omniture

Parallel Wireless ช่วย Orange บรรลุผลสำเร็จตามวิสัยทัศน์ Open RAN ในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง

Parallel Wireless
2020-07-16 18:00 225

OpenRAN เตรียมเปิดโลกแห่งการเชื่อมต่อ พร้อมลดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัล

นาชัว, นิวแฮมป์เชียร์--16 กรกฎาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการโซลูชัน Open RAN อิงซอฟต์แวร์ครบวงจรครอบคลุมเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G รายแรกของโลก ประกาศว่า Parallel Wireless และ i engineering Group ได้รับเลือกจาก Orange ให้ช่วยขยายขอบเขตการให้บริการและขยายฐานผู้ใช้บริการที่ขณะนี้มีอยู่ราว 700,000 รายในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง ภายใต้โครงการ IDEAL: Include Digital in Every African Life ที่ Orange กำลังดำเนินการอยู่ในทวีปแอฟริกา โดยมีเป้าหมายเพื่อให้บริการดิจิทัลแก่ลูกค้าที่ยังเข้าไม่ถึงบริการเชื่อมต่อ

Orange ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและอินเทอร์เน็ตรายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในยุโรปและแอฟริกา และผู้นำระดับโลกด้านบริการโทรคมนาคมระดับองค์กร ถือเป็นบริษัทล่าสุดที่ตัดสินใจรุกตลาดโทรคมนาคมของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง ซึ่งมีผู้ให้บริการ 4 รายด้วยกัน สาธารณรัฐแอฟริกากลางเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลสูง โดยมีประชากรที่เข้าถึงการเชื่อมต่อผ่านมือถือเพียง 48% และมีโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่จำกัด เนื่องจากเครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G แบบดั้งเดิมที่อิงฮาร์ดแวร์จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่และราคาแพงเพื่อวางระบบและให้บริการ ทำให้อัปเกรดได้ยากและใช้ต้นทุนสูง

Parallel Wireless จึงนำเสนอเครือข่าย OpenRAN อิงซอฟต์แวร์ที่เปิดกว้างและทำงานแบบเสมือน เพื่อมอบเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ที่มีความยืดหยุ่น โดยเครือข่ายอิงซอฟต์แวร์ใช้ต้นทุนไม่สูงในการวางระบบและบำรุงรักษา ทั้งยังมอบความครอบคลุมและขีดความสามารถให้แก่ผู้ใช้ปลายทางและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วประเทศ เครือข่าย OpenRAN ของ Parallel Wireless เป็นเลิศทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการทำงาน คุณภาพของบริการ และความคุ้มค่า โดยสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ใน 6 ทวีปด้วยองค์ประกอบดังนี้

  • ระบบนิเวศฮาร์ดแวร์วิทยุ OpenRAN ที่สมบูรณ์ที่สุด สามารถอัปเกรดซอฟต์แวร์เป็น G ใด ๆ ก็ได้ พร้อมรองรับการแบ่ง RAN ตามข้อกำหนดของ 3GPP
  • vBBU ที่ทำงานบน COTS ช่วยให้สามารถปรับขนาดได้ตามวอยซ์และดาต้าต่าง ๆ
  • ซอฟต์แวร์ OpenRAN Controller เจ้าของรางวัล GLOMO ที่ช่วยลดต้นทุน RAN ด้วยการทำให้ใช้งานง่ายและอัตโนมัติผ่าน SON แบบเรียลไทม์ และทำให้เครือข่ายทำงานแบบเสมือนเต็มรูปแบบ นอกจากนั้นยังมอบความคล่องตัวอย่างไร้รอยต่อ ความทะลุทะลวงในทุกพื้นที่ และความหน่วงต่ำเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดทั้งในด้านเสียง 2G และข้อมูล 3G/4G โดยซอฟต์แวร์นี้เปิดใช้งานสถาปัตยกรรม OpenRAN และแบ่ง DU/CU ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซที่ได้มาตรฐานและเปิดกว้างระหว่างส่วนประกอบเครือข่าย ทั้งยังช่วยให้จัดการเครือข่ายและรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าในแกนหลักของเครือข่ายได้ง่ายขึ้น

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของ Orange คือการสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายทั่วทวีปแอฟริกา รวมถึงให้บริการดิจิทัลยุคใหม่แก่ลูกค้าในภูมิภาค โดยการทำงานร่วมกับ Parallel Wireless และ i engineering Group จะช่วยให้ Orange บรรลุเป้าหมายดังกล่าวผ่านการ

  • สร้างเครือข่าย Open RAN ระดับเวิลด์คลาสบนคลาวด์ที่พร้อมรองรับ 5G โดยอาศัยสถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ที่มีศักยภาพสูงของ Parallel Wireless
  • ยกระดับความคล่องตัวในการให้บริการ และลดต้นทุนการดำเนินงานตามไซต์ที่กระจายตัวอยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ ด้วยการนำระบบอัตโนมัติ RAN มาใช้
  • อาศัยความเชี่ยวชาญของ i engineering Group ในการสร้างและบริหารจัดการเซลล์ไซต์

