omniture

Jeff Doyle แห่ง Apstra ออกหนังสืออธิบายการวางเครือข่ายแบบ Intent-Based สำหรับมือใหม่เล่มแรก

Apstra
2020-06-15 16:00 260

เมนโลพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย--15 มิถุนายน--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หนังสือเล่มใหม่นี้มอบแนวทางการพัฒนากรอบการทำงานสถาปัตยกรรมการวางเครือข่ายแบบ intent-based แก่บริษัทต่าง ๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเปลี่ยนแปลงเครือข่ายในทุกแง่มุม

Jeff Doyle สมาชิกของฝ่ายเทคนิคของ Apstra ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการวางเครือข่ายแบบ intent-based และบริษัทซอฟต์แวร์ระหว่างประเทศด้านการจัดการเครือข่ายศูนย์ข้อมูลอัตโนมัติ ได้ตีพิมพ์หนังสือ การวางเครือข่ายแบบ Intent-Based สำหรับมือใหม่ (Intent-Based Networking for Dummies) เพื่อมอบแนวทางการพัฒนากรอบการทำงานสถาปัตยกรรมการวางเครือข่ายแบบ intent-based (IBN) และส่งเสริมองค์กรสู่การเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมเครือข่ายและการทำงานด้วย IBN


"ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ การวางเครือข่ายแบบ intent-based กลายเป็นสิ่งที่หลายองค์กรตั้งเป้าที่จะทำ แต่มีไม่มากนักที่จะเข้าใจอย่างถ่องแท้" Jeff Doyle สมาชิกจากฝ่ายเทคนิคของ Apstra และผู้เขียนหนังสืออธิบายการวางเครือข่ายแบบ Intent-Based สำหรับมือใหม่ กล่าว "ในหนังสือเล่มนี้ เรามุ่งมั่นที่จะแสดงให้เห็นว่าจริง ๆ แล้ว IBN คืออะไร อะไรที่สร้างแนวทางที่แข็งแกร่งสำหรับการนำไปใช้ และเทคโนโลยีจะเข้ากันได้กับความพยายามในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของแต่ละองค์กรได้อย่างไร"

การวางเครือข่ายแบบ Intent-based ซึ่ง Doyle อธิบายไว้ในหนังสือ เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อความสำเร็จของการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล อย่างไรก็ตาม องค์กรมากมายยังคงขาดทรัพยากรที่จะเข้าใจวิธีใช้สถาปัตยกรรมดังกล่าวและจะใช้ประโยชน์จากข้อดีเพื่อสนับสนุนความพยายามในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลได้อย่างไร จากตัวอย่างการใช้งานเฉพาะทางจนถึงกลยุทธ์การติดตั้ง หนังสือเล่มนี้ได้เสนอข้อมูลเชิงลึกที่ไม่มีใครเทียบในการเปลี่ยนแปลงและใช้งานเครือข่ายด้วยการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกขนาด ทำให้เครือข่ายเป็นอัตโนมัติมากขึ้น ตลอดช่วงวงจรชีวิตและให้ข้อมูลเชิงลึกที่ทันสมัยในเครือข่าย

"องค์กรที่ไม่ปรับการดำเนินงานให้เหมาะสมจะมีโอกาสล้มเหลวในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่ดิจิทัลมากกว่าปกติถึง 3 เท่า" Mansour Karam ประธานและผู้ก่อตั้ง Apstra กล่าว "ที่ Apstra เราให้การสนับสนุนที่จำเป็นแก่ลูกค้าในการปรับการดำเนินงานและการวางเครือข่ายแบบ intent-based เพื่อสร้างเครือข่ายที่คล่องตัวซึ่งส่งเสริมการเปลี่ยนแปลง เราหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้องค์กรทุกประเภทได้รับความรู้ที่จำเป็นเพื่อเป็นก้าวแรกสู่การเปลี่ยนแปลงนี้"

ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญพิเศษกว่า 30 ปีในด้าน IBN, IP routing protocols, BGP Policy ที่ซับซ้อน รวมถึง SDN/NFV และศูนย์ข้อมูลแบบเชื่อมต่อกัน  Doyle ได้ออกแบบหรือเข้าไปมีส่วนช่วยในการออกแบบ IP ขนาดใหญ่และเครือข่ายผู้ให้บริการ IPv6 ใน 26 ประเทศ 6 ทวีป ทั้งนี้ Doyle เป็นนักเขียนที่เชี่ยวชาญในด้านการวางเครือข่ายแบบ software-defined และมีผลงานการเขียนหนังสือหลายเล่ม เช่น CCIE Professional Development: Routing TCP/IP เล่ม I และ II; OSPF and IS-IS: Choosing an IGP for Large-Scale Networks; และ Software-Defined Networking: Anatomy of OpenFlow

