omniture

Huawei และ Sunline ร่วมออกโซลูชัน Digital Loan One Box ไร้การสัมผัส

Huawei
2020-09-28 12:28 402

เซี่ยงไฮ้--28 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 Sunline และ Huawei ร่วมเปิดตัว Digital Loan One Box Solution โซลูชันไร้การสัมผัสระดับโลกสำหรับบริการทางการเงิน โดยจะให้บริการโซลูชันดังกล่าวในหลายประเทศและดินแดน เช่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง ลาตินอเมริกา และแอฟริกา ที่ซึ่งความครอบคลุมทางการเงินเป็นเรื่องที่จำเป็นเร่งด่วน

Huawei และ Sunline ร่วมออกโซลูชัน Digital Loan One Box ไร้การสัมผัส
Huawei และ Sunline ร่วมออกโซลูชัน Digital Loan One Box ไร้การสัมผัส

Digital Loan One Box ใช้กลยุทธ์แบบเปิด ซึ่งเปิดทางให้สถาบันการเงินออกบริการไร้การสัมผัสในขอบเขตที่กว้างขวาง เช่น ผลิตภัณฑ์สินเชื่อออนไลน์, E-KYC ของลูกค้า, การประเมินความเสี่ยง, การเบิกจ่ายเงิน และขั้นตอนหลังกู้เงิน โซลูชันดังกล่าวตอบสนองความจำเป็นเร่งด่วนของทั้งสถาบันการเงินและลูกค้าสำหรับบริการการเงินดิจิทัล ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่หลายประเทศกำลังต่อสู้อย่างต่อเนื่อง

ในฐานะที่เป็นเสาหลักของเศรษฐกิจประเทศ สถาบันการเงินต้องการบริการการเงินดิจิทัลออนไลน์ไร้การสัมผัส โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ธนาคารทั่วโลกเผชิญความท้าทายคล้ายกันในด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน นั่นคือต้นทุนและความเสี่ยงอันมหาศาลในการแทนที่ระบบเก่า งบประมาณที่จำกัด และผลตอบแทนที่ไม่แน่นอนจากการลงทุนปฏิรูป ขาดประสบการณ์ธุรกิจและเทคโนโลยีแบบเปิด การแข่งขันที่ดุเดือดขึ้น และดีมานด์บริการไร้การสัมผัสที่หนุนโดยโรคระบาด ฯลฯ

การเงินไร้การสัมผัสหมายถึงบริการที่ลูกค้าและธนาคารไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์แบบตัวต่อตัว แต่ผ่านการติดต่อสื่อสารหลากช่องทาง โดยรองรับบริการแบบปลั๊กอิน ธุรกิจแบบบิวต์อิน และฟีเจอร์ที่พร้อมใช้งานทันที

Digital Loan One Box Solution สร้างบนโครงสร้างพื้นฐาน Huawei FusionCube Hyper-Converged ใช้ EDSP ซึ่งเป็นกรอบงานธนาคารแบบไมโครเซอร์วิสระดับองค์กรที่ออกโดย Sunline ในปี 2020 โซลูชันนี้รองรับการปรับขนาดแนวนอนแบบไดนามิกตามความต้องการของธุรกิจและระบบ นอกจากนี้ ยังมอบสายการผลิตเพื่อส่งมอบแบบต่อเนื่องให้แก่ DevOps เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้านการพัฒนาที่คล่องตัวของสถาบันการเงิน บริการธนาคารไร้การสัมผัสทำให้ระบบแบงก์กิงสะดวกสบายขึ้น ขณะเดียวกันก็คงความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ทันเวลา และมืออาชีพ ซึ่งนำไปสู่ความพึงพอใจ ความภักดี และการรักษาลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น การเชื่อมต่อของระบบนิเวศทางการเงินช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและชื่อเสียงของสถาบันการเงิน นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังมอบ TCO ที่คุ้มค่า ซึ่งตอบสนองความคาดหวังด้านการลงทุนของพวกเขาด้วย

Digital Loan One Box มอบประสิทธิภาพความเร็วสูงสุดในขอบเขตเหล่านี้:

- การเปิดบัญชีทางไกลแบบเรียลไทม์ และการพิสูจน์ตัวตนโดยใช้ไบโอเมตริกในหลายช่องทาง (MFA)

- การเริ่มขอสินเชื่อออนไลน์ การอนุมัติ และเบิกจ่ายอย่างรวดเร็ว (สมัคร 3 นาที, อนุมัติสินเชื่อ 1 วินาที และไม่ต้องเข้ามาดำเนินการด้วยตนเอง)

- การคิดโปรโมชันและแคมเปญการตลาดแบบเรียลไทม์

- ขั้นตอนหลังการกู้ที่ยืดหยุ่น ประเมินการขยายเงินกู้ทันที

- อัปเดตข้อมูลบัญชีแบบเรียลไทม์และบริการแบบ non-stop

- API แบบเปิดตามมาตรฐาน ให้พาร์ทเนอร์ในเครือข่ายเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว

