต่อ

press@huami.com 

Source: Huami
Related Stocks:
NYSE:HMI
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Electronic Components Internet Technology Semiconductors Telecommunications Earnings
Related News