omniture

โรงกษาปณ์แคนาดาออกเหรียญสะสมชุดใหม่ล่าสุด ฉลองครบรอบ 150 ปีแห่งการสถาปนาดินแดนนอร์ทเวสต์เทร์ริทอรีส์

Royal Canadian Mint (RCM)
2020-08-06 15:24 155

ลวดลายบนเหรียญเงินซึ่งออกแบบโดย Myrna Pokiak ศิลปินชาวอินูอิต แสดงถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายของชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในดินแดนนอร์ทเวสต์เทร์ริทอรีส์

ออตตาวา--6 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยปณิธานที่จะเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และคุณค่าของแคนาดา โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) จึงได้ออกเหรียญสำหรับนักสะสมเนื่องในโอกาสครบรอบ 150 ปีแห่งการสถาปนาดินแดนนอร์ทเวสต์เทร์ริทอรีส์ (150th anniversary of the creation of the Northwest Territories) โดยนอกจากจะยกย่องประวัติศาสตร์แล้ว เหรียญกษาปณ์เหรียญนี้ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของศิลปินชาวอินูอิต Myrna Pokiak ยังมุ่งเชิดชูวัฒนธรรมที่หลากหลายของชนพื้นเมืองผู้สร้างจิตวิญญาณและอัตลักษณ์ของดินแดนที่มีความพิเศษและเป็นส่วนหนึ่งของแคนาดาแห่งนี้ให้ปรากฏมาจนถึงปัจจุบัน

Logo: Royal Canadian Mint
Logo: Royal Canadian Mint

ลวดลายบนเหรียญกษาปณ์ประกอบด้วยภาพมีดอูลู (ulu) จำนวน 11 เล่ม ซึ่งสื่อถึงชาวอินูอิต (Inuvialuk) ตลอดจนภาษาทางการแต่ละภาษาของดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งยังปรากฏภาพกระโจมของชาวดีน (Dene) และสายคาดเอวของชาวเมทิส (Métis) ที่โบกสะบัดพลิ้วไหวราวกับสายน้ำไหลพาดผ่านเหรียญ สำหรับงานศิลป์ในรูปแบบของเหรียญเงินบริสุทธิ์น้ำหนัก 2 ออนซ์นี้ รวมไปถึงเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ เปิดให้สั่งจองเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ 

ขณะเดียวกัน ครั้งนี้ยังเป็นอีกครั้งที่โรงกษาปณ์แคนาดาได้เผยโฉมผลงานสร้างสรรค์ชิ้นแรกที่เกิดจากการใช้เทคนิคใหม่ ได้แก่ เหรียญเงินและเหรียญทองชุบโรเดียมสีดำปั๊มสองหน้า เพื่อยกย่องดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตัวเหรียญเป็นเหรียญชุบโรเดียมสีดำเนื้อด้าน และมีรูปใบชูการ์เมเปิ้ลแวววับอยู่ตรงกลางด้านหลังของเหรียญกษาปณ์ โดยเหรียญที่ระลึกชุดนี้มีให้สะสมถึงสามแบบ ได้แก่ เหรียญทองคำบริสุทธิ์น้ำหนัก 1 ออนซ์ และเหรียญเงินบริสุทธิ์ 1 ออนซ์ และ 3 ออนซ์

สำหรับเหรียญกษาปณ์รุ่นอื่น ๆ ที่ทางโรงกษาปณ์แคนาดาเปิดให้นักสะสมได้สั่งจองเป็นเจ้าของในเดือนนี้ ประกอบด้วย:

·  เหรียญเงินแท้ 50 ดอลลาร์ ประจำปี 2020 รุ่น Real Shapes - The Coat of Arms

·  เหรียญเงินแท้ 30 ดอลลาร์ ประจำปี 2020 รุ่น Imposing Icons - Moose ออกแบบโดยศิลปิน Maurade Baynton

·  เหรียญทองคำบริสุทธิ์ 2,500 ดอลลาร์ ประจำปี 2020 รุ่น Summertime Polar Bear ออกแบบโดย Robert Bateman

เนื่องจากโรงกษาปณ์มีการปรับเปลี่ยนการดำเนินงานในช่วงของการระบาด เหรียญที่ระลึก 150th Anniversary of the Northwest Territories และเหรียญ Summertime Polar Bear จึงมีกำหนดส่งมอบให้ผู้สั่งจองในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2020  

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเหรียญกษาปณ์ ราคา และประวัติความเป็นมาโดยละเอียดของเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca รวมทั้งรับชมและดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/7zoa8sm1zwwdfm5/AAD9ARA7i62juXAd0UIgcpKka?dl=0 

นักสะสมหรือผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อเหรียญกษาปณ์เหล่านี้ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือบนเว็บไซต์ของโรงกษาปณ์ นอกจากนี้ เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในเมืองวินนิเพกด้วยเช่นกัน

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca

ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง TwitterFacebook และ Instagram

ติดต่อ: Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, Tel: (613) 884-6370, reeves@mint.ca

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1224504/royal_canadian_mint_the_royal_canadian_mint_recognizes_the_150th.jpg?p=medium600

Source: Royal Canadian Mint (RCM)
Related Stocks:
Toronto:MNT
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Household/Consumer/Cosmetics Native American