omniture

ETS สร้างหน่วยธุรกิจ ETS Strategic Capital เพื่อโอกาสการเติบโตใหม่ ๆ ในแวดวงการศึกษา

ETS
2020-09-16 21:15 240

หน่วยธุรกิจใหม่ของ ETS จะแสวงหาการลงทุนในหุ้นเชิงกลยุทธ์ การเป็นหุ้นส่วนการเติบโต ตลอดจนการควบรวมและเข้าซื้อกิจการบริษัทที่มีศักยภาพ

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ETS องค์กรวัดประเมินการศึกษาไม่แสวงผลกำไรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศสร้าง ETS Strategic Capital หน่วยธุรกิจใหม่ที่จะให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตและผลักดันภารกิจให้เดินหน้าผ่านการลงทุนในตราสารทุนเชิงกลยุทธ์ การเป็นหุ้นส่วนการเติบโต การควบรวมและเข้าซื้อกิจการ

ETS Strategic Capital จะขยายและเพิ่มความหลากหลายของบริการ ETS ในการประเมิน การเรียนรู้ และการพัฒนาสำหรับ K–12 การศึกษาระดับอุดมศึกษา และองค์กรธุรกิจ ด้วยหน่วยธุรกิจใหม่นี้ ETS Strategic Capital จะมองหาความร่วมมือเพื่อจัดตั้งกลุ่มบริษัทด้านการศึกษาที่มีความล้ำหน้า เพื่อสร้างอิมแพ็กเชิงบวกทั้งในแง่การเงินและกลยุทธ์

"เรามาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในการปฏิวัติการศึกษา ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงรากฐานเกี่ยวกับแนวทางการให้บริการการศึกษา วิธีวางโครงสร้างเครื่องมือและการวัดระดับ ตลอดจนแนวทางที่ผู้เรียนรู้ โรงเรียน และบริษัทจะมีปฏิสัมพันธ์และเชื่อมต่อถึงกัน" Ralph Taylor-Smith กรรมการผู้จัดการ ETS Strategic Capital กล่าว "ด้วยเงินทุน ความเชี่ยวชาญ บวกประสบการณ์ในด้านการศึกษาของเรา ETS Strategic Capital ก็พร้อมช่วยให้บริษัทการศึกษาเกิดใหม่ที่มีส่วนแก้ปัญหาช่องว่างดังกล่าวสามารถเติบโตและสร้างผลกระทบที่ดีขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็เข้ามาแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ด้วย ETS นำศักยภาพที่มีมูลค่าเพิ่มในด้านการประเมิน วิจัยและพัฒนา การกระจายบริการทั่วโลก และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาสู่พอร์ตโฟลิโอและบริษัทพาร์ทเนอร์ของเรา"

ปัจจุบัน ETS Strategic Capital มีพอร์ตโฟลิโอ 5 บริษัทที่นำมาซึ่งเทคโนโลยี โมเดลธุรกิจใหม่ ๆ และความครอบคลุมทางภูมิศาสตร์ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มและต่อยอดธุรกิจปัจจุบันของ ETS โดย 5 บริษัทที่ว่านี้ ได้แก่:

