omniture

Comviva ได้รับใบรับรอง Issuer Token Service Provider (I-TSP) จาก Visa

Comviva
2020-09-10 19:00 155

- ใบรับรองดังกล่าวออกให้สำหรับโซลูชั่นการชำระเงินบนมือถือแบบไร้การสัมผัสที่ใช้เทคโนโลยี HCE และ Tokenization

นิวเดลี

10 กันยายน 2563

/PRNewswire/ -- Comviva ผู้ให้บริการโซลูชั่นการเงินดิจิทัลชั้นนำของโลกประกาศว่า บริษัทได้รับการรับรองจาก Visa ในฐานะ Issuer Token Service Provider (I-TSP) หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้คว้าใบรับรอง Token Requestor Token Service Provider (TR-TSP) จาก Visa มาแล้วเมื่อปี 2560 โดยทั้งใบรับรอง I-TSP และ TR-TSP นี้ได้มอบให้กับแพลตฟอร์ม mobqiuity® ของ Comviva ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Host Card Emulation (HCE) และ Tokenisation เพื่อมอบบริการชำระเงินผ่านมือถือในรูปแบบที่ไร้การสัมผัสด้วยความสะดวกสบาย รวดเร็ว ปลอดภัย และไม่สะดุดให้กับลูกค้า โดยที่เทคโนโลยี HCE จะช่วยให้ลูกค้าได้มีบัตรเครดิตหรือเดบิตดิจิทัลอยู่ในโทรศัพท์มือถือของพวกเขาเพื่อใช้ในการชำระเงินด้วยวิธีการแตะโทรศัพท์บนเครื่อง POS ที่ผ่านการรับรอง payWave/payPass ในขณะที่ Tokenisation จะทำหน้าที่ในการระบุข้อมูลบัตรเพื่อให้แน่ใจว่าการชำระเงินดำเนินไปด้วยความปลอดภัยอย่างที่สุด

การชำระเงินด้วยบัตรดิจิทัลไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินในระบบอีคอมเมิร์ซ และการแตะโทรศัพท์มือถือเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ ณ จุดขายผ่านเครื่อง POS หรือแม้แต่การชำระเงินผ่านทางแอปพลิเคชั่นนั้นกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้การรักษาความปลอดภัยของการทำธุรกรรมเป็นเรื่องจำเป็นมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งบริการ Tokenization หรือการแปลงข้อมูลเป็นโทเคนอย่าง Visa Token Service (VTS) นี้ได้เข้ามาช่วยให้การทำธุรกรรมผ่านบัตรมีความปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม โดยใช้วิธีการแปลงข้อมูลสำคัญที่อยู่ในบัตรให้กลายมาตัวระบุทางดิจิทัลแบบไม่ซ้ำใครซึ่งมีชื่อเรียกว่าโทเคน เพื่อให้กระบวนการชำระเงินสามารถดำเนินไปได้โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจริงที่อยู่ในบัตรดังกล่าว

Visa กำลังเร่งให้มีการใช้งานระบบชำระเงินที่มีความปลอดภัยผ่าน Tokenization ด้วยการเปิดโอกาสให้พันธมิตรจากภายนอกยื่นขออนุญาตใช้งาน Token Service Providers (TSPs) เพื่อให้สามารถเข้าถึงบริการ Visa Token Service (VTS) ของบริษัทได้ โดยใบรับรอง TSP นี้จะเชื่อมต่อกับ VTS เพื่อช่วยให้ Token Requestors (TRs) ซึ่งรวมถึงผู้ให้บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าเงินดิจิทัล, แอปชำระเงินดิจิทัล, ตัวช่วยการชำระเงิน และตลอดร้านค้าต่าง ๆ สามารถเปิดการใช้งาน Tokenized ในธุรกิจของพวกเขา ทั้งนี้ การรับรอง TSP จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Token Requestor TSP (TR-TSP) และ Issuer TSP (I-TSP) โดย TR-TSP จะเปิดโอกาสให้ Token Requestors สามารถพัฒนาโซลูชั่นการชำระเงินดิจิทัลของพวกเขาเองได้โดยใช้ประโยชน์จาก VTS ในขณะที่ I-TSP จะมอบโซลูชั่นการชำระเงินให้กับสถาบันการเงินที่ให้บริการรับชำระเงินให้กับ Token Requestors เหล่านั้น ซึ่งปัจจุบัน แพลตฟอร์ม mobqiuity® ของ Comviva ได้ผ่านการรับรองเพื่อให้บริการทั้งโซลูชั่น TR-TSP และ I-TSP สำหรับการใช้งาน VTS เรียบร้อยแล้ว

Srinivas Nidugondi อีพีวีและซีโอโอฝ่ายโซลูชั่นการเงินบนโทรศัพท์มือถือของ Comviva กล่าวเนื่องในโอกาสนี้ว่า "เรายินดีปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งหมดที่ระบุไว้ในโครงการ Visa Ready TSP และดีใจที่ได้รับการรับรอง  I-TSP  ในครั้งนี้ ใบรับรองทั้ง I-TSP และ TR-TSP ทำให้ mobqiuity® สามารถมอบโซลูชั่นการชำระเงินบนมือถือแบบไร้การสัมผัสที่สมบูรณ์แบบและครอบคลุมโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี HCE และ Tokenization ให้กับธนาคาร, สถาบันการเงิน และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ เราขอขอบคุณ Visa ที่มอบการสนับสนุนและให้โอกาสเราได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ TSP ของพวกเขา

"ด้วยเหตุที่การชำระเงินแบบแตะแล้วจ่ายโดยไร้การสัมผัสเป็นวิธีการที่ปลอดภัยและถูกสุขอนามัย จึงทำให้บริการนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่เกิดโรคระบาดใหญ่เช่นในปัจจุบัน" เขาเสริม

โซลูชั่นการชำระเงิน mobiquity® ของ Comviva ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี HCE and Tokenization นี้ถูกเลือกใช้โดยธนาคารและผู้ให้บริการบัตรเครดิตหลายรายทั่วโลก อาทิ SBI Card ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่ของอินเดีย ที่ได้นำเอาโซลูชั่นดังกล่าวมาใช้ตั้งแต่เดือนต.ค. 2562 ที่ผ่านมา เพื่อมอบบริการชำระเงินแบบไร้การสัมผัส SBI Card Pay 

หมายเหตุ: mobiquity® เป็นเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียนในอินเดียเท่านั้น

สื่อมวลชนติดต่อ:

Sundeep Mehta
อีเมล: pr@comviva.com

โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/995982/Comviva_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Comviva
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Electronic Commerce High Tech Security Contracts Financial Technology
Related News