omniture

Risen Energy ลงนามสัญญา EPC โครงการโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ขนาด 250MW ในเวียดนาม

Risen Energy Co., Ltd
2020-07-17 10:00 331

บริษัทเดินหน้าสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในตลาดต่างประเทศ

หนิงโป จีน--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Risen Energy จำกัด (SZSE: 300118) ประกาศว่า บริษัทจะให้บริการออกแบบ จัดหา และก่อสร้าง (EPC) โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ระยะที่ 4/5 ของ Xinghai Group (รวม 250 เมกะวัตต์) ในอำเภอหลกนินห์ (Loc Ninh) ประเทศเวียดนาม และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมนี้ โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในโครงการ EPC ภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลก และจะช่วยยกระดับความสามารถด้านการแข่งขันของบริษัทในตลาดเวียดนามเมื่อการเชื่อมต่อกับกริดสำเร็จ

เนื่องจากได้รับแสงอาทิตย์โดยตรง 2,000 - 2,500 ชั่วโมงต่อปี เวียดนามจึงเป็นประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความพร้อมที่สุดที่จะได้รับประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม สภาพแวดล้อมที่ร้อนและชื้นของประเทศทำให้ต้องมีการปรับเพิ่มเกณฑ์เพื่อให้ส่วนประกอบทำงานได้อย่างเสถียร ดังนั้น เพื่อสร้างความมั่นใจว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ Risen Energy จะใช้ส่วนประกอบ Jaeger ที่มีประสิทธิภาพสูง ทนทานต่อ LID และ LeTID  นอกจากนี้ คาดว่าส่วนประกอบเหล่านี้จะลด LCOE และเพิ่มรายได้จากการผลิตกระแสไฟฟ้าของโรงไฟฟ้า

ในฐานะบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์รายแรกๆ ที่เข้าสู่ตลาดเวียดนาม Risen Energy ดำเนินการกลยุทธ์อย่างรวดเร็ว โดยมุ่งเน้นที่การใช้ทรัพยากรในท้องถิ่น การจ้างงานในท้องถิ่น และการจัดตั้งสาขาท้องถิ่น แนวทางดังกล่าวช่วยให้บริษัทได้รับงานโครงการต่างๆ เป็นจำนวนมาก ปัจจุบัน บริษัทได้ขยายการดำเนินงานไปทั่วโลก โดยมีโครงการที่เสร็จสมบูรณ์ในยุโรป เอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และออสเตรเลีย นอกจากนี้ บริษัทยังมีผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมในประเทศและดินแดนตามโครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน อาทิ เนปาล บังกลาเทศ คาซัคสถาน และมาเลเซีย

Risen Energy กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Xinghai Group ในโครงการนี้ ความร่วมมือดังกล่าวไม่เพียงส่งเสริมสถานะของบริษัทในตลาดเวียดนามให้แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังจะช่วยผลักดันการพัฒนาภาคพลังงานสะอาดในเวียดนามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย เราจะเดินหน้าใช้จุดแข็งของเราอย่างเต็มที่ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการ PV ที่มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก"

Source: Risen Energy Co., Ltd
Related Stocks:
Shenzhen:300118
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Contracts
Related News