omniture

อเด็คโก้ กรุ๊ป ประกาศว่า Jordan Topoleski วัย 20 ปีจากอเมริกา คว้าตำแหน่ง "CEO for One Month" ประจำปี 2563

The Adecco Group
2020-09-08 12:32 170

เตรียมคนรุ่นใหม่ให้พร้อมเป็นผู้นำท่ามกลางความไม่แน่นอน

โครงการสร้างผู้นำรุ่นใหม่เน้นหนักที่ "คุณสมบัติของผู้นำยุคใหม่"

ซูริค

8 กันยายน 2563

/PRNewswire/ --

- Jordan Topoleski วัย 20 ปี จากสหรัฐอเมริกา ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month พร้อมโอกาสในการเรียนรู้งานจาก Alain Dehaze ซีอีโอของอเด็คโก้ กรุ๊ป

- โครงการ CEO for One Month ของอเด็คโก้ กรุ๊ป มุ่งสร้างผู้นำรุ่นใหม่ โดยเน้นบ่มเพาะคุณสมบัติที่ผู้นำยุคใหม่ต้องมีในโลกของการทำงานหลังยุคโควิด

- การระบาดใหญ่ทั่วโลกส่งผลให้ผู้นำต้องมีความสามารถใหม่ ๆ และความคาดหวังนี้จะเร่งให้เกิดการสร้างผู้นำแห่งโลกยุคใหม่

Jordan Topoleski วัย 20 ปี จากสหรัฐอเมริกา ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month ระดับโลกประจำปี 2563 จากอเด็คโก้ กรุ๊ป ในการจัดโครงการออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรก โดยโครงการ CEO for One Month มีเป้าหมายในการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ซึ่งมีทักษะและคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่ผู้นำในอนาคตต้องมี เพื่อรับช่วงต่อในโลกที่มีความไม่แน่นอนมากขึ้น

หลังกระบวนการคัดเลือกยาวนาน 8 เดือน ซึ่งมีการพิจารณาผู้สมัครกว่า 200,000 คน จาก 34 ประเทศ ในที่สุด Jordan Topoleski ก็ได้รับการคัดเลือกให้มาเรียนรู้งานจาก Alain Dehaze ซีอีโอของอเด็คโก้ กรุ๊ป เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เขาจะช่วยงานประจำวันในบริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำระดับโลกแห่งนี้ และมีส่วนในการกำหนดโลกการทำงานแห่งอนาคต

กระบวนการคัดเลือกของโครงการ CEO for One Month เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 และใช้โอกาสนี้กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่คิดถึงความหมายของการเป็นผู้นำในช่วงเวลาที่ท้าทาย ผู้นำรุ่นใหม่แห่งอนาคตที่มีพรสวรรค์รวม 34 คน ได้รับการคัดเลือกให้เรียนรู้งานจากซีอีโอประจำประเทศของอเด็คโก้ กรุ๊ป จากนั้นผู้เข้ารอบสุดท้าย 10 คนได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม "virtual global bootcamp" ในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ละคนต้องผ่านการประเมินและทำกิจกรรมมากมายเพื่อทดสอบความสามารถและพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำ ท้ายที่สุดแล้ว Jordan ก็ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month ระดับโลก

ในปีนี้ โครงการดังกล่าวจัดขึ้นในขณะที่สถานที่ทำงานทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงในหลายแง่มุมท่ามกลางโลกของการทำงานหลังยุคโควิด โดยเฉพาะความคาดหวังที่มีต่อผู้นำและปัจจัยที่จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จ

ภาวะผู้นำแบบชอบออกคำสั่งและควบคุมมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปสู่ภาวะผู้นำแบบกระจายอำนาจมากขึ้น การเป็น "ผู้นำ EQ สูง" มีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้นำที่เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น มีความน่าเชื่อถือ ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานและการสร้างวัฒนธรรมองค์กร มีความสำคัญอย่างยิ่ง ผลวิจัยจากอเด็คโก้ กรุ๊ป เผยให้เห็นว่า การระบาดใหญ่ทั่วโลกส่งผลให้ผู้นำต้องมีความสามารถใหม่ ๆ และความคาดหวังนี้จะเร่งให้เกิดการสร้างผู้นำแห่งโลกยุคใหม่

- พนักงาน 74% ต้องการให้ผู้จัดการแสดงภาวะผู้นำแบบที่เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่นและพร้อมให้การสนับสนุนลูกน้อง

- พนักงาน 70% ระบุว่า การส่งเสริมสุขภาพจิตจะมีความสำคัญมากหลังยุคโควิด

การศึกษาเพิ่มเติมโดยอเด็คโก้ กรุ๊ป ซึ่งประเมินผู้นำแห่งอนาคตรุ่น "Gen Z" พบว่า คนรุ่นใหม่จำนวนมากมีคุณสมบัติหลายอย่างที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ โดยพบว่ากลุ่ม "Gen Z" แสดงคุณสมบัติความเป็นผู้นำมากกว่าผู้นำธุรกิจในปัจจุบันจำนวนมากในหลายด้าน เช่น การให้เหตุผลแบบนิรนัย (deductive reasoning) รวมถึงการนำมุมมองที่มีต่อโลกมาประมวลผลและประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาเชิงกลยุทธ์

