omniture

การประชุมสุดยอดปักกิ่งเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ครั้งที่ 3 เรียกร้องทุกภูมิภาคทั่วโลกร่วมมือกันอย่างเปิดกว้างและทั่วถึง

Beijing Municipal Science and Technology Commission
2020-09-22 16:16 172

ปักกิ่ง--22 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุมสุดยอดปักกิ่งเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก (UNESCO Creative Cities Beijing Summit) ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม "Creativity empowers cities, technology creates the future" (ความคิดสร้างสรรค์สร้างพลังให้กับเมือง เทคโนโลยีสร้างอนาคต) โดยคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเทศบาลกรุงปักกิ่ง ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการใช้วัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ในการยกระดับการจัดการเมือง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมการประชุมได้ตอกย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือของทุกภูมิภาคทั่วโลก

"การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลเป็นตัวพลิกเกม และจะยังคงเป็นส่วนสำคัญของชีวิตวิถีใหม่" Lamia Kamal-Chaoui ผู้อำนวยการ OECD Centre for Entrepreneurship, Small & Medium Enterprises, Regions and Cities กล่าว "หลายเมืองนำเครื่องมือพัฒนาเมืองอัจฉริยะมาใช้ โดยเฉพาะในการให้บริการของภาครัฐ"

"นอกจากนี้ หลายเมืองยังมีโอกาสทบทวนแนวทางการขยายธุรกิจท่องเที่ยวและแสวงหาทางเลือกใหม่ด้านการท่องเที่ยว ด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้โปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในท้องถิ่น"

นับตั้งแต่ยูเนสโกประกาศให้กรุงปักกิ่งเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ (City of Design) ในปี 2555 อุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ของปักกิ่งก็กลายเป็นปัจจัยใหม่ที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ กรุงปักกิ่งได้ทำการพลิกโฉมเตาหลอม Shougang No. 3 Blast-Furnace จากโครงสร้างเหล็กในนิคมอุตสาหกรรมให้กลายเป็นพื้นที่สาธารณะและสถานที่จัดการประชุมครั้งนี้ ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของยูเนสโก

เพื่อให้เมืองต่าง ๆ ร่วมมือกันอย่างเปิดกว้างและทั่วถึง บรรดาผู้นำที่เข้าร่วมการประชุมได้ตอกย้ำถึงความสำคัญของการสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ

Virginia Raggi นายกเทศมนตรีกรุงโรม กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูเมือง ซึ่งจะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของพลเมืองและนักท่องเที่ยว และเราเชื่อมั่นอย่างมากในความร่วมมือระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ระบบพหุภาคีและการพึ่งพาอาศัยกันคือรากฐานของประชาธิปไตย"

"สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ทำให้เราทุกคนเห็นชัดแล้วว่า ไม่มีใครสามารถอยู่อย่างปลอดภัยเพียงลำพัง" Enrique Avogadro รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมเทศบาลกรุงบัวโนสไอเรส กล่าว "เราได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการสร้างความจริงและอนาคตที่แตกต่างจากที่เราคิด ยิ่งไปกว่านั้นคือ เราสามารถทำสิ่งเหล่านี้ด้วยกัน ด้วยการรับฟังเสียงและความคิดของทุกฝ่าย"

เกี่ยวกับการประชุมสุดยอดปักกิ่งเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ครั้งที่ 3

การประชุมสุดยอดปักกิ่งเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 17-18 กันยายน 2563 โดยเปิดเวทีให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมืองได้พูดคุยและติดต่อสื่อสารกัน ตั้งแต่นายกเทศมนตรี ผู้กำหนดนโยบาย ตัวแทนจากหน่วยงานของสหประชาชาติ นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ นักนวัตกรรม ไปจนถึงผู้ประกอบการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://shejiyun.net/ 

Source: Beijing Municipal Science and Technology Commission
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Trade show news
Related News