omniture

WISE โดยมูลนิธิกาตาร์ ประกาศเผยแพร่ E-book ฉบับพิเศษ

WISE (World Innovation Summit for Education)
2020-09-22 18:20 144

โดฮา กาตาร์, 22 กันยายน 2563 /PRNewswire/ -- เปิดตัว E-book ฉบับพิเศษ ในชื่อ "Education Disrupted, Education Reimagined - Responses from education's frontline during the COVID-19 pandemic and beyond"

WISE หน่วยงานคลังสมองด้านการศึกษาระดับโลกในสังกัดมูลนิธิกาตาร์ ร่วมกับ Salzburg Global Seminar และ Diplomatic Courier มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า E-Book ฉบับพิเศษ ซึ่งมีชื่อว่า"Education Disrupted, Education Reimagined – Responses from education's frontline during the COVID-19 pandemic and beyond" ได้รับการเผยแพร่อย่างเป็นทางการแล้ว

 

WISE E-Book Cover
WISE E-Book Cover

 

E-book ฉบับพิเศษนี้ถูกทำขึ้นอย่างสอดคล้องกับสถานการณ์ในขณะนี้ จากการที่ WISE ได้ร่วมมือกับ Salzburg Global Seminar เชิญชวนผู้เกี่ยวข้องคนสำคัญในวงการและผู้นำด้านการศึกษาจาก 98 ประเทศมาร่วมงานประชุมระดับโลกที่จัดขึ้นโดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้วยจุดประสงค์ที่จะนำพาผู้เชี่ยวชาญจากแวดวงการศึกษาทั่วโลกมารวมตัวกันภายในงาน จนตกผลึกทางความคิดออกมาเป็นบันทึกข้อมูลที่รับกับยุคสมัย ซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางที่โรงเรียน, องค์กร NGO, หน่วยงานภาครัฐ และองค์กรระหว่างประเทศดำเนินการเพื่อรับมือกับการปิดโรงเรียนในช่วงที่โควิด-19 ระบาด รวมถึงความพยายามที่จะพลิกวิกฤตินี้ให้เป็นโอกาสในการคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ตลอดจนการปฏิรูปการศึกษาในชุมชนและประเทศต่าง ๆ 

E-Book ฉบับนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้อ่านทั่วโลกได้ทำความเข้าใจเชื่อมโยงสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงสร้างพื้นที่ให้นักวิชาการด้านการศึกษาระดับชั้นนำของโลกเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน

ดร. อัสมา อัล-ฟาดาลา บรรณาธิการ E-book และผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและการพัฒนาคอนเทนต์ ประจำ WISE กล่าวว่า "เราหวังว่า E-book เล่มนี้จะเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงในยุควิกฤติโควิด-19 ซึ่งจะนำไปสู่การต่อยอดงานวิจัย นโยบาย และนวัตกรรมในอนาคตแก่แวดวงการศึกษา"

รายนามผู้เขียน E-book:

  • ชีคกะ ฮินด์ บินท์ ฮาหมัด อัล ธานี (Her Excellency Sheikha Hind bint Hamad Al-Thani)
  • กอร์ดอน บราวน์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ (The Right Honorable Gordon Brown)
  • มาร์ก เอ. แบรคเก็ตต์ (Marc A. Brackett)
  • อันเดรอัส ชไลเชอร์ (Andreas Schleicher)
  • สเตฟานี เจียนนินี่ (Stefania Giannini)
  • มาโนส อันโตนินีส (Manos Antoninis)
  • ออลลี-เปกกา ไฮโนเนน (Olli-Pekka Heinonen)

ดาวน์โหลดหนังสือเวอร์ชั่นดิจิทัลได้ที่ https://www.wise-qatar.org/special-edition-e-book-education-disrupted-education-reimagined/

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือเชิญผู้เชี่ยวชาญร่วมเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อ สามารถส่งอีเมลมาที่ media@wise.org.qa

WISE จะจัดเซสชันออนไลน์ในงาน Global Goals Week ในวันที่ 29 กันยายน ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป (GMT+3) เพื่อเปิดตัว E-book โดยมีผู้แต่ง E-book หกท่านเข้าร่วมเสวนาในหัวข้ออนาคตทางการศึกษาของโลกหลังโควิด-19 ในเซสชันกลุ่มครั้งนี้ด้วย 

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชันดังกล่าวได้ที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_oG4BAyG6RzmRSwW9V4MUCw

เกี่ยวกับ WISE: WISE เป็นแพลตฟอร์มระดับสากลที่ครอบคลุมการดำเนินงานหลายด้าน ทั้งการคิดเชิงสร้างสรรค์ การอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และการลงมือทำอย่างมีเป้าหมาย WISE ได้กำหนดบทบาทของตัวเองเป็นแหล่งให้ข้อมูลอ้างอิงระดับโลกโดยนำแนวทางใหม่ ๆ มาใช้ในด้านการศึกษา ทั้งยัง ส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างอนาคตทางการศึกษาโดยอาศัยความร่วมมือ ทั้งการจัดประชุมซัมมิตทุกๆ สองปีและอีกหลายโครงการที่ยังดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน  

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1278309/wise_e_book_cover.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/969958/Wise_Logo.jpg?p=medium600

สื่อมวลชนติดต่อ:

Lina Lahlou
อีเมล: media@wise.org.qa

 

 

Source: WISE (World Innovation Summit for Education)
Keywords: Books Computer/Electronics Education Entertainment Health Care/Hospital Infectious Disease Control Multimedia/Online/Internet Publishing/Information Service Retail New products/services
Related News