omniture

"หัวเว่ย" พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

โซลูชัน HMS โฉมใหม่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิตอัจฉริยะครอบคลุมทุกด้าน
Huawei Consumer Business Group
2020-09-25 15:14 509

เซี่ยงไฮ้--25 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย เปิดตัวระบบนิเวศแบบเปิด Huawei Mobile Services (HMS) ครอบคลุมทุกด้าน ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 ที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยคุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของโซลูชัน HMS และการร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งภาคการเงิน ภาครัฐ การศึกษา องค์กร บันเทิง ธุรกิจ ฯลฯ ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ "Together, Let's Play with HMS"

คุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ "Together, Let's Play with HMS"
คุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ "Together, Let's Play with HMS"

"หัวเว่ยทุ่มเทให้กับการปลดปล่อยศักยภาพด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และคลาวด์ ให้แก่พันธมิตรในอุตสาหกรรม เราพยายามมอบพลังให้แก่ทุกธุรกิจและทุกอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอประสบการณ์ดิจิทัลสู่ผู้บริโภคให้มากขึ้นผ่านบริการดิจิทัลที่ทันสมัยของเรา" คุณจางกล่าว

ด้วยศักยภาพที่เปิดกว้างเต็มที่ของหัวเว่ย บรรดาพันธมิตรของบริษัทต่างได้รับการสนับสนุนด้านการพัฒนานวัตกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยเหตุนี้ การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การเงิน ภาครัฐ การศึกษา องค์กร และบันเทิง จึงเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเปิดทางให้พันธมิตรเหล่านี้สามารถนำเสนอบริการดิจิทัลที่ครอบคลุมและทันสมัยมากขึ้น

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ หัวเว่ยทำงานอย่างหนักเพื่อส่งมอบบริการทางการเงินดิจิทัลผ่านโทรศัพท์มือถือ เช่น HUAWEI Wallet ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น mobile POS, HUAWEI Card และอื่น ๆ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องข้อมูล บัญชี แอป และการชำระเงิน โดยใช้กลไกการรักษาความปลอดภัยและการป้องกันที่ครอบคลุม ประกอบด้วยการรับรองความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์ รวมถึง Trusted Execution Environment (TEE) และระบบควบคุมความเสี่ยงคลาวด์ ขณะเดียวกัน ศักยภาพของ HMS ยังช่วยเสริมพลังให้ธนาคารและพันธมิตรในอุตสาหกรรมอื่น ๆ สามารถนำเสนอบริการทางการเงินดิจิทัลที่ครอบคลุมกว่าเดิม

นอกจากนั้นยังมี HUAWEI City Service แพลตฟอร์มบริการของภาครัฐที่ครอบคลุมและสะดวกสบาย ซึ่งหัวเว่ยพัฒนาร่วมกับรัฐบาลท้องถิ่น ครอบคลุมบริการภาครัฐ 6 สาขา รวมบริการหลักกว่า 30 รายการที่มีการใช้งานเป็นประจำ ทั้งด้านค่าใช้จ่าย การแพทย์ การเข้าเมือง ฯลฯ และในอนาคต ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมกับหน่วยงานรัฐผ่าน HUAWEI ID ทำให้สามารถใช้บริการของภาครัฐได้ทุกที่ทุกเวลา

ด้านการศึกษาและแรงงาน หัวเว่ยได้เปิดตัว Link Now แพลตฟอร์มประสานงานด้านการศึกษาและการทำงานออนไลน์ที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย เช่น การส่งข้อความ การทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ และการเรียนทางไกล โดยหัวเว่ยตั้งใจทำให้การศึกษาและการทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี โดยลูกค้าหัวเว่ยทุกคนทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเปิดตัว HUAWEI Business Touch แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนลูกค้าเกี่ยวกับโปรโมชันหรือบริการได้อย่างรวดเร็ว ข้อความเหล่านี้สามารถส่งผ่านช่องทางต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงแอป HUAWEI Life Service ขณะเดียวกัน หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันธุรกิจอัจฉริยะอิงแผนที่ 2D/3D รวมถึงระบบนำ AR และอื่น ๆ ตลอดจนโซลูชันสำหรับองค์กรอย่าง Huawei Enterprise Manager

หัวเว่ยได้พัฒนาโซลูชันอัจฉริยะโฉมใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ เช่น บัตรประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ รหัสผ่าน กุญแจรถ และกุญแจโรงแรมไว้ในโทรศัพท์มือถือ และสามารถเรียกใช้ผ่านบริการอัตโนมัติ HUAWEI AI Pass เพียงแค่นำโทรศัพท์มือถือแตะกับเครื่องอ่านก็ใช้งานได้ทันที โซลูชันนี้ยังนำเสนอบริการอื่น ๆ เช่น การแนะนำเส้นทาง การอัปเดตสถานที่น่าสนใจแบบเรียลไทม์ รวมถึงการนำทางแบบ AR ปัจจุบัน หัวเว่ยกำลังร่วมมือกับจุดชมวิวตู้เจียงเอี้ยน เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้มาเยือน

นอกจากนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัว 5 บริการหลักสำหรับนักพัฒนาแอปทั่วโลก ประกอบด้วยการชำระเงิน การโฆษณา การสืบค้น แผนที่ และการค้นหา โดยบริการ HMS Core 5.0 ได้มอบศักยภาพด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และคลาวด์ให้แก่พันธมิตรและนักพัฒนา เพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรมและเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ปัจจุบัน ระบบนิเวศ HMS ของหัวเว่ยเป็นระบบนิเวศแอปมือถือที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก โดยมีนักพัฒนาลงทะเบียนใช้งานกว่า 1.8 ล้านคน และมีแอปกว่า 96,000 แอปที่ใช้ชุดเครื่องมือ HMS Core

"หัวเว่ย" พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ
"หัวเว่ย" พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

หัวเว่ยทุ่มเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการ Shining-Star Programme เพื่อสนับสนุนให้นักพัฒนาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ HMS และชักจูงให้มีการพัฒนาแอปใหม่ ๆ โดยโครงการนี้ได้จุดประกายให้เกิดการพัฒนาแอปใหม่กว่า 10,000 แอปทั่วโลก รวมถึงสร้างพันธมิตรในอุตสาหกรรมกว่า 1,000 ราย

หัวเว่ยร่วมมือกับพันธมิตรและนักพัฒนาทั่วโลกในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและการดำเนินโครงการ TECH4ALL ในอนาคต หัวเว่ยมุ่งมั่นปลดปล่อยศักยภาพใหม่ ๆ ให้แก่อุตสาหกรรมและภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้เร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้หัวเว่ยและอุตสาหกรรมเหล่านี้สามารถร่วมมือกันส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีขึ้นให้แก่ผู้บริโภค อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคในที่สุด

"หัวเว่ย" พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ
"หัวเว่ย" พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

"หัวเว่ยมองว่านักพัฒนา พันธมิตร และผู้บริโภคทั่วโลก เป็นดวงดาวที่ส่องประกายแห่งอนาคต เราหวังที่จะร่วมมือกับดวงดาวเหล่านี้เพื่อส่องนำทางไปข้างหน้าและสร้างโลกใบใหม่ที่ส่องประกายยิ่งกว่าเดิม" คุณจางกล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-a?lang=0
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-b?lang=0
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-c?lang=0

Source: Huawei Consumer Business Group
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Telecommunications New products/services
Related News