Alain Dehaze ซีอีโอของอเด็คโก้ กรุ๊ป กล่าวว่า

"ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Jordan สู่อเด็คโก้ กรุ๊ป และตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกัน รวมถึงเรียนรู้การทำงานแห่งอนาคตและภาวะผู้นำจากมุมมองของเขา โครงการ CEO for One Month ประจำปีนี้จัดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ ในขณะที่โลกของการทำงานไม่อาจกลับสู่ภาวะ "ปกติ" อย่างที่เราคุ้นเคยก่อนเกิดการระบาดใหญ่ การที่สถานที่ทำงานเปลี่ยนแปลงอย่างมากในทันทีทำให้เกิดความต้องการผู้นำที่มีคุณสมบัติใหม่ ๆ ส่งผลให้ผู้นำสมัยใหม่ต้องพัฒนาตัวเองโดยให้ความสำคัญกับความฉลาดทางอารมณ์ และการพัฒนาทักษะทางสังคมจะมีความสำคัญอย่างมาก ทั้งนี้ โครงการ CEO for One Month จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว และถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมในการเฟ้นหา พัฒนา และเรียนรู้จากผู้นำแห่งอนาคต ในขณะที่พวกเขาเตรียมพร้อมเป็นผู้นำในอนาคตที่มีความไม่แน่นอน"

Jordan Topoleski ผู้ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month ระดับโลกประจำปี 2563 กล่าวว่า

"ผมยินดีมากที่ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month คนต่อไปของบริษัทที่เป็นผู้นำท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นในโลกของการทำงาน นี่เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่มีความท้าทายอย่างมากสำหรับผู้นำ ผมตั้งตารอที่จะขัดเกลาทักษะของตัวเองและช่วยกำหนดโลกการทำงานแห่งอนาคต"

เกี่ยวกับโครงการ CEO for One Month

โครงการ CEO for One Month ถือกำเนิดขึ้นในฐานะโครงการระดับท้องถิ่นในนอร์เวย์เมื่อปี 2554 ก่อนที่จะกลายเป็นโครงการระดับโลกในปี 2557 และกลายเป็นโครงการเรือธงของอเด็คโก้ กรุ๊ป โครงการนี้ให้การสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูงเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งานและสร้างความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ผ่านการเรียนรู้การทำงานจริงอย่างมีประสิทธิภาพสูง โครงการนี้ดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลของ Adecco Group Foundation โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความพร้อมในการทำงานของคนรุ่นใหม่และผู้ด้อยโอกาส ทั้งนี้ ในปี 2563 มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการมากกว่า 200,000 คน

เว็บไซต์: www.ceofor1month.com

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ceofor1month

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/CEOfor1Month

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/ceofor1month/

เกี่ยวกับอเด็คโก้ กรุ๊ป

อเด็คโก้ กรุ๊ป คือบริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำระดับโลก เราเชื่อมั่นในการสร้างโลกของการทำงานแห่งอนาคตเพื่อทุกคน เราช่วยจัดหางานกว่า 3.5 ล้านตำแหน่งทุกวัน นอกจากนั้นยังฝึกทักษะ พัฒนา และจ้างบุคลากรมากความสามารถใน 60 ประเทศ เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ พร้อมสำหรับโลกของการทำงานแห่งอนาคต ในฐานะองค์กร Fortune Global 500 เราเป็นตัวอย่างที่ดีในการสร้างคุณค่าร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสร้างสังคมที่ดีกว่าเดิม วัฒนธรรมองค์กรของเรา ทั้งการยอมรับและให้พนักงานมีส่วนร่วม ความเป็นผู้ประกอบการ และการทำงานเป็นทีม ได้มอบพลังให้กับพนักงาน 35,000 คนของเรา และเราภูมิใจที่ติดอันดับ "สถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในโลก" โดย Great Place to Work® อย่างต่อเนื่อง

อเด็คโก้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (ISIN: CH0012138605) และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SIX Swiss Exchange (ADEN) บริษัทเป็นเจ้าของ 9 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Adecco, Adia, Badenoch + Clark, General Assembly, Lee Hecht Harrison, Modis, Pontoon, Spring Professional และ Vettery

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

The Adecco Group Press Office
อีเมล: media@adeccogroup.com  
โทร: +41-(0)-44-878-87-87
เว็บไซต์: www.adeccogroup.com
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/theadeccogroup

ทวิตเตอร์: @AdeccoGroup

 

โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1197818/The_Adecco_Group_Logo.jpg?p=medium600

 

 

 

Source: The Adecco Group
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Education Publishing/Information Service Workforce Management/Human Resources New products/services Survey, Polls & Research