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

Herve Suquet ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและสารสนเทศประจำภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา กล่าวว่า "Orange ดำเนินโครงการ IDEAL (Include Digital in Every African Life) เพื่อมอบการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้า โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยของเรา การผสมผสานเครือข่าย RAN ที่เปิดกว้างและทำงานแบบเสมือน เข้ากับระบบอัตโนมัติและโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ จะผลักดันให้ Orange เป็นผู้นำในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในสาธารณรัฐแอฟริกากลางอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ Orange RCA สามารถให้บริการเต็มรูปแบบ (บริการเสียง อินเทอร์เน็ต และ Orange Money) แก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล เช่นเดียวกับที่ให้บริการในเขตเมืองอยู่แล้ว ขณะนี้เราให้บริการเครือข่าย 2G และ 3G บนระบบเดียวกัน และสามารถอัปเกรดเป็น 4G ได้อย่างราบรื่นเมื่อลูกค้าเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ 4G ในอนาคต ซึ่งจะช่วยขยายการลงทุนของเราและช่วยให้เราสามารถให้บริการใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ ความเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาด Open RAN ของ Parallel Wireless ประกอบกับความเชี่ยวชาญด้านบริการติดตั้งและบริหารจัดการของ i engineering Group ส่งผลให้ทั้งคู่เป็นพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์และผู้ขับเคลื่อนการปฏิรูปเครือข่ายของเราให้ทันสมัยยิ่งขึ้น"

Kadri Hakim ซีอีโอร่วมของ i engineering Group กล่าวว่า "นวัตกรรมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ในขณะที่เรามุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันที่ทันสมัยเพื่อลูกค้าของเรา เราสร้างความร่วมมือกับ Parallel Wireless เพื่อช่วยให้ Orange บรรลุวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโยงธุรกิจและผู้คนเข้าด้วยกันผ่านเทคโนโลยี OpenRAN ของ Parallel Wireless เพื่อทำให้ทุกคนเชื่อมต่อไร้สายได้อย่างราบรื่น พร้อมกับลงทุนพัฒนาเครือข่ายเพื่อรองรับการให้บริการอื่น ๆ ในอนาคต"

Bernard Lamy ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Parallel Wireless กล่าวว่า "การใช้แพลตฟอร์ม Open RAN ชั้นนำระดับโลกของเรา จะช่วยให้ Orange สามารถให้บริการลูกค้ารายใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ราบรื่น และน่าเชื่อถือมากขึ้น"

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless เป็นบริษัทเดียวในสหรัฐที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชัน OpenRAN อิงซอฟต์แวร์ที่รวมเครือข่าย ALL G (5G/4G/3G/2G) เพียงหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์เครือข่ายบนคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของความครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 50 รายทั่วโลก นอกจากนี้ นวัตกรรมและความเป็นเลิศของบริษัทในด้านโซลูชัน RAN ที่เปิดกว้าง ทำงานแบบเสมือน และผสานรวมเทคโนโลยีต่าง ๆ ยังเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรม เห็นได้จากการที่บริษัทคว้ารางวัลมาครองมากกว่า 72 รางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง LinkedIn และ Twitter

เกี่ยวกับ i engineering Group

i engineering Group ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2550 คือผู้นำในการจัดหาโซลูชันครบวงจรด้านโครงสร้างพื้นฐานและการบริหารจัดการในทวีปแอฟริกาและตลาดเกิดใหม่ต่าง ๆ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานพลังงานและโทรคมนาคม เราเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทจนมีกิจการครอบคลุม 17 ธุรกิจ และประสบความสำเร็จในธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานการก่อสร้าง ไฟเบอร์ออปติก และศูนย์ข้อมูล

แนวทางการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ ประกอบกับระบบบริหารจัดการคุณภาพอย่างเข้มข้น ส่งผลให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ารายใหญ่ทั่วโลก ทั้งยังได้รับการรับรองมากมายในอุตสาหกรรม

ด้วยความเชี่ยวชาญในตลาดท้องถิ่นและความครอบคลุมในตลาดโลก เราจึงสามารถส่งมอบโซลูชันที่ทันสมัยและคุ้มค่าเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ieng-group.com/

เกี่ยวกับ Orange

Orange คือผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมชั้นนำของโลก บริษัทมียอดขาย 4.2 หมื่นล้านยูโรในปี 2562 และมีพนักงาน 145,000 คนทั่วโลก ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ซึ่งรวมถึงพนักงาน 85,000 คนในฝรั่งเศส บริษัทมีการดำเนินงานใน 26 ประเทศ และมีฐานลูกค้ารวม 253 ล้านรายทั่วโลก ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ซึ่งประกอบด้วยลูกค้าเครือข่ายมือถือ 208 ล้านราย และลูกค้าบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ 21 ล้านราย นอกจากนี้ Orange ยังให้บริการไอทีและโทรคมนาคมแก่บริษัทข้ามชาติหลายแห่งทั่วโลกภายใต้แบรนด์ Orange Business Services ทั้งนี้ ในเดือนธันวาคม 2562 บริษัทได้นำเสนอกลยุทธ์ใหม่ "Engage 2025" ซึ่งมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอแนวทางการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ บริษัทจะให้ความสำคัญกับดาต้าและ AI รวมถึงเร่งการเติบโตของภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อก้าวสู่การเป็นบริษัทที่มีความรับผิดชอบและน่าดึงดูดใจสำหรับบรรดาผู้ประกอบวิชาชีพรุ่นใหม่

Orange จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์ปารีส (ชื่อย่อ ORA) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (ชื่อย่อ ORAN)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.orange.com และ www.orange-business.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ @orangegrouppr

ชื่อ Orange รวมถึงชื่อผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ของ Orange ในข่าวนี้ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Orange หรือ Orange Brand Services Limited

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg?p=medium600  

Source: Parallel Wireless
Related Stocks:
EuronextParis:ORA NYSE:ORAN
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Telecommunications Wireless Communications Corporate Expansion Trade show news
Related News