  • ApplyBoard: ETS Strategic Capital ได้ให้คำแนะนำ ทำให้ ETS ได้ลงทุนในหุ้นบริษัท ApplyBoard Inc. ในแคนาดา ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับการสรรหานักเรียนนักศึกษาต่างชาติ โดย ApplyBoard และ TOEFL® ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจของ ETS ที่ให้บริการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษระดับชั้นนำของโลกสำหรับการเรียนต่อมหาวิทยาลัย การทำงาน และการเดินทางไปอาศัยในต่างประเทศ กำลังสานต่อความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการเติบโตทางกลยุทธ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนนี้ https://www.applyboard.com/
  • Pipplet: สตาร์ทอัพที่เชี่ยวชาญในด้านการวัดระดับภาษาสำหรับธุรกิจองค์กร มีสำนักงานใหญ่อยู่ในปารีส ช่วยบริษัทต่าง ๆ วัดความคล่องทางภาษาของผู้สมัครงาน โดยดูจากความสามารถที่นำไปใช้ได้จริงในการสื่อสารด้วยบริบททางอาชีพ โดย ETS Global B.V ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ETS ได้เข้าซื้อ Pipplet S.A.S. ตามคำแนะนำของ ETS Strategic Capital https://www.pipplet.com/en-gb/home
  • Capti (โดย Charmtech Labs LLC): Capti ตั้งอยู่ในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก ประมวลผลผ่านการเรียนรู้ของเครื่องจักร (ML), ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และภาษาธรรมชาติ และสร้างสรรค์โดย Charmtech Labs LLC บริษัทช่วยส่งเสริมความสามารถในการอ่าน-เขียนและการเรียนรู้เฉพาะบุคคลแก่นักเรียน K–12 โดย Capti ซึ่งได้สมญานามว่า 'AAA' สำหรับครู ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ครูในการวัดประเมินและสอนนักเรียนให้อ่านได้เร็วขึ้น ETS Strategic Capital จัดสรรเงินลงทุนจาก ETS สู่ Capti และจัดตั้งหุ้นส่วนทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์กับ ETS Research & Development (R&D) และ New Product Development (NPD) ทั้งนี้ Capti ออกใบอนุญาตทรัพย์สินทางปัญญา ReadReady™ ของ ETS ในการวิเคราะห์การอ่านบนอินเทอร์เน็ต และจะทำงานใกล้ชิดกับทีม R&D และ NPD ของ ETS เพื่อเพิ่มโอกาสต่าง ๆ ในการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกในด้านการอ่านของนักเรียน K12 ทั่วสหรัฐอเมริกา https://www.captivoice.com/capti-site//
  • EdAgree: EdAgree, Inc. ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของนักเรียนต่างประเทศ เป็นบริษัทใหม่ที่ตั้งขึ้นแยกจาก ETS ซึ่งจะจับคู่นักศึกษาต่างชาติกับมหาวิทยาลัย และช่วยเหลือนักศึกษาเหล่านั้นไปจนกระทั่งจบการศึกษา EdAgree มีแผนที่จะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลประวัตินักศึกษา พร้อมรวบรวมไว้สำหรับการประมวลผลในแผนกรับสมัคร และร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อจำแนกและให้การสนับสนุนสู่ผลลัพธ์การเรียนรู้ที่เหมาะสม นอกจากนี้ EdAgree จะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์ในงานวิจัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความสำเร็จของนักศึกษา ETS Strategic Capital เตรียมเงินลงทุน 1 ล้านดอลลาร์จาก ETS เพื่อบ่มเพาะบริษัทสตาร์ทอัพใหม่แห่งนี้ และอำนวยความสะดวกในการแยกตัวมาจาก ETS https://edagree.com/
  • Gradschoolmatch: Gradschoolmatch.com คือแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์อินเทอร์แอคทีฟบนอินเทอร์เน็ตที่ช่วยจับคู่นักศึกษาที่มีศักยภาพกับโปรแกรมการศึกษาระดับปริญญาโทและเอกที่เหมาะสม อัลกอลิทึมการจับคู่ เสิร์ชเอนจิน และกลยุทธ์ธุรกิจ ได้รับการจำลองมาจากธุรกิจเว็บ 'หาคู่' ที่ประสบความสำเร็จ โดยนักศึกษาสามารถโพสต์ประวัติส่วนตัว ความสนใจด้านงานวิจัย เส้นทางอาชีพที่วางแผนไว้ และประวัติการศึกษา นอกจากนี้ยังสามารถทำ 'บุ๊กมาร์ก' ในหลักสูตรปริญญาโทและเอกเพื่อ 'แสดงว่าตนสนใจ' จะเรียนรู้เพิ่มเติม หรือส่ง 'ข้อความส่วนตัว' ไปยังผู้รับสมัครหลักสูตรปริญญาโทและเอก ทั้งว่าที่นักศึกษาและสถาบันการศึกษาระดับปริญญาโทและเอกสมัครใช้บริการนี้ได้ เพื่อช่วยในการค้นหาตามที่ตั้งหรือความสนใจทางวิชาการ ติดตามว่าที่นักศึกษา และทำการติดต่ออย่างง่ายดายเพียงคลิกเดียวเพื่อจับคู่ โดย ETS Strategic Capital ได้เข้ามาจัดการข้อตกลงซื้อแพลตฟอร์ม Gradschoolmatch.com และจะรวมเข้ากับบริการของ ETS สำหรับตลาดบัณฑิตวิทยาลัย https://www.gradschoolmatch.com/

