omniture

LyondellBasell ประสบความสำเร็จในการเปิดโรงงานนำร่องรีไซเคิลพลาสติกเชิงโมเลกุล

LyondellBasell Industries
2020-09-08 20:00 410

ก้าวหน้าไปอีกขั้นในการเปลี่ยนขยะพลาสติกให้เป็นวัตถุดิบในระดับอุตสาหกรรม

รอตเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์--8 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LyondellBasell (NYSE: LYB) บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น ประกาศความสำเร็จในการเปิดโรงงานรีไซเคิลเชิงโมเลกุลเทคโนโลยี MoReTec ในเมืองเฟอร์รารา ประเทศอิตาลี ทั้งนี้ MoReTec เป็นเทคโนโลยีรีไซเคิลขั้นสูงอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ LyondellBasell ที่มีเป้าหมายในการเปลี่ยนขยะพลาสติกหลังการบริโภคให้กลับไปอยู่ในรูปของโมเลกุล ซึ่งสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตวัสดุพลาสติกใหม่

LyondellBasell successfully starts up its MoReTec molecular recycling facility at its Ferrara, Italy, site. The pilot plant completes the company's next step towards an industrial scale conversion of plastic waste into feedstock.
LyondellBasell successfully starts up its MoReTec molecular recycling facility at its Ferrara, Italy, site. The pilot plant completes the company's next step towards an industrial scale conversion of plastic waste into feedstock.

"การขจัดขยะพลาสติกให้หมดไปจากสิ่งแวดล้อมและผลักดันความก้าวหน้าของระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนคือประเด็นด้านความยั่งยืนที่บริษัทของเราให้ความสนใจ" จิม ซีวาร์ด รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยี และความยั่งยืน บริษัท LyondellBasell กล่าว "เทคโนโลยีรีไซเคิลพลาสติกขั้นสูงของเราช่วยให้เราสามารถนำขยะพลาสติกกลับสู่ห่วงโซ่คุณค่าได้มากขึ้น ด้วยการนำมาใช้ผลิตวัสดุพลาสติกใหม่ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นการรักษาคุณค่าของพลาสติกให้ยาวนานที่สุดเท่าที่จะทำได้"

วัสดุพลาสติกใหม่ที่เกิดจากเทคโนโลยี MoReTec ของ LyondellBasell สามารถนำไปใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ซึ่งได้มาตรฐานตามข้อกำหนดอันเข้มงวด

ต่อยอดเทคโนโลยีระดับโลกของเรา

LyondellBasell ทำการวิจัยขั้นพื้นฐานเพื่อนำพาอุตสากรรมพอลิเมอร์ไปสู่การรีไซเคิลพลาสติกขั้นสูง โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 LyondellBasell ได้ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Karlsruhe Institute of Technology (KIT) จากเยอรมนี เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลเชิงโมเลกุล ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวได้พิสูจน์ประสิทธิภาพของเทคโนโลยี MoReTec ในระดับห้องปฏิบัติการ ต่อมาในเดือนตุลาคม 2562 บริษัทได้ประกาศสร้างโรงงานนำร่องในเมืองเฟอร์รารา และปัจจุบัน ทีมวิจัยและพัฒนาในเยอรมนี อิตาลี และสหรัฐอเมริกา กำลังสำรวจความเป็นไปได้ของการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในเชิงพาณิชย์ 

โรงงานนำร่องแห่งนี้ต่อยอดมาจากการวิจัยของบริษัท และสามารถแปรรูปขยะพลาสติกจากครัวเรือนได้ราว 5-10 กิโลกรัมต่อชั่วโมง นอกจากนั้นยังมุ่งทำความเข้าใจปฏิกิริยาของขยะหลากหลายประเภทในกระบวนการรีไซเคิลเชิงโมเลกุล รวมถึงทำการทดสอบตัวเร่งปฏิกิริยาต่าง ๆ ตลอดจนยืนยันระดับอุณหภูมิและระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นโมเลกุล โดยตั้งเป้าดำเนินการให้สำเร็จภายใน 2 ปีข้างหน้า และวางแผนสร้างโรงงานระดับอุตสาหกรรมต่อไป

การพัฒนาเทคโนโลยี MoReTec เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการเปลี่ยนพลาสติกเป็นพลาสติก ทั้งยังช่วยเติมเต็มโซลูชันหมุนเวียนอื่น ๆ ของบริษัท ซึ่งจะช่วยลดขยะพลาสติกและผลักดันความก้าวหน้าของระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน เช่น

- การพัฒนาโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่สำหรับการรีไซเคิลเชิงกล: เมื่อเดือนมีนาคม 2561 LyondellBasell ได้ร่วมทุนกับ SUEZ จัดตั้งบริษัท Quality Circular Polymers (QCP) และเข้าถือหุ้น 50% โดยบริษัท QCP ใช้กระบวนการรีไซเคิลเชิงกลในการผลิตเม็ดพลาสติกระดับพรีเมียมจากขยะบรรจุภัณฑ์ ซึ่งสามารถนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ขวดน้ำยาซักผ้า และกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น ปัจจุบัน วัสดุพลาสติกดังกล่าวที่จำหน่ายโดย LyondellBasell ถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น กระเป๋าเดินทางคอลเลคชัน S'Cure ECO ของ Samsonite 

- การใช้วัตถุดิบหมุนเวียนในการผลิตพลาสติก: เมื่อเดือนเมษายน 2562 LyondellBasell ใช้วัตถุดิบหมุนเวียน เช่น น้ำมันพืชและน้ำมันจากการทำอาหาร ในการผลิตพลาสติกสำหรับทำบรรจุภัณฑ์อาหาร ของเล่น และเฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์พลาสติกดังกล่าวจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Circulen และ Circulen Plus ซึ่งได้มาตรฐานความบริสุทธิ์ตามข้อกำหนดทั้งหมด ทั้งยังมีคุณภาพสูงเช่นเดียวกับพลาสติกผลิตใหม่

เกี่ยวกับ LyondellBasell

LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2563 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Fortune ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่สามติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.LyondellBasell.com

ข้อความคาดการณ์อนาคต

ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต โดยอ้างอิงจากสมมติฐานของทีมผู้บริหารซึ่งเชื่อว่ามีความสมเหตุสมผล ณ เวลานั้น ข้อความคาดการณ์อนาคตมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสามารถของเราในการพัฒนาโซลูชันจัดการขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน ความสำเร็จในการดำเนินการโรงงานนำร่อง และความสามารถของเราในการพัฒนาเชิงพาณิชย์ สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด "Risk Factors" ในรายงาน Form 10-K ประจำปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 และรายงาน Form 10-Q ประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ในหน้า Investor Relations บนเว็บไซต์ www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐที่ www.sec.gov

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1249477/lyondellbasell_moretec_pilot_plant.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg?p=medium600

Source: LyondellBasell Industries
Related Stocks:
NYSE:LYB
Keywords: Chemical Environmental Products & Services Green Technology Paper/Forest Products/Containers Conservation/Recycling
Related News