Doyle จะพาผู้อ่านลงลึกไปพบความเป็นจริงของ IBN โดยมีหัวข้อสำคัญดังนี้:

- ลักษณะเฉพาะพื้นฐานของการวางเครือข่ายแบบ intent-based
- การวางแผนสำหรับสถาปัตยกรรมการวางเครือข่ายแบบ intent-based ที่ประสบความสำเร็จ
- แยกข้อมูลเชิงลึกของสิ่งที่ทำได้ด้วยการวิเคราะห์แบบ intent-based
- ความสำคัญของระบบอัตโนมัติแบบต่อเนื่องและการตรวจสอบความถูกต้องในการปฏิบัติงาน
- วิธีติดตั้งสถาปัตยกรรมที่ซับซ้อนอย่างรวดเร็ว และสร้างความสำเร็จนอกเหนือระยะการดำเนินงาน

Apstra เป็นบริษัทวางเครือข่ายแบบ intent-based ชั้นนำ ที่ช่วยให้ลูกค้าลดเวลาในการส่งมอบบริการโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างน่าเชื่อถือ ขณะเดียวกันก็แก้ปัญหาความท้าทายในการดำเนินงานเมื่อติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน บริการ IBN ของ Apstra ให้เครือข่ายที่เชี่ยวชาญ ประหยัด และคล่องแคล่วกว่าเดิมเพื่อ ประหยัดทรัพยากรที่มีค่าและช่วยให้มุ่งความสำคัญไปกับการริเริ่มธุรกิจ Apstra สร้างโดยสถาปนิกและผู้ประกอบการสำหรับสถาปนิกและผู้ประกอบการ

ดาวน์โหลดสำเนาหนังสืออธิบายการวางเครือข่ายแบบ Intent-Based สำหรับมือใหม่ ได้ที่ https://go.apstra.com/en/intent-based-networking-for-dummies สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apstra และวิธีใช้ประโยชน์จากการวางเครือข่ายแบบ intent-based ได้ที่ apstra.com

เกี่ยวกับ Apstra, Inc
Apstra® เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระหว่างประเทศ ที่ส่งมอบโซลูชันครบวงจรเพื่อให้สถาปัตยกรรมและการดำเนินงานของโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่ายศูนย์ข้อมูลเป็นไปโดยอัตโนมัติ AOS ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของ Apstra ช่วยส่งเสริมองค์กรให้เป็นอัตโนมัติในทุกด้าน ทั้งการออกแบบ ก่อสร้าง ติดตั้ง และใช้งานเครือข่าย ทั้งยังช่วยให้สามารถเปลี่ยนแปลงเครือข่ายของตนเองได้อย่างรวดเร็วและไว้วางใจได้ ขณะเดียวกันก็ใช้ทรัพยากรมนุษย์อย่างมีประสิทธิภาพและกำจัดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถย้ายฮาร์ดแวร์จากผู้ให้บริการรายเดิมไปเป็นรายใหม่ได้ องค์กรต่าง ๆ ที่ใช้ AOS มี OpEx ลดลงกว่า 80% ความคล่องตัวเพิ่มขึ้น 99% และความไว้วางใจเพิ่มขึ้นกว่า 70%  AOS ใช้การวิเคราะห์ intent-based ชั้นสูงของ Apstra เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยกำจัดความซับซ้อน จุดอ่อน และสัญญาณขาดหาย เพื่อให้เครือข่ายมีความปลอดภัยและยืดหยุ่น

Apstra ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยผู้นำอุตสาหกรรมการวางเครือข่ายที่มีชื่อเสียงอย่าง David Cheriton, Mansour Karam, และ Sasha Ratkovic มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมนโลพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1178711/Apstra_Intent_Based_Networking_for_Dummies.jpg
 โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1166841/Apstra_Logo.jpg

 

Source: Apstra
Related Links:
Keywords: Books Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Publishing/Information Service Retail Telecommunications New products/services