omniture

Enfusion ปลื้ม ผ่านการรับรองจากสมาคมฟินเทคสิงคโปร์ ภายใต้ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS)

Enfusion Systems
2020-08-18 13:51 318

การได้รับการรับรองครั้งล่าสุดนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Enfusion ในการช่วยให้ผู้จัดการกองทุนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเร่งเสริมสร้างประสิทธิภาพด้านดิจิทัลและความยืดหยุ่นในการดำเนินงาน

ชิคาโก, 18 ส.ค. 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Enfusion ผู้นำด้านโซลูชันและบริการเทคโนโลยีการจัดการการลงทุนระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเป็นผู้จำหน่ายเทคโนโลยีการเงินที่ได้รับการรับรองจากสมาคมฟินเทคสิงคโปร์ (Singapore FinTech Association (SFA)) ซึ่งการได้รับการรับรองในครั้งนี้ยังแสดงถึงการยอมรับจากธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore (MAS)) โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Financial Sector Technology and Innovation (FSTI) Digital Acceleration Grant (DAG) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและกระบวนการทำงานแบบอไจล์ในสิงคโปร์ ตลอดจนประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค

การได้การรับรองจาก SFA เกิดขึ้นต่อจากความร่วมมือเมื่อไม่นานมานี้ระหว่าง Enfusion กับรัฐบาลกรุงโตเกียวเพื่อช่วยสร้างตลาดการจัดการการลงทุนของญี่ปุ่นให้เติบโตขึ้น และเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Enfusion ในการสนับสนุนการเติบโตของชุมชนการจัดการการลงทุนภาคสถาบันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) โดย DAG Institution Project ซึ่งริเริ่มโดย SFA เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสนับสนุนสถาบันการเงินและอุตสาหกรรมฟินเทคในสิงคโปร์ให้เดินหน้าสู่การใช้โซลูชันดิจิทัล

"นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เป็นผู้ให้บริการฟินเทคที่ได้รับการรับรองจาก SFA และได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของระบบนิเวศนวัตกรรมในภาคการเงินของสิงคโปร์ ตลอดจนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" Thomas Kim ซีอีโอของ Enfusion กล่าว "เราทราบดีว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่สำคัญสำหรับการดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจ และเรากระตือรือร้นที่จะขยายฐานลูกค้าของเราไปทั่วโลก รวมทั้งสร้างแรงกระตุ้นในภูมิภาคนี้ ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม cloud-native แพลตฟอร์มเดียวที่มีรูปแบบการดำเนินงานแบบ co-sourcing" 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากร 650 ล้านคนที่มีความหลากหลายและอยู่ในวัยหนุ่มสาว โดยคาดว่าเศรษฐกิจของภูมิภาคจะมีมูลค่าแตะ 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 และจากการที่มีบริษัทข้ามชาติหลายพันแห่งเข้ามาเปิดดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียง เราจึงคาดว่าภูมิภาคนี้จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในกลยุทธ์การเติบโตทั่วโลกในปีต่อ ๆ ไป

การได้รับการรับรองครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตในระดับสากลของ Enfusion ซึ่งมุ่งมั่นที่จะทำให้เหล่าผู้จัดการกองทุน (buy-side) มีโซลูชันและความสามารถด้านดิจิทัลในระยะยาว การที่ Enfusion ได้รับการรับรองดังกล่าวจะทำให้ผู้จัดการกองทุนสถาบันและเฮดจ์ฟันด์ในเอเชียแปซิฟิกสามารถใช้แพลตฟอร์มการวิเคราะห์และซอฟต์แวร์การจัดการการลงทุนแบบ cloud-native ที่มีความทันสมัย มีประสิทธิภาพ และปรับขยายขนาดได้ เมื่อผสานรวมกับระบบงานส่วนกลาง (middle office) และระบบงานส่วนหลัง (back office) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ Enfusion ทำให้บริษัทสามารถเสริมสร้างความยืดหยุ่นและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้แข็งแกร่งขึ้น ตลอดจนยกระดับการบริหารความเสี่ยงและประสบการณ์ของลูกค้าทั่วโลก

เกี่ยวกับ Enfusion
Enfusion ให้บริการแพลตฟอร์มการวิเคราะห์และซอฟต์แวร์การจัดการการลงทุนบนคลาวด์ ซึ่งช่วยทลายขอบเขตของข้อมูลแบบเดิม ๆ ด้วยการรวมระบบงานส่วนหน้า ส่วนกลาง และส่วนหลังเข้าด้วยกันในระบบเดียว เราสร้างวัฒนธรรมการทำงานแบบเรียลไทม์ ชาญฉลาดและขับเคลื่อนด้วยข้อมูล พร้อมส่งเสริมกระบวนการทำงานให้มีความคล่องตัวและขับเคลื่อนการเติบโตให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กร Enfusion เป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีการเงินที่แปลกใหม่ โดยร่วมมือกับผู้จัดการกองทุนมากกว่า 450 ราย จากสำนักงานระดับโลก 8 แห่งที่กระจายอยู่ใน 4 ทวีป เมื่อไม่นานมานี้ Managed Services ของ Enfusion ได้รับรางวัล "Best managed services provider" ที่งาน 2020 HFM EU Services Awards สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีและความสามารถด้าน Managed Services ของ Enfusion ได้ที่ https://www.enfusionsystems.com/

สื่อมวลชนติดต่อ: 
Michelle Ho
AVP, Product Marketing, Enfusion
Michelle.ho@Enfusionsystems.com 

Source: Enfusion Systems
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Financial Technology