omniture

Zuellig Pharma แต่งตั้ง จอห์น เกรแฮม ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่

Zuellig Pharma
2020-07-16 09:46 1124

กรุงเทพฯ--16 กรกฎาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Zuellig Pharma ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพชั้นนำในเอเชีย ประกาศแต่งตั้งคุณจอห์น เกรแฮม ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ เพื่อดูแลธุรกิจมูลค่า 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นผู้นำทีมงานใน 13 ตลาดทั่วเอเชีย

จอห์น เกรแฮม ซีอีโอคนใหม่ของ Zuellig Pharma
จอห์น เกรแฮม ซีอีโอคนใหม่ของ Zuellig Pharma

คุณจอห์นเข้าร่วมงานกับ Zuellig Pharma ในปี 2561 โดยรับหน้าที่ดูแลการพัฒนาและการขยายธุรกิจ Commercial Solutions ทั้งในส่วนของการตลาด การขาย การพัฒนาธุรกิจ และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ก่อนจะรับตำแหน่งซีอีโอต่อจากคุณจอห์น เดวิสสัน ซึ่งเกษียณอายุไปเมื่อสิ้นเดือนก่อน

คุณจอห์นมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ เภสัชภัณฑ์ การให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ และวาณิชธนกิจในตลาดสุขภาพทั่วทวีปยุโรป เอเชีย ลาตินอเมริกา และสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัท Aventis, Genzyme และ Ernst & Young รวมทั้งเป็นซีอีโอของบริษัท Menarini Asia-Pacific ในสิงคโปร์ โดยเขาได้วางรากฐานทางการค้าในเอเชียแปซิฟิกให้กับบริษัท

คุณแพทริค เดวีส์ ประธานบริษัท Zuellig Pharma กล่าวว่า "จอห์นสั่งสมประสบการณ์ความเป็นผู้นำด้านกลยุทธ์และการดำเนินงานผ่านการดำรงตำแหน่งมากมายทั่วโลก เมื่อมาทำงานกับ Zuellig Pharma เขาก็ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จของธุรกิจ Commercial Solutions เราตั้งตารอที่จะทำงานกับเขาอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อเดินหน้าพลิกโฉมองค์กรและดำเนินการตามแผนการขยายธุรกิจของเรา"

คุณจอห์นกล่าวว่า "อีกสองสามปีข้างหน้านี้ เป้าหมายของผมคือการพลิกโฉม Zuellig Pharma ให้กลายเป็นธุรกิจบริการสุขภาพครบวงจรรายใหญ่ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมและมีอิทธิพลอย่างมากต่อสังคม เราจะเดินหน้าบรรลุพันธกิจในการช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการสุขภาพมากขึ้น ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมของสินค้าและบริการระดับเวิลด์คลาสให้แก่คู่ค้าและลูกค้าของเรา ทั้งในส่วนของการจัดส่งและกระจายสินค้า การขายและการตลาด และเทคโนโลยีด้านดิจิทัล"

ทั้งนี้ คุณจอห์นเข้ารับตำแหน่งใหม่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา และประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Zuellig Pharma ในสิงคโปร์

เกี่ยวกับ Zuellig Pharma

Zuellig Pharma คือหนึ่งในกลุ่มธุรกิจบริการสุขภาพรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย และมีพันธกิจในการช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการสุขภาพมากขึ้น เราให้บริการจัดจำหน่าย บริการด้านการค้า และบริการดิจิทัลระดับเวิลด์คลาส เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่กำลังเพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคนี้

บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อเกือบ 100 ปีมาแล้ว และเติบโตจนกลายเป็นธุรกิจมูลค่า 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ครอบคลุมการดำเนินงานใน 13 ตลาด และมีพนักงาน 12,000 คน เราให้บริการสถานพยาบาลกว่า 350,000 แห่ง และทำงานร่วมกับลูกค้ากว่า 500 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทยาชั้นนำระดับโลก 20 แห่ง

เมื่อไม่นานมานี้ เราได้เปิดตัว Zuellig Health Solutions Innovation Centre เพื่อพัฒนาบริการใหม่ ๆ และตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพอันเร่งด่วนในเอเชีย นับตั้งแต่นั้นมา ทีมงานของเราก็มุ่งมั่นสร้างสรรค์โซลูชันบริหารจัดการโรค ระบบดิจิทัล และข้อมูล เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคเรื้อรัง และช่วยบริหารจัดการค่ารักษาพยาบาล

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200713/2855812-1?lang=0

Source: Zuellig Pharma
Keywords: Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Personnel announcements
Related News