omniture

สมาคมวิชาชีพการเงิน จับมือ Tranvorma นำเสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A

Association for Financial Professionals (AFP)
2020-09-23 10:07 112

- ผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินในอินโดนีเซียสามารถเข้าถึงหลักสูตรการเตรียมสอบใบรับรองชั้นนำได้แล้ว วันนี้

จาการ์ตา อินโดนีเซีย, 23 ก.ย. 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- สมาคม Association for Financial Professionals (AFP) และ Tranvorma ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการเพื่อนำเสนอหลักสูตรการเตรียมสอบสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินและการคลังที่อาศัยอยู่ในจาการ์ตา อินโดนีเซีย หลักสูตรดังกล่าว ซึ่งสอนโดยชาวอินโดนีเซีย จะช่วยติดอาวุธให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินมีความรู้และความพร้อมเพื่อสอบผ่านใบรับรอง Certified Treasury Professional (CTP) และ Certified Corporate Financial Planning and Analysis (FP&A) Professional 

ใบรับรอง CTP ถือเป็นเครื่องยืนยันความสามารถในวิชาชีพการเงิน และได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองระดับชั้นนำในแวดวงการเงินองค์กรทั่วโลก ใบรับรอง CTP ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก AFP เช่นกันนั้น บ่งชี้ว่าผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินได้แสดงความรู้และทักษะที่จำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่สำคัญ ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสภาพคล่อง เงินทุน และการจัดการความเสี่ยงขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใบรับรอง FP&A ที่ได้รับการสนับสนุนจาก AFP กำหนดชุดความสามารถหลักสำหรับอาชีพวิเคราะห์และวางแผนการเงินองค์กร และรับมือกับขอบเขตงานที่ใบปริญญาแบบดั้งเดิมไม่ครอบคลุม ใบรับรองดังกล่าวเป็นเพียงใบรับรองเดียวที่เจาะจงสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพ FP&A  โดยเน้นไปที่การมองการณ์ไกลและประเมินความสามารถในการมองเห็นและเข้าใจในภาพรวม ผู้ประกอบอาชีพ FP&A ที่ผ่านการรับรองจะมีความพร้อมเป็นพิเศษในการลดความไม่แน่นอนและมองทะลุตัวเลข ด้วยการกำหนดแผนกลยุทธ์แบบองค์รวม การจัดทำงบประมาณ และการคาดการณ์ที่เชื่อมโยงกับเป้าหมายของธุรกิจ

"ความร่วมมือกับ Tranvorma ในครั้งนี้จะเปิดทางให้ AFP สามารถนำใบรับรองระดับชั้นนำสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพการเงินมาสู่จาการ์ตา" Himashi Soriano กรรมการผู้จัดการของ AFP ประจำภูมิภาค APAC กล่าว "การมีใบรับรอง CTP และ FP&A จะช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินในอินโดนีเซียได้รับเงินเดือนสูงขึ้น โดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมอาชีพ และขยายโอกาสในการทำงาน ไม่มีเวลาใดที่จะเหมาะสำหรับการอัปสกิลได้ดีไปกว่าเวลานี้อีกแล้ว"

"CTP และ FP&A ได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองชั้นนำสำหรับวิชาชีพการเงินทั่วโลก" Ikin Solihin หุ้นส่วนผู้จัดการที่ Tranvorma กล่าว "บัดนี้ ชาวอินโดนีเซียจะสามารถศึกษาหาความรู้และเพิ่มพูนทักษะระดับโลกเพื่อพัฒนาอาชีพการทำงานของตนเองไปสู่อีกระดับ"

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Melissa Rawak ที่อีเมล mrawak@afponline.org

เกี่ยวกับ AFP®
Association for Financial Professionals (AFP) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่นอกกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ AFP เป็นสมาคมวิชาชีพซึ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างความสำเร็จแก่สมาชิกด้านการเงินและการคลัง ตลอดจนองค์กรของตน AFP ได้จัดตั้งและบริหารใบรับรอง Certified Treasury Professional และ Certified Corporate FP&A Professional ซึ่งกำหนดมาตรฐานความเป็นเลิศด้านการเงินและการคลัง

เกี่ยวกับ Tranvorma
Tranvorma มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ให้บริการหลักสูตรการสอบระดับชั้นนำ เพื่อให้ผู้ประกอบวิชาชีพมีใบรับรอง ความรู้ และทักษะในระดับโลก

Tranvorma มีวิสัยทัศน์ที่จะเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบวิชาชีพในการก้าวไปสู่อีกระดับผ่านการเรียนรู้แบบองค์รวมที่มีคุณภาพสูงในราคาไม่แพง ดูรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเตรียมสอบ CTP & FP&A ที่ Tranvorma กำลังจะเปิดสอบได้ที่ https://tranvorma.com/ 

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/508493/Association_for_Financial_Professionals_Logo.jpg?p=medium600

 

 

 

Source: Association for Financial Professionals (AFP)
Keywords: Banking/Financial Service New products/services