ETS Strategic Capital จะดำเนินงานในฐานะหน่วยองค์กรการลงทุนในหุ้นเอกชนและ M&A ให้แก่ ETS รวมถึงบริษัทในเครือและพาร์ทเนอร์ บริษัทจะเป็นแหล่งการทำธุรกรรมทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ โดยจะจับมือกับอีโคซิสเท็ม EdTech ที่กว้างขวางขึ้น เพื่อเสาะหาและดำเนินการตามข้อตกลง ประสานกับหน่วยธุรกิจอื่นของ ETS เพื่อเสาะหาโอกาสและความต้องการใหม่ ๆ สร้างเครือข่ายกับบริษัทผู้ให้บริการระดับมืออาชีพด้วยความเชี่ยวชาญด้านการศึกษา ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับธุรกิจในต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาตินอเมริกา และตะวันออกกลางและแอฟริกา (MENA)

ยิ่งไปกว่านั้น ETS Strategic Capital จะมุ่งลงทุนในหุ้นเอกชนที่อยู่ในซีรีส์ B, C  หรืออื่น ๆ ถัดจากนั้น ที่ซึ่งบริษัทต่าง ๆ มีผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพิสูจน์อยู่แล้ว และ/หรือเหมาะกับตลาด มีลูกค้าแรกเริ่ม และโมเดลธุรกิจที่พัฒนาแล้ว และกำลังมองหาเงินทุนใหม่ ๆ เพื่อขยับขยายธุรกิจ ซึ่งในบางสถานการณ์ การลงทุนในระยะเริ่มแรกอาจเป็นไปได้ ส่วนการเข้าซื้อกิจการจะโฟกัสไปที่ดีลตลาดขนาดกลาง แม้ว่าการเข้าซื้อกิจการที่เล็กกว่าหรือใหญ่กว่าก็อาจเป็นไปได้ในบางสถานการณ์ ETS Strategic Capital กำหนดความร่วมมือในการเติบโตอย่างกว้าง ๆ และอาจรวมถึงการร่วมลงทุน (JV) ข้อตกลงการเป็นพาร์ทเนอร์ช่องทางจำหน่ายหรือการเป็นตัวแทนจำหน่าย การออกใบอนุญาตทรัพย์สินทางปัญญา (IP) และความร่วมมือในการถ่ายทอดเทคโนโลยี ตลอดจนการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจที่สร้างมูลค่าเพิ่มทางกลยุทธ์ที่คล้ายคลึงกัน

Ralph Taylor-Smith รองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กรของ ETS จะเข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจใหม่นี้ เขาจะมาพร้อมกับประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในการลงทุนไพรไวทอิควิตี้ การซื้อ ควบรวมกิจการ และการเป็นพันธมิตรส่งเสริมการเติบโต และการร่วมลงทุน โดย ETS Strategic Capital มีทีมงานประจำสำนักงานที่เมืองพรินซ์ตัน รัฐนิวเจอร์ซีย์, กรุงวอชิงตัน ดีซี และซิลิคอนแวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย https://www.ets.capital/team/

เกี่ยวกับ ETS

ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเท่าเทียมกันสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่าง ๆ ที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐ ด้วยโซลูชันที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านครั้งต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL® และ TOEIC®, การสอบ GRE® และการประเมิน The Praxis Series® ในสนามสอบกว่า 9,000 แห่ง ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1274809/ETS_Strategic_Capital_300_Logo.jpg?p=medium600

Source: ETS
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer Software Computer/Electronics Education New products/services Not for profit Venture Capital