omniture

มหาวิทยาลัยโทรอนโตยืนยันผลการทดสอบหน้ากากอนามัยยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19

I3 BioMedical Inc.
2020-07-14 20:25 463

มิราเบล รัฐควิเบก, 14 ก.ค. 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท i3 BioMedical Inc. ประกาศในวันนี้ว่า คณะนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโทรอนโตได้ทดสอบและพบว่า เชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ไม่สามารถฟื้นตัวได้หลังจากที่มีการสัมผัสบนพื้นผิวของหน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask เนื่องจากพื้นผิวภายนอกของหน้ากากนี้สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้มากกว่า 99% ภายในระยะเวลาไม่กี่นาที

University of Toronto Tests Confirm First Mask From i3 BioMedical Inc That Deactivates Coronavirus.
University of Toronto Tests Confirm First Mask From i3 BioMedical Inc That Deactivates Coronavirus.

หน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask ประเภท IIR ผสานเทคโนโลยีของ TrioMed และให้การป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข รวมถึงประชาชนทั่วไป เทคโนโลยีต้านจุลชีพที่ได้รับการจดสิทธิบัตรนี้ถือเป็นหัวใจของสายการผลิตผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ทั้งหมดของบริษัท เช่น อุปกรณ์ตกแต่งบาดแผล เทปกาวทางการแพทย์ ถุงมือ อุปกรณ์คลุมศีรษะ ชุดกาวน์ ไปจนถึงอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลประเภทอื่น ๆ ที่วางจำหน่ายทั่วโลก

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร American Journal of Infection Control บ่งชี้ว่า คนเราสัมผัสใบหน้าตัวเองเฉลี่ย 23 ครั้งใน 1 ชั่วโมง1 นอกจากนี้ ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน The Lancet Microbe2 ระบุว่า เชื้อไวรัสโคโรนาที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 สามารถเกาะอยู่บนพื้นผิวชั้นนอกของหน้ากากอนามัยและยังแพร่เชื้อได้นานถึง 7 วัน ซึ่งนอกเหนือจากคำเตือนที่ออกโดยหน่วยงานรัฐบาลเกี่ยวกับการติดเชื้อผ่านการสัมผัสหน้ากากอนามัยของตนเองแล้วนั้น งานวิจัยสองชิ้นข้างต้นเป็นเครื่องยืนยันให้เห็นถึงข้อบกพร่องหลักในระดับการป้องกันโรคของผู้ที่สวมหน้ากากอนามัยในปัจจุบัน

"TrioMed Active Mask ถือเป็นอุปกรณ์ปกป้องระบบทางเดินหายใจชิ้นแรกและชิ้นเดียวที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ทำให้ผู้สวมหน้ากากอนามัยลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรคลงได้เป็นอย่างมาก" Pierre Jean Messier ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ i3 Biomedical Inc. กล่าว "บริษัทของเราใช้เวลาหลายปีและงบประมาณหลายล้านดอลลาร์ในการพัฒนาเทคโนโลยีต้านจุลชีพนี้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวถูกนำไปใช้โดยชุมชนทางการแพทย์ทั่วโลก และได้รับการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระหลายแห่งว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลายชนิด เช่น MRSA, VRE, E-Coli, Staphylococcus Aureus, Influenza Virus และล่าสุดคือ SARS-CoV-2 การทดสอบทางวิทยาศาสตร์โดยบุคคลที่สามครั้งนี้ช่วยยืนยันถึงความเป็นผู้นำของ TrioMed ในด้านเทคโนโลยีต้านจุลชีพสำหรับการต่อสู้กับโควิด-19 ทั่วโลก"

จุดเด่นและประโยชน์ของ TrioMed Active Mask ประกอบด้วย:

  • การต้านจุลชีพเชิงรุกบนพื้นผิวชั้นนอกของหน้ากากอนามัย โดยสามารถยับยั้งเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 และไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 ได้มากกว่า 99%
  • ประสิทธิภาพการกรองไวรัส (VFE) สูงกว่า 99.9%
  • ประสิทธิภาพการกรองแบคทีเรีย (BFE) สูงกว่า 99.9%
  • ได้มาตรฐาน ASTM F2100 ระดับ 3
  • ได้มาตรฐาน European Medical Device Standard EN 14683 ประเภท IIR
  • อายุการเก็บรักษา 5 ปี

เกี่ยวกับ i3 BioMedical Inc: i3 BioMedical เป็นบริษัทสัญชาติแคนาดาที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ต้านจุลชีพที่ล้ำสมัย เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและโรคติดต่อ

___________________________________

1

Kwok YL, Gralton J, McLaws ML. Face touching: a frequent habit that has implications for hand hygiene. Am J Infect Control. 2015;43(2):112-114. doi:10.1016/j.ajic.2014.10.015  

2

Chin A W H, Chu J T S, Perera M R A, et al. Stability of SARS-CoV-2 in different environmental conditions. Lancet Microbe 2020; published online April 2. https://doi.org/10.1016/S2666-5247(20)30003-3.

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask ได้ที่ www.triomed.com หรือส่งอีเมลมาที่ triomed@triomed.com; media.relations@utoronto.ca

ภาพถ่าย - https://mma.prnasia.com/media2/1213779/i3_biomedical_inc__university_of_toronto_tests_confirm_first_mas.jpg?p=medium600

Source: I3 BioMedical Inc.
Keywords: Health Care/Hospital Infectious Disease Control Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals