omniture

สมาคมส่งเสริมแอนิเมชันญี่ปุ่น ประกาศจัดงาน Anime Expo Lite ครั้งแรกของอีเวนต์วัฒนธรรมเจป๊อปในรูปแบบเวอร์ชวล

Anime Expo
2020-05-28 15:58 123

งานไลฟ์สตรีมจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคมนี้ เข้าชมฟรีทุกคน

แซนตาแอนา แคลิฟอร์เนีย--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมส่งเสริมแอนิเมชันญี่ปุ่น (Society for the Promotion of Japanese Animation: SPJA) มีความยินดีที่จะเปิดโอกาสให้แฟน ๆ วัฒนธรรมสมัยนิยมหรือวัฒนธรรมป๊อปญี่ปุ่นจากทั่วโลกได้สัมผัสกับโลกของอนิเมะ ด้วยการจัดงานฟรีอีเวนต์แบบไลฟ์สตรีมเป็นเวลาสองวัน โดยงาน Anime Expo Lite จะเปิดฉากวันแรกในวันที่ 3 กรกฎาคม ซึ่งเมื่อปี 2558 นครลอสแอนเจลิสได้ประกาศให้วันนี้เป็นวัน Anime Expo Day และงานจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม

The Society for the Promotion of Japanese Animation announces first ever Anime Expo, a Free virtual Japanese pop culture event July 3 & 4, 2020.
The Society for the Promotion of Japanese Animation announces first ever Anime Expo, a Free virtual Japanese pop culture event July 3 & 4, 2020.

ภายในงาน Anime Expo Lite ทุกท่านจะได้พบกับคอนเทนต์จากพันธมิตรในอุตสาหกรรม เช่น Bushiroad, Crunchyroll, Pony Canyon, VIZ และอีกมากมาย ตลอดจนคอนเทนต์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งจะมีการประกาศให้ทราบในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป

นอกจากนี้ SPJA ยังได้เผยโฉมภาพศิลปะชิ้นสำคัญที่เคยวางแผนไว้ว่าจะใช้เป็นภาพปกสูจิบัตรของงาน Anime Expo 2020 แต่งานได้ถูกยกเลิกไปเสียก่อน โดยเป็นภาพมาสคอตของงาน AX อย่าง Ai และ Xeno ร่วมกับเหล่าตัวละครจาก The World End With You พร้อมด้วยโลโก้ของงาน Anime Expo Lite

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้จัดงาน Anime Expo ประจำปีในรูปแบบเวอร์ชวล นับตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา เราได้คัดเลือกงานอภิปรายที่น่าสนใจเพื่อทำการไลฟ์สตรีม รวมไปถึงถ่ายทอดบรรยากาศภายในงานแบบสด ๆ ด้วย ดังนั้นจึงเป็นธรรมดาที่เราจะเปลี่ยนมาจัดงานในรูปแบบเวอร์ชวล และจากสถานการณ์ไม่ปกติที่เกิดขึ้นในปี 2563 เราจึงมองเห็นโอกาสพิเศษที่จะแบ่งปันความหลงใหลในวัฒนธรรมเจป๊อป ไม่เฉพาะกับผู้ที่ตั้งใจว่าจะเข้าร่วมงาน AX เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแฟน ๆ อนิเมะทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลก" เรย์ เชียง ซีอีโอของ SPJA ซึ่งเป็นผู้จัดงาน AX กล่าว "เราเชื่อว่าแฟน ๆ จะได้เต็มอิ่มจุใจไปกับกิจกรรมมากมายและแขกรักเชิญสุดพิเศษที่จะมามอบความบันเทิงให้กับทุกคนภายในงาน Anime Expo Lite"

สิ่งที่แฟน ๆ จะได้พบในงาน:

- แขกรับเชิญพิเศษ เช่น โยชิทากะ อามาโนะ ศิลปินนักวาดภาพประกอบและนักออกแบบตัวละคร 
- การอภิปรายแบบคณะกับเหล่าผู้นำอุตสาหกรรม
- การประกาศของอุตสาหกรรม
- คอนเทนต์สด
- คอนเทนต์ที่ถ่ายทำไว้ล่วงหน้าจากพันธมิตรทั่วโลก
- ถาม-ตอบ
- แจกของรางวัล

สามารถลงทะเบียนเพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและประกาศล่าสุดของงาน Anime Expo Lite ได้ที่ https://mailchi.mp/anime-expo/ax-lite-updates

เป็นเวลา 29 ปีแล้วที่ Anime Expo ได้ก้าวขึ้นมาเป็นงานอีเวนต์ทรงอิทธิพลของวงการวัฒนธรรมสมัยนิยมญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องใหม่ล่าสุด ซีรีส์โทรทัศน์ แฟชั่น วิดีโอเกม มังงะ การเต้น คอนเสิร์ต นิทรรศการ และสินค้าสุดพิเศษ ทั้งหมดนี้จะสร้างประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่แฟน ๆ อนิเมะและวัฒนธรรมเจป๊อป AX จะกลับไปจัดที่ศูนย์การประชุมลอสแอนเจลิสอีกครั้งในวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2564 สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Anime Expo ได้ที่ www.anime-expo.org

เกี่ยวกับ SPJA

SPJA เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อสร้างความนิยมและเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับความบันเทิงและวัฒนธรรมป๊อปญี่ปุ่นในหมู่ชาวอเมริกัน รวมถึงเปิดเวทีให้บุคคลในแวดวงอุตสาหกรรมและแฟน ๆ ได้พบปะพูดคุยกัน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.spja.org

เกี่ยวกับ Anime Expo

Anime Expo (AX) นำแฟน ๆ และอุตสาหกรรมจากญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และทั่วโลกมารวมตัวกันที่งานมหกรรมวัฒนธรรมป๊อปญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ งาน Anime Expo จัดขึ้นทุกปีตั้งแต่ปี 2535 เป็นต้นมา เพื่อนำเสนอที่สุดแห่งความบันเทิง ดนตรี แฟชั่น และวิดีโอเกมของญี่ปุ่น รับชมข้อมูลเพิมเติมได้ที่ www.anime-expo.org

สื่อมวลชนติดต่อ:       
Don Williams
The Frame Shop
อีเมล don@frameshoppr.com 
โทร. 760-707-4589

Carol Knight
The Frame Shop
อีเมล carol@frameshoppr.com 
โทร. 760-450-7475

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1173556/2020_Anime_Expo_World_Ends_With_You_Collaboration_Copyright__1.jpg

 

Source: Anime Expo
Keywords: Art Computer/Electronics Entertainment Social Media Asian-related news Trade show news Future Events
Related News