omniture

HeiQ Viroblock ผ่านการทดสอบว่าสามารถยับยั้งไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ได้สำเร็จ

HeiQ AG
2020-06-08 18:36 219

ซูริค, สวิตเซอร์แลนด์

8 มิถุนายน 2563

/PRNewswire/ -- HeiQ Viroblock NPJ03 เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสิ่งทอกลุ่มแรกๆ ของโลกที่ได้รับการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ในห้องปฏิบัติการ จากการทดสอบโดย HeiQ ซึ่งเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมสิ่งทอจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และสถาบันปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการวิจัยโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย (Doherty Institute) ซึ่งเผยให้เห็นว่า เส้นใยที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99%  

HeiQ_Viroblock
HeiQ_Viroblock

HeiQ Viroblock NPJ03 เป็นเทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรคสำหรับสิ่งทอที่ใช้ในเชิงอุตสาหกรรม ที่ผ่านการคิดค้นโดยนำคุณสมบัติด้านการต้านเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียมาไว้ในเส้นใย จากการผสมผสานเทคโนโลยี Silver Antimicrobial เข้ากับเทคโนโลยี Vesicle ซึ่งมีความสามารถในการทำลายไวรัสที่มีเปลือกชั้นนอกหุ้มรวมถึงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยได้รับการทดสอบกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 229E ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธุ์หนึ่งในตระกูลโคโรนาไวรัสมาแล้ว 

การทดสอบล่าสุดกับไวรัส SARS-CoV-2 ดำเนินการโดยกลุ่มนักวิจัยจากสถาบันโดเฮอร์ที ซึ่งเป็นองค์กรที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นและโรงพยาบาลรอยัลเมลเบิร์นร่วมกันก่อตั้งขึ้นมา และเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงในระดับสากลด้านการวิจัย การเรียนการสอน บริการด้านสาธารณสุขและห้องปฏิบัติการอ้างอิง บริการด้านการวินิจฉัย รวมถึงการดูแลรักษาโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน 

ผลการทดสอบตัวอย่างผ้าที่ใช้เทคโนโลยี HeiQ Viroblock NPJ03 ไม่พบว่ามีไวรัสที่ก่อให้เกิดเชื้อหลงเหลืออยู่หลังเวลาผ่านไป 30 นาที ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ได้ถึง 99.99% ในสัดส่วนที่สัมพันธ์กับการควบคุมปริมาณหัวเชื้อ

โครงการวิจัยนี้ใช้วิธีการทดสอบเพื่อฆ่าเชื้อ ด้วยการจำลองการพ่นละอองฝอยที่มีเชื้อโรคเจือปนลงไปบนเนื้อผ้าเพื่อให้ไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นเป้าหมายของการทดลองสัมผัสกับเส้นใยตัวอย่างเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นจึงวัดปริมาณไวรัส SARS-CoV-2 ที่ตกค้างอยู่  

การ์โล ซ็องตงซ์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ HeiQ Group กล่าวว่า "ผลการทดสอบที่ยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ของ HeiQ Viroblock นับเป็นหมุดหมายสำคัญ ข้อมูลที่ได้จากการทดลองนี้เป็นหนึ่งในผลลัพธ์จากความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการคิดค้นผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่มีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงความพยายามในการสกัดโรคระบาดที่แพร่กระจายไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้"

"HeiQ รู้สึกชื่นชมการทำงานของสถาบันโดเฮอร์ทีในการดำเนินการทดสอบเหล่านี้ รวมถึงความพยายามของเหล่านักวิจัยที่ร่วมกันค้นคว้าเพื่อให้เข้าใจถึงสถานการณ์สำคัญระดับโลกเช่นการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้"  ดร. เมอร์เรย์ ไฮท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ HeiQ Group กล่าว 

