omniture

NCCN เผยแพร่คู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กฉบับแปลหลายภาษา

National Comprehensive Cancer Network
2020-06-17 09:35 258

พลิมัท มีตติ้ง, เพนซิลเวเนีย--17 มิถุนายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สามารถอ่านคู่มือ NCCN Guidelines for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia ฉบับภาษาจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส ได้ฟรีที่ NCCN.org

National Comprehensive Cancer Network® (NCCN®) ซึ่งเป็นเครือข่ายความร่วมมือของศูนย์มะเร็งชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Guidelines® for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia (ALL) ฉบับแปลภาษาจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส คู่มือนี้เขียนและอัปเดตโดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา เพื่อให้คำแนะนำที่ครอบคลุมและทันสมัยที่สุดในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งนี้ มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบลิมฟอยด์ในเด็ก (Pediatric ALL) เป็นมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก แต่มีโอกาสหายสูงเมื่อรักษาด้วยแนวทางปัจจุบันและแนวทางอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์ [1]

NCCN Guidelines for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia translations in Chinese, French, Japanese, Portuguese, and Spanish
NCCN Guidelines for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia translations in Chinese, French, Japanese, Portuguese, and Spanish

"เราสามารถรักษาชีวิตเด็ก ๆ มากมายด้วยการรักษาตามหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย" นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN กล่าว "ความก้าวหน้าในการต่อสู้กับ Pediatric ALL มีความชัดเจนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และเราสามารถเพิ่มอัตราการรักษาให้สูงยิ่งขึ้นด้วยการเผยแพร่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดไปทั่วทุกมุมโลก เราใกล้บรรลุเป้าหมายนี้ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษได้เข้าถึงคู่มือ NCCN Guidelines ที่เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์"    

คู่มือ NCCN Guidelines for Pediatric ALL ฉบับภาษาอังกฤษ เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ประกอบด้วยคำแนะนำด้านการรักษาทั่วไป เช่น การทำเคมีบำบัดด้วยยาหลายตัว รวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการรักษาด้วยการใช้ยามุ่งเป้า และการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบ Chimeric Antigen Receptor (CAR) T-cell Therapy โดยคู่มือดังกล่าวมีเป้าหมายในการดูแลรักษาผู้ป่วยตั้งแต่แรกเกิด วัยรุ่น จนถึงหนุ่มสาว  

"คู่มือ NCCN Guidelines ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาแบบประคับประคอง เพื่อลดผลข้างเคียงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษา" นายแพทย์คาร์ลสันอธิบาย "คู่มือดังกล่าวยังช่วยระบุตัวผู้ป่วยกลุ่มเปราะบาง เช่น ทารกหรือผู้ป่วยที่มีภาวะดาวน์ซินโดรม พร้อมให้คำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเด็กปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว"

สามารถเข้าถึงคู่มือฉบับแปลเพื่อการใช้งานที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ได้ฟรีที่ NCCN.org/global หรือ Virtual Library of NCCN Guidelines® App

NCCN Global Department ทำการอัปเดต ปรับปรุง และแปลคู่มือ NCCN Guidelines อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในส่วนของโรคมะเร็งชนิดหลัก ๆ รวมถึงการดูแลรักษาแบบประคับประคองและการป้องกัน เฉพาะปีนี้ปีเดียวมีการแปลเพิ่มกว่า 40 ฉบับ ครอบคลุมถึงคู่มือทางคลินิกและคู่มือสำหรับผู้ป่วย นอกจากนี้ NCCN ยังเผยแพร่คู่มือ NCCN Framework for Resource Stratification of NCCN Guidelines (NCCN Framework™) และ NCCN Harmonized Guidelines™ เพื่อให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดและแนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกับความเป็นจริงมากที่สุด เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการรักษาในที่ที่มีทรัพยากรจำกัด เช่น ในประเทศรายได้ต่ำถึงปานกลาง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ AlliedAgainstCancer.org เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ NCCN ในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ซึ่งมีการร่วมมือกับหลายองค์กร ได้แก่ African Cancer Coalition, American Cancer SocietyClinton Health Access Initiative และ IBM

สามารถรับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการจัดการความเครียดของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ดูแล และผู้ให้บริการสุขภาพ ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ในภาษาอังกฤษ จีน และสเปน ได้ฟรีที่ NCCN.org/covid-19

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ NCCN.org/global เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานทุกอย่างเพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก และสามารถร่วมพูดคุยออนไลน์ผ่านแฮชแท็ก #NCCNGlobal

เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network

National Comprehensive Cancer Network® (NCCN®) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ NCCN ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines®) เพื่อให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยความโปร่งใสและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์ ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง รวมทั้งดูแลรักษาแบบประคับประคอง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางปฏิบัติทางคลินิกที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์ ขณะเดียวกัน คู่มือ NCCN Guidelines for Patients® ก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งอย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแล ผ่านการสนับสนุนของ NCCN Foundation® นอกจากนี้ NCCN ยังพัฒนาหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง โครงการระดับโลก นโยบาย ความร่วมมือด้านการวิจัย และเอกสารทางวิชาการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN

อ้างอิง

[1] Esparza SD, Sakamoto KM, Topics in pediatric leukemia-acute lymphoblastic leukemia. MedGenMed 2005;7:23. Available at: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16369328. Ma H, Sun H Sun X. Survival improvement by decade of patients aged 0-14 years with acute lymphoblastic leukemia: a SEER analysis. Sci Rep 2014;4:4227. Available at: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24572378

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1180364/NCCN_Pediatric_Acute_Lymphoblastic_Leukemia_translations.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg

Source: National Comprehensive Cancer Network
Keywords: Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals New products/services Not for profit Survey, Polls & Research Public Interest
Related News