omniture

ศาลสหราชอาณาจักรออกคำสั่งห้ามบริษัท Senior นำเข้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่ตามคำร้องของ Celgard

Polypore International, LP
2020-08-07 19:31 229

ชาร์ล็อต นอร์ทแคโรไลนา, 6 ส.ค. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- หลังจากที่ศาลของสหราชอาณาจักรออกคำสั่งห้ามชั่วคราวเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2020 มิให้บริษัท Shenzhen Senior Technology Material Co., Ltd. (Senior) กระทำการละเมิดตามคำร้องของบริษัท Celgard, LLC (Celgard) บริษัทลูกของ Polypore International, LP (Polypore) และหลังจากศาลสหราชอาณาจักรได้ต่ออายุคำสั่งห้ามชั่วคราวดังกล่าวเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2020 นั้น ล่าสุด หลังจากกระบวนการพิจารณาคดี ศาลสหราชอาณาจักรได้มีคำตัดสินเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมานี้ โดยได้ออกคำสั่งห้าม และจะพิจารณาเพื่อออกคำสั่งตามเงื่อนไขของ Celgard ซึ่งขอให้ศาลห้ามบริษัท Senior นำเข้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่มาในสหราชอาณาจักร

Celgard® dry-process coated and uncoated microporous membranes are used as separators in various lithium-ion batteries used primarily in electric drive vehicles (EDV), energy storage systems (ESS) and other specialty applications.
Celgard® dry-process coated and uncoated microporous membranes are used as separators in various lithium-ion batteries used primarily in electric drive vehicles (EDV), energy storage systems (ESS) and other specialty applications.

คำตัดสินของศาลซึ่งเป็นไปตามคำร้องของ Celgard ไม่เพียงมีคำสั่งห้ามต่อบริษัท Senior เท่านั้น แต่ยังตัดสินด้วยว่าการยื่นฟ้องของบริษัท Celgard ต่อบริษัท Senior นั้นมีน้ำหนักและจะต้องเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีต่อไป โดยเป็นการยื่นฟ้องเกี่ยวกับกรณีที่บริษัท Senior ใช้ความลับทางการค้าของ Celgard ในการพัฒนาและผลิตแผ่นกั้นแบตเตอรี่ และตัดสินให้การต่อสู้คดีเกี่ยวกับการนำเข้านั้นดำเนินการที่อังกฤษ โดย Celgard ตั้งใจที่จะดำเนินคดีเกี่ยวกับความลับทางการค้ากับ Senior อย่างถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2020 บริษัท Celgard ได้ยื่นคำร้องต่อศาลสูงในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ให้ออกคำสั่งห้ามโดยเร่งด่วนกับบริษัท Senior ต่อมาในวันที่ 7 พ.ค. ศาลสหราชอาณาจักรได้ออกคำสั่งชั่วคราวไม่ให้บริษัท Senior นำเข้าสินค้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่บางรายการมายังสหราชอาณาจักร

ก่อนหน้านั้นในวันที่ 2 มี.ค. Celgard ได้ฟ้องร้องฝ่ายจำเลย ได้แก่ Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (Senior-China), Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (US) Research Institute (Senior-California), Xiaomin (Steven) Zhang, Sun Town Technology, Inc., Global Venture Development, LLC และ Global Venture Development, Inc. (เรียกรวมกันว่า Global Venture) (ทั้งหมดนี้เรียกรวมกันว่าจำเลยคดีศาลแขวง WDNC) ณ ศาลแขวงแห่งสหรัฐอเมริกาประจำแขวงตะวันตกรัฐนอร์ทแคโรไลนา (WDNC) ในข้อหาละเมิดความลับทางการค้า ดำเนินการค้าโดยไม่เป็นธรรมและหลอกลวง แข่งขันโดยไม่เป็นธรรม สมคบคิดทางแพ่ง ลาภมิควรได้ และเบียดบังทรัพย์

นอกจากนี้ Celgard ยังได้ยื่นการแก้ไขเอกสารคำร้องครั้งที่สองในการฟ้องร้องฝ่ายจำเลย ได้แก่ Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (US) Research Institute (Senior-California) และอื่น ๆ (เรียกรวมกันว่าจำเลยคดีศาลแขวง NDCA) ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตร ละเมิดสัญญา และละเมิดข้อตกลงโดยปริยายว่าด้วยหลักสุจริต โดยยื่นคำร้องต่อศาลแขวงแห่งสหรัฐอเมริกาประจำแขวงเหนือแคลิฟอร์เนีย (NDCA)