ดร.จูลี แมคออร์ลีย์ หัวหน้านักวิจัยอาวุโสของสถาบันโดเฮอร์ที กล่าวว่า "งานวิจัยหลักของสถาบันในตอนนี้ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 โดยเน้นไปที่การทดสอบด้านต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการยับยั้งไวรัส SARS-CoV-2 ให้เป็นผลสำเร็จ"

"การทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของน้ำยาฆ่าเชื้อและการรักษาในพื้นผิวที่แตกต่างกันนั้นเป็นวิธีการหนึ่งของการวิจัยที่จะช่วยให้เราได้มีข้อมูลเชิงลึกที่จะนำไปสู่การพัฒนาเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้" ดร.แมคออร์ลีย์เสริม

สมัครเข้าร่วมกิจกรรมแถลงข่าวได้ที่ https://bit.ly/3dUXQwB

เกี่ยวกับ HeiQ

HeiQ ก่อตั้งขึ้นจากการแยกตัวออกจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิสในซูริค (Swiss Federal Institute of Technology Zurich: ETH) เมื่อปี 2548 HeiQ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอที่สร้างสรรค์ผลงานเทคโนโลยีสิ่งทอที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทาน และมีศักยภาพมากสุดในตลาดปัจจุบัน ด้วยเป้าประสงค์ในการยกระดับชีวิตของผู้คนนับล้านด้วยการปรับปรุงสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันอย่าง ผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ผ่านการผสมผสานความเชี่ยวชาญใน 3 ด้าน ได้แก่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การผลิตวัสดุพิเศษ และการสร้างแบรนด์สำหรับผู้บริโภค HeiQ ถือเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบด้านนวัตกรรมสำหรับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่มีความแตกต่างและยั่งยืนเพื่อเพิ่มมูลค่า ณ จุดขาย บริษัทมีกำลังผลิตสหรัฐอเมริกา, สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรเลียรวมกัน 35,000 ตันต่อปี และให้บริการสารเคมีชนิดพิเศษในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

HeiQ, Viroblock และ HeiQ Viroblock เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ HeiQ Materials AG การใช้งานเครื่องหมายการค้าเหล่านี้ต้องได้รับอนุญาตจาก HeiQ

ติดต่อ

HeiQ Materials AG
Ruetistrasse 12
8952 Schlieren (Zurich)
Switzerland
www.heiq.com 
สวิตเซอร์แลนด์: +41-56-250-68-50
สหรัฐอเมริกา: +1-704-795-9322
ไต้หวัน: +886-3-312-0561

สมัครเข้าร่วมกิจกรรมแถลงข่าวได้ที่ https://bit.ly/3dUXQwB

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย HeiQ Viroblock ได้ที่  ppe@heiq.com

สำหรับคำถามอื่น ๆ ติดต่อที่ info@heiq.com

เกี่ยวกับ Doherty Institute

การคิดค้นวิธีการป้องกันและรักษาโรคติดเชื้อ ตลอดจนทำความเข้าใจกับความซับซ้อนของจุลินทรีย์และระบบภูมิคุ้มกันนั้นต้องอาศัยนวัตกรรมและความพยายามเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการเรียนการสอนและการวิจัย และโรงพยาบาลรอยัล เมลเบิร์น สถาบันชั้นนำที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติด้านการเรียนรู้, วิจัย และการดูแลสุขภาพอันโดดเด่น จึงร่วมกันก่อตั้งสถาบันปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการวิจัยโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน (Doherty Institute) ขึ้นมาให้เป็นศูนย์กลางการรวมตัวของบรรดานักวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกเพื่อร่วมกันพัฒนาสุขภาพของมวลมนุษยชาติต่อไป

ติดต่อ

792 Elizabeth Street
Melbourne VIC 3000
Australia
อีเมล.  doherty-reception@unimelb.edu.au
โทร. +61-3-9035-3555

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1134330/HeiQ_Materials_Logo.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1177576/HeiQ_Viroblock.jpg

Source: HeiQ AG
Keywords: Health Care/Hospital Household/Consumer/Cosmetics Infectious Disease Control Textiles New products/services
Related News