omniture

Quectel ออกรายงานฉบับใหม่ เผยความท้าทายที่ยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าต้องเผชิญ

Quectel
2020-05-18 18:40 98

เซี่ยงไฮ้--18 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel ได้เผยแพร่เอกสารฉบับใหม่ล่าสุดในหัวข้อ "เพราะเหตุใด ระบบ GNSS สำหรับยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (eMobility) จึงต้องรักษาความสมดุลระหว่างความแม่นยำ, ราคา, พลังงาน และวัสดุที่ใช้" โดยเนื้อหาในรายงานระบุถึง ความท้าทายที่ผู้ให้บริการ eMobility ต้องเผชิญในการผลิตยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หรือรถจักรยานไฟฟ้า ให้สามารถใช้งานได้ในเขตเมืองที่ถูกล้อมรอบด้วยตึกสูง พร้อมอธิบายว่าทำไมการระบุตำแหน่งที่ตั้งได้อย่างแม่นยำนั้น จึงมีความสำคัญต่อการทำให้อุตสาหกรรม ride-sharing สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบ เพื่อควบคุมการใช้งาน eMobility บนทางเท้าและพื้นที่อื่น ๆ ได้

เอกสารนี้ยังอธิบายด้วยว่า เพราะเหตุใดการใช้งานโมดูล GNSS ที่ให้ตัวรับ GNSS แบบ multi-constellation ซึ่งมาพร้อมความสามารถในการทำงานร่วมกับคลื่นสัญญาณทั้ง L1 และ L5 นั้น จึงมีความสำคัญต่อการเพิ่มจำนวนดาวเทียมเพื่อติดตามยานพาหนะ โดยความสามารถของโมดูลรุ่นนี้ นอกจากจะช่วยคำนวณเส้นทางนำร่องได้แล้ว ยังได้รับการปรับปรุงข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของสถานที่ต่าง ๆ ในเขตเมืองเพิ่มเติมเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก จึงทำให้สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำมากขึ้นถึง 10 เท่า

การทดลองได้ถูกทำขึ้นโดยใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในเขตเมืองซานฟรานซิสโก ด้วยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันการระบุตำแหน่ง HYFIX เพื่อทดสอบความแม่นยำของการใช้งานคลื่นสัญญาณ L1 และ L5 รวมถึงความสามารถในการระบุเส้นทางนำร่องที่ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ รายงานยังระบุถึงวิธีการที่ Quectel LC79D ได้เข้าไปช่วยอุตสาหกรรม eMobility ในการควบคุมการหลอมรวมของเซ็นเซอร์ที่แตกต่างกันในอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กมาก โดยเพิ่มต้นทุนแค่เพียงเล็กน้อยแต่มาพร้อมความแม่นยำที่เหนือชั้น 

"ผู้ให้บริการ eMobility ต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างหนักหน่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับสถานที่ตั้งในสภาพแวดล้อมของเขตเมืองที่โอบล้อมด้วยตึกสูง"  Mark Murray รองประธานฝ่ายขายของ GNSS และ Automotive ของ Quectel กล่าว "สิ่งแรกและสำคัญที่สุด ลูกค้าควรที่จะสามารถค้นหายานพาหนะได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่เมืองก็ต้องสามารถรับประกันว่ารถจักรยานไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเหล่านี้จะมีพร้อมสำหรับให้บริการในสถานที่ที่มีการตกลงร่วมกันไว้ ซึ่งในเอกสารฉบับล่าสุดนี้ได้มีการกล่าวถึงความท้าทายที่เหล่าผู้ให้บริการ  eMobility ต้องเผชิญ และอธิบายอย่างชัดเจนว่า เพราะเหตุใด LC79D จึงเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับตลาดนี้" 

อ่านเอกสาร whitepaper ได้ที่: http://www2.quectel.com/l/467361/2020-05-15/djd88s

เกี่ยวกับ Quectel

เรามีความปรารถนาที่จะสร้างโลกให้มีความอัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิม มาเป็นแรงผลักดันให้เร่งสร้างสรรค์นวัตกรรม IoT ในฐานะองค์กรที่ยึดมั่นความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราได้พัฒนาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ขึ้นมา พร้อมมอบบริการและการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในวงการอุตสาหกรรมผลิตโมดูล IoT ทั่วโลก ด้วยทีมงานกว่า 1600 คน เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะเป็นเจ้าแรกที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกสู่ตลาด ในขณะเดียวกันก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นต่อไป Quectel จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่:

Ashley Liu
media@quectel.com

Source: Quectel
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Semiconductors Telecommunications Survey, Polls & Research