คำร้องที่ยื่นต่อศาลแขวง WDNC ระบุว่าจำเลยคดีศาลแขวง WDNC ซึ่งรวมถึงอดีตพนักงานของบริษัท Celgard ได้แก่ Xiaomin (Steven) Zhang ปัจจุบันเป็นซีทีโอบริษัท Senior-China และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Bin Wang ตามคำขอของบริษัท Senior-China นั้น ได้จงใจละเมิดความลับทางการค้าและข้อมูลลับของ Celgard ซึ่งเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายและยังคงทำเช่นนั้นอยู่ นอกจากนี้ในคำร้องยังมีการกล่าวหาว่าจำเลยได้ละเมิดกฎหมายข้ออื่น ๆ อีกด้วย

เอกสารคำร้องแก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่สองยังได้กล่าวหาว่า จำเลยคดีศาลแขวง NDCA ละเมิดสิทธิบัตร RD47,520 ที่ออกใหม่ในสหรัฐอเมริกา (สิทธิบัตร '520) ของ Celgard หรือก่อนหน้านี้คือสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา 6,432,586 (สิทธิบัตร '586) และละเมิดสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา หมายเลข 6,692,867 (สิทธิบัตร '867) ของ Celgard อ่านข่าวนี้ได้ที่นี่

เมื่อเดือนธันวาคม 2019 Celgard ได้ยื่นเอกสารคำร้องแก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่หนึ่งต่อศาลแขวง NDCA โดยได้เพิ่มจำเลยได้แก่ Farasis, Sun Town และ Global Venture อ่านข่าวนี้ได้ที่นี่ 

ก่อนหน้านั้นเมื่อเดือนกันยายน 2019 Celgard ได้ฟ้องร้องบริษัท Senior ซึ่งจำหน่ายแผ่นกั้นแบตเตอรี่ทั่วโลก โดยแผ่นกั้นดังกล่าวผลิตในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน คำฟ้องร้องของ Celgard ระบุว่า บริษัท Senior ละเมิดสิทธิบัตร '520 และ '867 และนำความลับทางการค้าและข้อมูลลับของ Celgard ไปใช้ในทางมิชอบที่ขัดต่อกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีการละเมิดกฎหมายข้ออื่น ๆ โดย Celgard ได้เรียกร้องค่าชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น อ่านข่าวนี้ได้ที่นี่

ขณะเดียวกันในเดือนกันยายน 2019 Celgard ประสบความสำเร็จในการตกลงยุติคดีละเมิดสิทธิบัตรกับบริษัท Targray International (Targray) อ่านข่าวนี้ได้ที่นี่ นอกจากนี้ในเดือนมิถุนายน 2019 Celgard ยังประสบความสำเร็จในการยุติคดีความสองคดีที่ยื่นฟ้องบริษัท MTI Corporation อ่านข่าวนี้ได้ที่นี่

คำตัดสินของศาลสหราชอาณาจักรและผลสำเร็จของการฟ้องร้องคดีกับ Targray และ MTI ยิ่งเป็นการตอกย้ำความสมบูรณ์ของทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ของ Celgard เกี่ยวกับแผ่นกั้นเคลือบและไม่เคลือบสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดย Celgard จะยังคงป้องกันการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทอย่างไม่เป็นธรรม เพื่อปกป้องทรัพย์สินและลูกค้าของบริษัทต่อไป

เกี่ยวกับ Celgard และ Polypore

Celgard เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านเมมเบรนกรองสารรูพรุนขนาดเล็กในกระบวนการกรองแบบแห้ง ซึ่งใช้เป็นแผ่นกั้นอันเป็นองค์ประกอบสำคัญของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ของ Celgard มีความสำคัญต่อสมรรถนะการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ระบบการจัดเก็บพลังงาน และการใช้งานอื่น ๆ

Celgard, LLC เป็นบริษัทย่อยของ Polypore International, LP ในเครือ Asahi Kasei Company

Polypore เป็นบริษัทระดับโลกที่มีโรงงานการผลิตในเก้าประเทศ โดยมีความเชี่ยวชาญด้านเมมเบรนกรองสารรูพรุนขนาดเล็กที่ใช้ในยานยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์ที่ไม่ใช้ไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานเฉพาะทางอื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celgard.com และ www.polypore.com

Photo - https://mma.prnasia.com/media2/1224376/celgard.jpg?p=medium600
Logo - https://mma.prnasia.com/media2/798399/PolyPore_Logo.jpg?p=medium600

ติดต่อ: Beth Kitteringham, polycorpcom@polypore.net, (704) 587-8596

Source: Polypore International, LP
Related Links:
Keywords: Auto Computer/Electronics Oil/Energy Transportation Utilities Legal issues