omniture

TCL เปิดตัวเทคโนโลยี AiPQ Engine เจ็นสอง พร้อมกองทัพผลิตภัณฑ์นานาประเภท และประกาศเป็นสปอนเซอร์งานกีฬา ตอกย้ำกลยุทธ์ AIxIoT เพื่อมอบความสร้างสรรค์อย่างอัจฉริยะที่งาน IFA2020

TCL Electronics
2020-09-03 19:15 208

ฮ่องกง—3 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TCL Electronics (1070.HK) ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก และผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำ ด้วยพันธกิจในการทำให้ชีวิตมีความอัจฉริยะมากขึ้น ได้ตอกย้ำพันธสัญญาที่มีต่อกลยุทธ์ AI x IoT ให้เห็นอีกครั้งที่งาน IFA2020 ด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยี AiPQ Engine™ Gen 2 รวมถึงกองทัพผลิตภัณฑ์อัจฉริยะหลากหลายประเภท และประกาศตัวเป็นสปอนเซอร์การแข่งขัน FIBA

รับชมไฮไลท์การจัดแสดง TCL IFA 2020 ได้ที่ https://www.tcl.com/exhibition/ifa2020.html

สื่อมวลชนดาวน์โหลดเอกสารประกอบข่าวได้ที่ https://drive.google.com/drive/folders/1Tv32KRrUNcEolGf4coWcBjRbexLmH-ka?usp=sharing

ความสำเร็จทางการตลาดทั่วโลก

TCL เติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงต้นปี 2020 เพราะแม้เศรษฐกิจของประเทศต่าง ๆ ไม่มั่นคง แต่ TCL ยังคงทำยอดขายทีวีได้อย่างน่าประทับใจทั่วโลก โดยในไตรมาสแรกของปี 2020 เพียงไตรมาสเดียว TCL ขายทีวีได้ถึง 4.27 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้ยอดขาย TCL QLED TV พุ่งขึ้นถึง 217.1% เทียบรายปี

ในตลาดค้าปลีกสหรัฐ ทีวีแบรนด์ TCL มีส่วนแบ่งตลาดมากเป็นอันดับสอง*ในไตรมาสแรกของปี 2020 ส่วนในตลาดออสเตรเลีย TCL มียอดขายติดอันดับหนึ่งในเดือนมีนาคม นอกจากนี้ TCL ยังมียอดขายเพิ่มขึ้น 16% ในอิตาลี, 15% ในเยอรมนี, 100% ในเช็ก, 38% ในโปแลนด์, 100% ในสหราชอาณาจักร ขณะที่ในฝรั่งเศสนั้น บริษัทอยู่ที่อันดับสามในแง่ของส่วนแบ่งตลาด

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีแสดงผล

เทคโนโลยี AiPQ Engine Gen 2 ของ TCL ขับเคลื่อนด้วยอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง เสริมด้วยองค์ความรู้ในเรื่องการรับรู้ทางสายตาของมนุษย์ ทำให้ทีวีจอใหญ่ของ TCL ปลดปล่อยศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยระบบปรับเสียงและภาพแบบเรียลไทม์ตามประเภทคอนเทนต์ความบันเทิงและสภาวะการรับชมรอบตัว เทคโนโลยีขั้นสูงนี้ยังเปิดโอกาสให้ปรับสมรรถนะเสียงและภาพได้ทั่วโลก ตามการใช้งานเฉพาะเจาะจงในแต่ละภูมิภาค

เทคโนโลยี AiPQ Engine Gen 2 ของ TCL ทำหน้าที่ปรับสี ความต่างของแสง และความคมชัด เพื่อให้ประสบการณ์เหนือชั้นระดับ 4K HDR ที่ไม่มีใครเทียบได้ และเมื่อผนวกรวมกับความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของ TCL ในการพัฒนาเทคโนโลยี QLED และ Mini-LED แล้ว AiPQ Engine Gen 2 ก็ทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ที่ไม่ใช่ 4K TV ได้ดีขึ้น ด้วยขีดความสามารถในการแสดงผลแบบ 4K ชั้นแนวหน้าของ TCL เช่นเดียวกับสมรรถนะสีและความต่างของแสงอันทรงพลัง

นวัตกรรมหลากหลายประเภท

TCL ได้จัดแสดงกองทัพทีวี QLED ของปีนี้มากมาย ทั้งรุ่นที่ได้รับการรับรอง IMAX Enhanced และ 8K Association อย่าง X915 และรุ่นที่ได้รับรางวัล EISA Award อย่าง C815 นอกจากนี้ TCL ยังได้นำเสนอซาวด์บาร์ระดับรางวัล IF และ EISA Award อย่าง TCL TS9030 Dolby Atmos Ray·Danz รวมถึงรุ่น TS8111 เพื่อเสริมทัพผลิตภัณฑ์ระบบเสียงให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น และยังได้เปิดตัวเครื่องปรับอากาศ Ocarina และ T-Smart ไปจนถึงเครื่องซักผ้า X Series, P series และตู้เย็น C Series

สำหรับอุปกรณ์มือถือ TCL เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่าง TCL 10 TABMAX และ TABMID, TCL MOVETIME Family Watch MT43A และหูฟังไร้สาย TCL MOVEAUDIO S200 นอกจากนี้ TCL ยังเปิดตัวเทคโนโลยี TCL NXTPAPER ที่ออกแบบมาเพื่อผสานคุณประโยชน์ของทั้งหน้าจอและกระดาษ

ประกาศเป็นสปอนเซอร์การแข่งกีฬา

ที่งาน IFA 2020 TCL ยังได้ประกาศยกระดับความร่วมมือกับ FIBA และจะเดินหน้าสนับสนุนชุมชนบาสเกตบอลสากลต่อไปในฐานะ FIBA Global Partner

บาสเกตบอลไม่ได้เป็นเกมการแข่งขันเท่านั้น เพราะยังเป็นวิถีชีวิตของแฟน ๆ ของเราหลายคน ความร่วมมือดังกล่าวจึงได้ 'กดสวิตช์' เปิดความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เพื่อนำบาสเกตบอลมาสู่แฟน ๆ ของเราทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ จาก TCL

* The NPD Group, Inc., US Retail Tracking Service, LCD TV ตามยอดขายรวมในช่วงเดือนม.ค.-มี.ค. 2020, มีนาคม 2020 และ 5-11 เมษายน 2020

Source: TCL Electronics
Related Stocks:
HongKong:1070
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Entertainment Mobile Entertainment Telecommunications Licensing/marketing agreements New products/services Sales reports Trade show news