omniture

YPO เผยผลสำรวจผู้บริหารทั่วโลกมองแนวโน้มธุรกิจหลากหลายขึ้น และเกือบทั้งหมดเห็นด้วยว่าการปรับธุรกิจตอนนี้จะสร้างประโยชน์ในระยะยาว

YPO
2020-10-06 20:06 228

ซีอีโอกว่า 2,500 คนที่ตอบแบบสำรวจมีความเข้าใจมากขึ้นถึงวิธีการดำเนินงานในยุคใหม่นี้

นิวยอร์ก--6 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ -- YPO องค์กรผู้นำระดับโลกที่เกิดจากการรวมตัวของผู้บริหารกว่า 28,000 คน ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของสมาชิกพบว่า เกือบครึ่งหนึ่งของซีอีโอใน 100 ประเทศมองแนวโน้มธุรกิจในเชิงลบมากกว่าเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2563 อย่างมาก

การสำรวจความคิดเห็นผู้บริหารทั่วโลกYPO Global Pulse: The New CEO Frontier: Leading in the Post-COVID World แสดงให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 49% ระบุว่าธุรกิจของตนเองมีแนวโน้มเป็นลบ ขณะที่กว่าหนึ่งในสาม (37%) ของผู้ตอบแบบสำรวจมองว่า ธุรกิจของตนเองมีแนวโน้มเป็นบวกเล็กน้อยหรือดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ความเชื่อมั่นทั้งสองแสดงถึงการพัฒนาที่น่าสนใจจากข้อมูลการสำรวจของ YPO คราวก่อน

การสำรวจดังกล่าวได้ถูกทำขึ้นในระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน และมีผู้ตอบแบบสำรวจ 2,572 คน โดยผลการสำรวจได้แสดงให้เห็นถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจปัจจุบันในมุมมองของผู้นำธุรกิจ รวมถึงแนวโน้มธุรกิจในปีนี้ และมุมมองต่อผลกระทบถาวรจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีต่อสถานที่ทำงาน

ข้อมูลสำคัญที่ได้จากการสำรวจมีดังนี้

  • ผู้บริหารส่วนใหญ่มีมุมมองเป็นบวกเกี่ยวกับการเติบโตของรายได้ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า อย่างไรก็ตาม มีผู้ตอบแบบสำรวจ 39% ที่คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 10% หรือมากกว่า ขณะที่อีก 35% คาดว่าจะมีรายได้ลดลง 10% หรือมากกว่า

  • มีแนวโน้มว่าจำนวนพนักงานจะเปลี่ยนแปลงน้อย โดยส่วนใหญ่ (45%) คาดการณ์ว่าจำนวนพนักงานรวมในปีนี้จะเท่าเดิม ขณะที่ 30% คาดการณ์ว่าจำนวนพนักงานรวมจะลดลง 10% หรือมากกว่า

  • ผู้บริหารจำนวนมาก (40%) คาดว่าการลงทุนคงที่ทั้งหมดจะอยู่ระดับเดิมในปีหน้า ส่วนที่เหลือแบ่งเป็น 2 กลุ่มเท่ากันคือ กลุ่มที่คาดว่าการลงทุนคงที่ทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงมากกว่า 10%

  • การจัดการการทำงานที่ยืดหยุ่นสำหรับพนักงานจะยังคงอยู่ต่อไป โดยผู้บริหารกว่า 3 ใน 4 (78%) ระบุว่า จะยังคงใช้วิธีการทำงานแบบเดิมแม้หลังโควิด-19 จบลง

  • เหล่าผู้บริหารเชื่อว่าการปรับธุรกิจสู่การลงทุนในด้านดิจิทัล/เทคโนโลยี (51%) และการดำเนินงานที่กระชับขึ้น รวมถึงการปรับลดพนักงาน (46%) ตลอดจนการเพิ่มความคล่องตัว (43%) เนื่องจากผลของโควิด-19 จะส่งผลดีในระยะยาวมากที่สุด

  • การเดินทางเพื่อธุรกิจยังมีความไม่แน่นอน โดยผู้นำธุรกิจส่วนใหญ่ (47%) รู้สึกสบายใจกับการเดินทางไปประกอบกิจกรรมในท้องถิ่น แต่หากเป็นการเดินทางไปทั่วโลกนั้นยังคงผสมปนเปกันอยู่ โดยมี 12% ที่พร้อมแล้ว ขณะที่ 27% ไม่แน่ใจว่าพร้อมเมื่อใด

ระเบียบวิธีดำเนินการสำรวจ YPO Global Pulse 

การสำรวจ YPO Global Pulse: The New CEO Frontier: Leading in the Post-COVID World  จัดทำขึ้นโดย YPO ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2563 ผ่านทางออนไลน์ ผู้ตอบแบบสำรวจประกอบด้วยสมาชิกของ YPO รวม 2,572 คน ทั้งนี้ ค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่บวกหรือลบ 1.84 จุดเปอร์เซ็นต์ ที่ระดับความเชื่อมั่น 95%

เกี่ยวกับ YPO:

YPO คือองค์กรผู้นำระดับโลกที่เกิดจากการรวมตัวของผู้บริหารกว่า 28,000 คน ใน 142 ประเทศ ภายใต้ความเชื่อที่ว่าโลกต้องการผู้นำที่ดียิ่งขึ้น สมาชิกแต่ละคนล้วนประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเป็นผู้บริหารธุรกิจและองค์กรที่สร้างรายได้ต่อปีรวมกันสูงถึง 9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ สมาชิกของ YPO สร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันผ่านการแบ่งปันความคิดและประสบการณ์อันล้ำค่าในชุมชนที่เปิดกว้างและไว้เนื้อเชื่อใจกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ypo.org

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1065220/YPO_Logo.jpg?p=medium600

Source: YPO
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Economic news, trends, analysis Survey, Polls & Research Public Interest