omniture

รายงานเผย การผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืนเติบโตสดใส

Roundtable On Sustainable Palm Oil
2020-09-22 19:13 165

รายงาน 2019 Impact Report ของ RSPO เผยให้เห็นการเพิ่มขึ้นในระดับตัวเลขสองหลัก ทั้งในแง่ของพื้นที่เพาะปลูกที่ได้รับการรับรอง ปริมาณการใช้ จำนวนสมาชิก และอื่นๆ

กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Roundtable on Sustainable Palm Oil (RSPO) องค์กรสนับสนุนการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน ออกรายงานผลกระทบประจำปี 2562 (2019 Impact Report) ในวันนี้ ซึ่งสะท้อนการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญของการผลิตและการใช้น้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืนที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน (Certified Sustainable Palm Oil (CSPO)) โดยสามารถอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่

RSPO Certified Area by Region, 2019 Impact Report
RSPO Certified Area by Region, 2019 Impact Report

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า ตลาดซื้อ CSPO รวม 7.07 ล้านเมตริกตัน และยอดขายโดยรวมเพิ่มขึ้น 13% ในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 จนถึง 31 ธันวาคม 2562

ณ สิ้นปี 2562 พื้นที่เพาะปลูกและผลิตทั่วโลกที่ได้การรับรองมาตรฐาน RSPO เพิ่มขึ้น 9% แตะ 4.2 ล้านเฮกตาร์ ครอบคลุม 17 ประเทศ โดยโรงงานน้ำมันปาล์มที่ได้รับการรับรองสามารถผลิต CSPO ในปริมาณ 15.19 ล้านเมตริกตัน และผลิตเมล็ดปาล์มที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน (Certified Sustainable Palm Kernel (CSPK)) จำนวน 3.38 ล้านเมตริกตัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 13% และ 11% ตามลำดับ เมื่อเทียบเป็นรายปี อินโดนีเซียและมาเลเซียยังคงเป็นประเทศผู้ผลิตปาล์มน้ำมันรายใหญ่ที่สุด ครอบคลุม 81% ของพื้นที่ทั้งหมดที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน RSPO

รายงานผลกระทบประจำปี 2562 เป็นฉบับพิเศษ และมีชื่อว่า Reflecting on a Decade of Growth ซึ่งรวบรวมความสำเร็จและผลการดำเนินงานของ RSPO ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

Beverley Postma ประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่กำลังเข้ารับตำแหน่งของ RSPO กล่าวว่า "น่าประทับใจที่ได้เห็นว่าสมาชิก RSPO ประสบความสำเร็จมากเพียงใดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา รวมถึงเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ได้เห็นแนวคิดริเริ่มต่างๆ กำลังจะเปิดตัว ซึ่งจะทำให้สถานะของ RSPO แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในฐานะมาตรฐานชั้นนำสำหรับการรับรองน้ำมันปาล์มที่ยั่งยืน เราทราบดีว่ายังมีงานอีกมากที่ต้องทำ หากเราต้องการปฏิรูปตลาดอย่างแท้จริง ฉันมั่นใจว่าสมาชิก RSPO ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานจะทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มการผลิตและใช้ CSPO สร้างผลกระทบเชิงบวก ตลอดจนรับมือกับความท้าทายและโอกาสอื่นๆ ที่อาจจะมาถึงในปี 2564 และต่อๆ ไป"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มเกี่ยวกับรายงานผลกระทบได้ที่นี่บนเว็บไซต์ RSPO

เกี่ยวกับ RSPO

RSPO เป็นองค์กรสมาชิกระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งรวบรวมผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียจากภาคส่วนต่างๆ ในอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม ได้แก่ เกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน ผู้แปรรูปหรือผู้ค้าน้ำมันปาล์ม ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ผู้ค้าปลีก ธนาคารและนักลงทุน องค์กรเอ็นจีโอด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงองค์กรเอ็นจีโอด้านการพัฒนาและสังคม

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1277907/rspo.jpg?p=medium600 

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1160778/RSPO_Logo.jpg?p=medium600 

ติดต่อ:  Dan Strechay, Global Outreach & Engagement Director, dan.strechay@rspo.org; Sara Cowling, Global Communications Manager - APAC, sara.cowling@rspo.org 

Source: Roundtable On Sustainable Palm Oil
Related Links:
Keywords: Agriculture Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities Corporate Social Responsibility Not for profit Survey, Polls & Research
Related News