omniture

Milken Institute ประกาศกำหนดจัดงาน Asia Summit 2020 ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม

Milken Institute
2020-08-11 18:51 467

สิงคโปร์--11 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Milken Institute ประกาศวันนี้ว่างานประชุม Asia Summit 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม ภายใต้ธีม "Reconnect and Reimagine" โดยมุ่งเน้นการเพิ่มพูนไอเดียของผู้นำอุตสาหกรรมและผู้นำในสังคม เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงสถาบันซึ่งจำเป็นต่อการฟื้นตัวและเติบโตในยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงดังเช่นในปัจจุบันนี้

โดยปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่งานประชุมจะจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore: MAS) และจะจัดขึ้นคู่ขนานกับเทศกาลฟินเทคสิงคโปร์ (Singapore FinTech Festival: SFF) ซึ่งเป็นอีเวนต์สำคัญของธนาคารกลางสิงคโปร์ ซึ่งเพิ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า เทศกาลในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม โดยในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของอีเวนต์ระดับโลกครั้งนี้ Michael Milken ประธาน Milken Institute ได้กล่าวเปิดงานในรูปแบบออนไลน์กับ Joseph Tsai รองประธานบริหาร Alibaba Group ในเรื่องบทบาทการบูรณาการทุนมนุษย์และทุนทางการเงินเพื่อสร้างบริษัทเชิงนวัตกรรมและโมเดลทางธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะส่งเสริมการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและสังคม

งานประชุม Asia Summit ประจำปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่เจ็ด จะมีทั้งผู้นำจากภาคการเงิน ภาคธุรกิจ ภาครัฐ เทคโนโลยี การกุศล และแวดวงวิชาการจากนานาประเทศ โดยจะกลับมาในรูปแบบผสมผสานที่มีทั้งการเสวนาแบบออนไลน์และการเสวนาที่จัดขึ้นในสถานที่จริง

  • กิจกรรมออนไลน์: กิจกรรมออนไลน์ประกอบด้วยการเสวนาที่เปิดต่อสาธารณชนโดยมีผู้นำในอุตสาหกรรมมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับไอเดียใหม่ ๆ ในการเอาชนะอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากโรคระบาด ตลอดจนวิธีการที่จะฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนขึ้น
  • กิจกรรมที่จัดในสถานที่จริง: กิจกรรมที่จัดในสถานที่จริงจะจัดขึ้นในรูปแบบปิดโดยผู้เข้าร่วมงานจะต้องได้รับเชิญเท่านั้น เพื่อมารับฟังและแลกเปลี่ยนมุมมองกับเหล่าผู้นำระดับสูงในอุตสาหกรรม

"เรายินดีที่ได้จัดงานใหญ่ของเราร่วมกับธนาคารกลางสิงคโปร์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลฟินเทคสิงคโปร์" Laura Deal Lacey กรรมการบริหาร Milken Institute Asia Center กล่าว "พวกเราที่ Milken Institute เชื่อในพลังของสภาพแวดล้อมในการแบ่งปันความรู้ที่เข้าถึงได้และให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน ในปีนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพื้นที่ให้ผู้นำในเอเชียและภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกได้ร่วมแลกเปลี่ยนอย่างสร้างสรรค์ และช่วยกันขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก"

Sopnendu Mohanty ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีการเงินของธนาคารกลางสิงคโปร์ กล่าวว่า "งานประชุม Asia Summit ของ Milken Institute ถือเป็นแบรนด์และเป็นเวทีที่ยอดเยี่ยม ซึ่งพาผู้นำระดับโลกมาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองเชิงลึกเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่างๆ ที่จะเร่งให้เกิดการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรายินดีที่ได้สร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์กับ Milken Institute ในการร่วมกันจัดงาน Asia Summit 2020 พร้อมกับเทศกาลฟินเทคสิงคโปร์ ซึ่งเป็นเทศกาลด้านเทคโนโลยีการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก"

ติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับงาน Milken Institute Asia Summit 2020 ได้ที่ https://milkeninstitute.org และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง #MIGlobal ใน Facebook, Twitter, LinkedIn และ Instagram

เกี่ยวกับ Milken Institute

Milken Institute คือสถาบันคลังสมองที่ไม่แสวงผลกำไรและไม่ยึดโยงกับฝ่ายใด ซึ่งมุ่งช่วยให้ผู้คนสร้างชีวิตที่มีความหมาย ที่ทำให้คนสามารถมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี มีการศึกษาที่มีประสิทธิภาพและการจ้างงานที่สร้างคุณค่า ตลอดจนสามารถข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็นในการสร้างโอกาสที่ขยายขอบเขตกว้างขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับตนเองและชุมชน

สื่อมวลชนติดต่อ:

Yeen Chong
ychong@milkeninstitute.org 
+65 9155 3107

Logo - https://photos.prnasia.com/prnh/20200811/2881912-1LOGO?lang=0

Source: Milken Institute
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Trade show news Financial Technology Future Events
Related News