omniture

ซีอีโอเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ชี้ 5G ช่วยพลิกโฉมการบริโภคคอนเทนต์

Perfect World
2020-08-05 12:51 330

เซี่ยงไฮ้--5 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา Dr. Robert H. Xiao ซีอีโอของเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษที่งาน 2020 China Digital Entertainment Congress (CDEC) ซึ่งมีการอภิปรายถึงการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่ 5G นำมาสู่อุตสาหกรรมการสร้างสรรค์และวัฒนธรรมดิจิทัล โดยภาคส่วนที่โดดเด่นน่าจับตาที่สุดคือวงการเกม

ซีอีโอเพอร์เฟคท์ เวิลด์ Dr. Robert H. Xiao กล่าวปาฐกถาพิเศษ
ซีอีโอเพอร์เฟคท์ เวิลด์ Dr. Robert H. Xiao กล่าวปาฐกถาพิเศษ

Dr. Xiao อธิบายว่า การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมเกมกำลังเป็นเทรนด์อยู่ในขณะนี้ โดยมี 5G เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มาช่วยขับเคลื่อนและวางรากฐานสำหรับการเติบโตในระยะต่อไปของอุตสาหกรรม การบริโภคคอนเทนต์จะเปลี่ยนแปลงอย่างมากอันเป็นผลมาจากจินตนาการที่เป็นไปได้ด้วย 5G ซึ่งซีอีโอเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ได้ยกตัวอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น 5G+AI และ VR/AR จะกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกโฉมให้เกิดขึ้นในทั่วทุกช่องทางการสื่อสารและรูปแบบการเสพความบันเทิงและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม รวมทั้งสร้างความคาดหวังใหม่ ๆ ในแง่ของคอนเทนต์และประสบการณ์ ส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมจากการผสานรวมเทคโนโลยีและคอนเทนต์เข้าด้วยกัน ตลอดจนทำให้ช่องทางและรูปแบบการบริโภคคอนเทนต์เปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัลและอัจฉริยะ พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบริโภคคอนเทนต์

Dr. Robert H. Xiao ยังได้ยกตัวอย่างถึงอีสปอร์ต โดยแสดงความเห็นว่า 5G ตลอดจนคลาวด์คอมพิวติง และเทคโนโลยีเวอร์ชวล เรียลลิตี้ (VR) ซึ่งเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นั้น จะส่งผลให้ความแพร่หลายและโมเดลธุรกิจของอีสปอร์ตในอนาคตนั้น กลายเป็นรูปแบบ "hyper-interactive" ขณะที่อุปกรณ์สวมใส่ต่าง ๆ จะทำให้ผู้ชมสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้โดยตรง และแม้แต่สื่อสารกับผู้แข่งขันคนอื่น ๆ ภายในสภาพแวดล้อมแบบเรียลไทม์ได้ สิ่งนี้จะเป็นแนวทางใหม่ที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริงเมื่อเทียบกับกีฬาแบบปกติทั่วไป ในทางกลับกัน การใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ในแวดวงอีสปอร์ต จะยิ่งเป็นการกระตุ้นและสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีที่ใหม่ยิ่งกว่า ซึ่งเป็นการทะลุกรอบโมเดลธุรกิจอีสปอร์ตในปัจจุบัน

นอกจากนี้ การเกิดขึ้นของช่องทางและรูปแบบใหม่ ๆ ในการเสพสื่อ อันเป็นผลมาจากความแพร่หลายมากขึ้นของ 5G นั้น จะย้ายความสนใจทั้งหมดของผู้ใช้จากออฟไลน์ไปสู่ออนไลน์ ซีอีโอเพอร์เฟคท์ เวิลด์ แนะว่า ธุรกิจต่าง ๆ ต้องค้นหาวิธีการใหม่เพื่อสื่อสารกับผู้ใช้ และชี้ให้เห็นว่า ความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลจะจุดประกายให้เกิดแนวทางที่แปลกใหม่ในการสื่อสารเชิงลึกกับผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับการพลิกโฉมอุตสาหกรรม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200731/2872237-1?lang=0

 

Source: Perfect World
Keywords: Electronics Gaming Computer/Electronics Entertainment Multimedia/Online/Internet Trade show news
Related News