omniture

"ออราเคิล"-"วอลมาร์ท" ประกาศได้รับการอนุมัติเบื้องต้นจากรัฐบาลสหรัฐ

Oracle
2020-09-21 19:30 152

เรดวูดชอร์, แคลิฟอร์เนีย และเบนตันวิลล์, อาร์คันซอ—21 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ประธานาธิบดีสหรัฐได้ประกาศว่า ไบต์แดนซ์ (ByteDance) ได้รับคำสั่งอนุมัติเบื้องต้นในส่วนของข้อตกลงกับรัฐบาลสหรัฐเพื่อจัดการประเด็นที่กำลังเจรจาอยู่ ซึ่งขณะนี้จะมีออราเคิล (Oracle) และวอลมาร์ท (Walmart) ร่วมลงทุนเพื่อซื้อหุ้นเป็นสัดส่วน 20% ของธุรกิจติ๊กต็อก โกลบอล (TikTok Global) ที่ก่อตั้งขึ้นใหม่

ข้อตกลงดังกล่าวมีเงื่อนไขว่า ติ๊กต็อก (TikTok) จะต้องสร้างบริษัทใหม่ชื่อติ๊กต็อก โกลบอล ซึ่งจะมีหน้าที่ให้บริการทั้งหมดของติ๊กต็อกแก่ผู้ใช้งานในสหรัฐและผู้ใช้งานส่วนใหญ่ทั่วโลก และวันนี้รัฐบาลสหรัฐได้อนุมัติข้อตกลงครั้งสำคัญนี้ โดยมีเงื่อนไขว่าออราเคิลจะต้องเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ของติ๊กต็อก

ติ๊กต็อก โกลบอล จะมีนักลงทุนชาวอเมริกันเป็นผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ ซึ่งรวมถึงออราเคิลและวอลมาร์ท โดยติ๊กต็อก โกลบอล จะเป็นบริษัทอิสระของสหรัฐ มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐ และมีชาวอเมริกันเป็นสมาชิกคณะกรรมการ 4 คน จากทั้งหมด 5 คน

เทคโนโลยีทั้งหมดของติ๊กต็อกจะตกเป็นของติ๊กต็อก โกลบอล และต้องปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบด้านความเป็นส่วนตัวของสหรัฐ โดยจะต้องมีการรักษาความเป็นส่วนตัวในข้อมูลของผู้ใช้งานติ๊กต็อกในสหรัฐราว 100 ล้านคนอย่างรวดเร็ว ด้วยการย้ายข้อมูลของชาวอเมริกันทั้งหมดไปยังศูนย์ข้อมูล Generation 2 Cloud ของออราเคิล ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลคลาวด์ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก

ออราเคิล ให้บริการศูนย์ข้อมูล Generation 2 Cloud ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่มีความอ่อนไหวที่สุดในโลก ศูนย์ข้อมูลดังกล่าวทำหน้าที่แยกการใช้งานที่ดำเนินอยู่อย่างเต็มรูปแบบและตอบสนองภัยคุกคามด้านความปลอดภัยได้เอง เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์นี้ช่วยกำจัดความเสี่ยงที่รัฐบาลต่างประเทศจะเข้ามาสอดส่องผู้ใช้งานชาวอเมริกัน หรือพยายามใช้ข้อมูลผิด ๆ เพื่อชักจูงชาวอเมริกัน

นอกเหนือจากการซื้อหุ้นแล้ว วอลมาร์ทยังจะนำขีดความสามารถด้านการค้าปลีกแบบหลายช่องทางมาใช้กับธุรกิจใหม่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการ Walmart.com แหล่งซื้อขายอีคอมเมิร์ซ บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง บริการชำระเงิน และบริการโฆษณาแบบ measurement-as-a-service

ติ๊กต็อก โกลบอล จะช่วยสร้างงานใหม่กว่า 25,000 ตำแหน่งในสหรัฐ และจะชำระภาษีให้กระทรวงการคลังสหรัฐกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

ติ๊กต็อก โกลบอล ร่วมกับออราเคิล เอสไอจี เจเนรัลแอตแลนติก ซีคัวยา วอลมาร์ท และโคชู จะสร้างโครงการริเริ่มด้านการศึกษา เพื่อพัฒนาและส่งมอบหลักสูตรวิดีโอออนไลน์ด้วยเทคโนโลยี AI เพื่อสอนหลักสูตรต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ทั้งในเมืองชั้นในและชานเมือง ทั้งหลักสูตรการอ่านและคณิตศาสตร์พื้นฐาน ไปจนถึงวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

ติ๊กต็อก โกลบอล จะเปิดเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในอีกไม่ถึง 12 เดือนข้างหน้านี้ และจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ โดยหลังจากเปิดขายหุ้น IPO แล้ว ติ๊กต็อก โกลบอล จะมีชาวสหรัฐเป็นเจ้าของมากขึ้นและจะยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป

ข้อตกลงนี้จะทำให้ติ๊กต็อก โกลบอล สามารถช่วยให้ชาวอเมริกันนับร้อยล้านคนได้เข้าถึงเครือข่ายโซเชียลที่พวกเขารักต่อไป พร้อมจุดประกายให้เกิดการแข่งขันที่จำเป็นอย่างยิ่งในตลาดเครือข่ายโซเชียล

เกี่ยวกับออราเคิล
Oracle Cloud ให้บริการแอปพลิเคชันที่ทำงานครบวงจร รองรับงานขาย บริการ การตลาด ทรัพยากรมนุษย์ การเงิน ห่วงโซ่อุปทาน และการผลิต พร้อมให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่ทำงานอย่างอัตโนมัติและปลอดภัยอย่าง Generation 2 ซึ่งรวมถึง Oracle Autonomous Database รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE: ORCL) ได้ที่ www.oracle.com

เกี่ยวกับวอลมาร์ท
วอลมาร์ท อิงค์ (NYSE: WMT) ช่วยให้คนทั่วโลกมีเงินเหลือมากขึ้นและมีชีวิตที่ดีขึ้นทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะในร้านค้าปลีก ออนไลน์ และผ่านอุปกรณ์มือถือ โดยในแต่ละสัปดาห์ ลูกค้าและสมาชิกกว่า 265 ล้านรายต่างเข้ามาเยือนร้านค้าของเรา 11,500 สาขา ภายใต้ชื่อแบรนด์ 56 แบรนด์ใน 27 ประเทศ รวมถึงเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ วอลมาร์ท มีรายได้ประจำปีการเงิน 2563 ที่ 5.24 แสนล้านดอลลาร์ โดยมีพนักงานกว่า 2.2 ล้านคนทั่วโลก ทั้งนี้ วอลมาร์ท ยังคงเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน การกุศลระดับองค์กร และโอกาสในการจ้างงาน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวอลมาร์ทได้ที่ corporate.walmart.com หรือบนเฟซบุ๊ก facebook.com/walmart และทวิตเตอร์ twitter.com/walmart

เครื่องหมายการค้า
Oracle และ Java เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของออราเคิล และ/หรือบริษัทในเครือ ส่วนชื่ออื่น ๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/467598/Oracle_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Oracle
Related Stocks:
NYSE:ORCL NYSE:WMT
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Retail Social Media Acquisitions, mergers, takeovers Offerings