omniture

ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) อนุมัติในหลักการให้ Vakrangee Limited จัดตั้งและดำเนินงาน Bharat Bill Payment Operating Unit

Vakrangee Limited
2020-09-28 17:51 100

มุมไบ อินเดีย

28 กันยายน 2563

/PRNewswire/ -- Vakrangee Limited (VL) ได้รับการอนุมัติในหลักการจากธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ให้จัดตั้งและดำเนินงาน Bharat Bill Payment Operating Unit (BBPOU) ภายใต้กฎหมาย Payment and Settlement Systems Act ปี 2007 ซึ่งทำให้ Vakrangee สามารถดำเนินการด้านการชำระเงินโดยตรงและรวบรวมบริการการชำระเงินที่เกี่ยวข้องภายใต้ขอบเขตของ BBPS

Nextgen Vakrangee Kendras นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเอกสิทธิ์เฉพาะที่ครอบคลุมทั้งธนาคาร ประกันภัย เอทีเอ็ม บริการทางการเงิน บริการอีคอมเมิร์ซ บริการภาครัฐผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ และบริการโลจิสติกส์ โดยมีจุดบริการ Nextgen ราว 70% กระจายอยู่ตามเมืองระดับ Tier-5 และ 6 ซึ่งทำให้ Vakrangee ให้บริการแก่ลูกค้าได้โดยตรงในฐานะหน่วยดำเนินงานภายใต้ BBPOU ตลอดจนสามารถให้บริการชำระบิลแก่ลูกค้าในพื้นที่ห่างไกลและพื้นที่ที่บริการเหล่านี้ยังเข้าไม่ถึงหรือตอบสนองไม่เพียงพอ

Mr Dinesh Nandwana กรรมการผู้จัดการและซีอีโอกลุ่มบริษัท Vakrangee Ltd กล่าวว่า "เราดีใจที่ได้ประกาศว่าเราได้รับการอนุมัติในหลักการจาก RBI ให้จัดตั้งและดำเนินงาน Bharat Bill Payment Operating Unit โดยบริการรับชำระค่าสินค้าและบริการเป็นหนึ่งในบริการสำคัญของโมเดลธุรกิจ Nextgen Vakrangee Kendra และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าของเรา โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท และพื้นที่กึ่งเมืองกึ่งชนบท

"เราเชื่อว่าจุดบริการ NextGen เหล่านี้จะช่วยให้ชาวอินเดียทุกคนได้รับประโยชน์และสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้อย่างทั่วถึงและไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นบริการทางการเงิน บริการทางสังคม บริการดิจิทัล การพัฒนาทักษะ การจ้างงาน โครงการรัฐบาล ตลอดจนการเข้าถึงสินค้าและบริการพื้นฐานที่กว้างขึ้น"

การอนุมัติครั้งนี้จะช่วยขยายกลุ่มบริการที่เข้าถึงพลเมืองได้มากขึ้นผ่านทาง Vakrangee Kendras โดยปัจจุบัน Vakrangee มีจุดบริการมากกว่า 34,200 แห่ง (10,000+ แห่งที่ให้บริการแล้ว และ 24,200+ แห่งที่อยู่ในขั้นเตรียมการ) กระจายอยู่ทั่ว 32 รัฐและดินแดนสหภาพ ครอบคลุม 560+ เขต และ 7,250+ รหัสไปรษณีย์ โดยจุดบริการมากกว่า 70% อยู่ในเมืองระดับ Tier 5 และ 6 เป้าหมายของ Vakrangee คือการเปิดจุดบริการ Nextgen Vakrangee Kendras ให้ได้อย่างน้อย 25,000 แห่งภายในปี 2020 

เกี่ยวกับ Vakrangee Limited (BSE: 511431) (NSE: VAKRANGEE)

Vakrangee ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 โดยเป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และมุ่งมั่นที่จะสร้างเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียเพื่อให้บริการการเงินและการธนาคาร เอทีเอ็ม การประกันภัย บริการภาครัฐผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-governance) อีคอมเมิร์ซ และบริการโลจิสติกส์แบบเรียลไทม์ เพื่อรองรับตลาดเมือง กึ่งเมือง และตลาดชนบทที่ยังไม่สามารถเข้าถึงบริการเหล่านั้นได้ จุดบริการในรูปแบบร้านสะดวกซื้อดิจิทัล Assisted Digital Convenience stores ของบริษัท มีชื่อว่า "Vakrangee Kendra" ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายครบวงจรในที่เดียว (www.vakrangee.in)

สื่อมวลชนติดต่อ:
Ammeet Sabarwal
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการสื่อสารองค์กร
อีเมล: ammeets@vakrangee.in  
เบอร์โทร: 02267765100
Vakrangee Limited – www.vakrangee.in

Source: Vakrangee Limited
Related Stocks:
Bombay:511431 Bombay:VAKRANGEE.BO India:EQVAKRANGEE India:VAKRANGEE India:VAKRANGEE-EQ.NS India:VAKRANGEE.NS
Keywords: Banking/Financial Service Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Retail Telecommunications Contracts New products/services Financial Technology