- ผลิตภัณฑ์มาตรฐานสูงที่ลูกค้าเข้าใจได้โดยง่าย

- ติดตั้งได้เร็วโดยที่สามารถใช้งานได้ภายใน 2 เดือน

"ท่ามกลางโรคระบาดที่ยังไม่ยุติ โซลูชันนี้มาในช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับสถาบันการเงิน โดยสามารถตอบสนองความต้องการในการปล่อยสินเชื่อและการกู้ยืมที่มีประสิทธิภาพสำหรับทั้งสถาบันการเงินและลูกค้าในช่วงเวลาที่พิเศษนี้ โดยในอุตสาหกรรมนั้น เราจะเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศระดับโลกและโซลูชันบนเงื่อนไขต่าง ๆ ไม่ว่าจะจาก 2C ไปยัง 2B ร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลกต่อไป" Jason Cao ประธานหน่วยธุรกิจบริการการเงินระดับโลก กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของ Huawei กล่าว "เมื่อผนึกกำลังกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมแล้ว เราจะเริ่มด้วย 5G และคว้าโอกาสใน 5 โดเมนเทคโนโลยีสำคัญ ได้แก่ การเชื่อมต่อ คลาวด์ คอมพิวติง AI และแอปพลิเคชันอุตสาหกรรม ซึ่งท้ายที่สุดเราจะมอบโซลูชันและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ใช้กับเงื่อนไขต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับลูกค้าทางการเงิน"

Hongan Li รองประธานอาวุโสของ Sunline กล่าวเสริมว่า "Sunline คือบริษัทบริการ IT สำหรับงานธนาคารระดับโลก เราเดินหน้าสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นผู้นำในฟินเทคและเสริมสร้างการเชื่อมต่อของชีวิต โดยในช่วงที่โควิด-19 ระบาดนี้ เราตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี บริการดิจิทัล และบริการการเงินแบบเปิดที่เข้าถึงได้ทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ Sunline และ Huawei จึงออกโซลูชัน Digital Loan One Box Solution ซึ่งออกแบบเพื่อสถาบันการเงินและลูกค้า โดยเฉพาะผู้ที่ขาดขีดความสามารถทางเทคโนโลยี ตั้งอยู่บนกรอบไมโครเซอร์วิสระดับองค์กรของ Sunline สำหรับธนาคาร โดยแพลตฟอร์มที่คล่องตัวนี้มีความยืดหยุ่นสูง มีโครงสร้างแบบ Loose Coupling ประสิทธิภาพสูง และปรับใช้แบบกระจายได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการของทั้งธุรกิจและระบบด้านการปรับขนาดแนวนอนแบบไดนามิกของสถาบันการเงินทุกขนาด เป้าหมายของเราคือการมอบโซลูชันที่ใช้งานได้จริงและเป็นประโยชน์ในช่วงเวลาที่พิเศษนี้"

Huawei และพาร์ทเนอร์ของบริษัท ช่วยสถาบันการเงินไปถึงจุดสูงสุดทางดิจิทัลใหม่ในด้านความครอบคลุมทางการเงิน นวัตกรรมทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และระบบธนาคารแบบเปิด ซึ่งบรรลุการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบและความคล่องตัวในการบริการ โดยนับจนปัจจุบัน Huawei ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์โซลูชันและบริการกว่า 5,400 รายทั่วโลก เพื่อสนับสนุนลูกค้าทางการเงินกว่า 1,600 รายใน 60 ประเทศและดินแดน เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราได้จัดตั้งระบบนิเวศที่มีการขยายขอบเขตครอบคลุมมากขึ้น

Sunline คือผู้ให้บริการโซลูชันฟินเทคระดับท็อป บริษัทมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิวัติบริการทางการเงินและขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรม นับจนปัจจุบัน Sunline ให้บริการสถาบันการเงินระดับโลกกว่า 800 ราย ด้วยโซลูชัน IT สายการเงินครอบคลุมบริการธุรกิจหลัก ธุรกิจการเงินอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า และการบริหารจัดการ

ในฐานะผู้บุกเบิกในกลุ่มซัพพลายเออร์ฟินเทคของจีน Sunline ได้จัดตั้งสำนักงานสาขาและสำนักงานบริการในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และเขตปกครองพิเศษฮ่องกงนับตั้งแต่ปี 2016 บริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับความเข้มแข็งในนวัตกรรม ผู้นำตลาด และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ โดยติดทำเนียบท็อป 3 เวนเดอร์แพลตฟอร์มงานธนาคารของเอเชียแปซิฟิกในรายงาน Forrester's Global Banking Platform Deals Survey เมื่อปี 2019 ส่วนปีนี้นิตยสาร Global Brands Magazine ยกให้ Sunline เป็นบริษัทฟินเทคที่มีนวัตกรรมสูงสุดในเอเชียปี 2020 และยังมีชื่ออยู่ในการจัดอันดับ 2020 IDC China FinTech 50 List ด้วย

มหกรรม HUAWEI CONNECT 2020 เป็นงานใหญ่ประจำปีที่หัวเว่ยจัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศทั่วโลก โดยงานในปีนี้จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 23-26 กันยายน HUAWEI CONNECT เป็นเวทีเปิดกว้างที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรของเราก้าวข้ามการเปลี่ยนแปลง รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ ในงานปีนี้ ผู้ถือผลประโยชน์ในอุตสาหกรรม ICT ไม่ว่าจะเป็นผู้นำความคิด ผู้นำธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี องค์กรชั้นนำ พาร์ทเนอร์จากระบบนิเวศต่าง ๆ ผู้ให้บริการและนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ต่างได้แชร์ข้อมูลอินไซต์เกี่ยวเทรนด์ปัจจุบันและโอกาสใหม่ ๆ ในการพัฒนาระบบดิจิทัลในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และโซลูชัน ICT ที่ล้ำสมัยมากมาย เพื่อแสดงนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จด้วยความพยายามร่วมกัน โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่เปิดกว้างและมั่นคง ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้ถือผลประโยชน์ร่วมกันทั้งหมด และจะสร้างคุณค่าใหม่ให้กับทุกอุตสาหกรรม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.huawei.com/en/events/huaweiconnect2020/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200925/2928915-1?lang=0

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment New products/services Financial Technology