omniture

Choirock ชนะทุกคดีที่ถูก Spin Master ฟ้องร้องละเมิดสิทธิบัตรของเล่น

Choirock Contents Factory Co., Ltd.
2020-10-08 20:00 211

โซล, เกาหลีใต้--8 ตุลาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mecard ของเล่นที่พัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Choirock Contents Factory บริษัทของเล่นสัญชาติเกาหลี ชนะคดีละเมิดสิทธิบัตรทุกคดีที่ฟ้องร้องโดย Spin Master บริษัทของเล่นระดับโลกจากแคนาดา

ในปี 2561 Spin Master ได้ยื่นฟ้อง Mattel บริษัทของเล่นสัญชาติอเมริกา ในหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ฯลฯ โดยกล่าวหาว่าของเล่น "Mecard" ละเมิดสิทธิบัตรของเล่น "Bakugan" ของ Spin Master ซึ่ง Mattel เป็นผู้จัดจำหน่ายของเล่น Mecard ในประเทศดังกล่าวโดยได้รับอนุญาตจาก Choirock ด้วยเหตุนี้ การบุกตลาดต่างประเทศของ Mecard จึงเผชิญอุปสรรคอันเนื่องมาจากการถูกฟ้องร้องโดย Spin Master

ในเดือนมีนาคม 2562 Choirock ได้ยื่นคำร้อง Inter Partes Review (IPR) ต่อคณะกรรมการพิจารณาและอุทธรณ์คดีสิทธิบัตรแห่งสหรัฐอเมริกา (PTAB) โดยขอให้ตรวจสอบความสมบูรณ์ของสิทธิบัตร "Bakugan" สามฉบับในสหรัฐอเมริกาที่ Spin Master ครอบครองอยู่ เนื่องจาก Spin Master กล่าวหาว่า Mecard ละเมิดสิทธิบัตรสามฉบับนี้ ต่อมาในเดือนกันยายน 2563 PTAB ตัดสินว่า สิทธิบัตรที่อ้างถึงทั้งหมดนั้นไม่สามารถจดสิทธิบัตรได้ นับว่าเป็นกรณีหายากที่ PTAB ทำให้สิทธิบัตรหลายฉบับที่เกี่ยวข้องกันเป็นโมฆะทั้งหมดเช่นในกรณีนี้ การตัดสินว่าสิทธิบัตร "Bakugan" ของ Spin Master ขาดคุณสมบัติในการจดสิทธิบัตรเพราะไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าเทคโนโลยีของเล่นที่รู้จักกันอยู่แล้วหรือพัฒนามาก่อนหน้านี้แล้ว ส่งผลให้ Choirock ชนะคดีทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ ศาลอิตาลี (EU) ตัดสินว่า สิทธิบัตรใน EU ของ Spin Master ไม่สามารถจดสิทธิบัตรได้ ขณะที่ศาลสูงสุดของจีนตัดสินว่า ของเล่น "Mecard" ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรในจีนของ Spin Master โดยในรายละเอียดนั้น ศาลกรุงมิลานของอิตาลีระบุว่า ข้ออ้างเกี่ยวกับสิทธิบัตรใน EU เช่นเดียวกับที่ Spin Master ใช้ในคดีอื่นนั้น ไม่สามารถอ้างได้ ขณะเดียวกัน Choirock ก็ชนะคดีละเมิดสิทธิบัตรที่ Spin Master ยื่นฟ้องต่อศาลสูงสุดของจีน ซึ่งชัยชนะในจีนเป็นเครื่องยืนยันว่าสิทธิบัตร "Mecard" มีการคิดค้นและสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง และแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากสิทธิบัตรของ "Bakugan" ด้วยเหตุนี้ Choirock จึงสามารถขจัดอุปสรรคทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสิทธิบัตร "Bakugan" ของ Spin Master เพื่อกรุยทางให้ของเล่น "Mecard" บุกตลาดโลก ทั้งนี้ ของเล่น "Mecard" มีกลไกแปลงร่างที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นกลไกแรกของโลกที่แปลงร่างของเล่นพร้อมกับหงายการ์ดขึ้น

Choirock ผู้ครอบครองสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้องกับของเล่น Mecard ประกาศว่า "หลังจากได้รับชัยชนะในกรณีพิพาทกับ Spin Master ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อธุรกิจของเรา เราจะพบปะพูดคุยกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อเร่งนำของเล่น Mecard กลับมาจำหน่ายอีกครั้งทั่วโลก ขณะเดียวกัน เราจะเดินหน้าเสริมแกร่งสิทธิบัตรของเล่น Mecard ที่มีกลไกอันเป็นเอกลักษณ์ในการแปลงร่างพร้อมกับหงายการ์ดขึ้น ทั้งนี้ เช่นเดียวกับกรณีพิพาทกับ Spin Master เราจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับใครก็ตามที่ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างไม่ถูกต้องเหมาะสมกับ Choirock และจะปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของเราอย่างเต็มที่"

เกี่ยวกับ Choirock

Choirock Contents Factory คือผู้นำด้านการสร้างสรรค์และนำเสนอคอนเทนต์ในเกาหลี บริษัทมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างสูงในด้านการวางแผนและการพัฒนาของเล่น แอนิเมชัน และการขายลิขสิทธิ์ ทั้งยังทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ทันสมัยและโดดเด่นไม่เหมือนใคร เช่น Turning Mecard®, Dino Mecard®, Ghost Mecard®, Bbasha Mecard®, Hello Carbot®, Hello Carbot Koong®, Hello Carbot Mini®, SofyRuby®, My Friend Koriri®, Bite Choicar® และอีกมากมาย บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้าง "ความสุขในการเล่น" ให้แก่เด็ก ๆ และทุกคนในครอบครัว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.choirockcf.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201007/2942563-1LOGO?lang=0

Source: Choirock Contents Factory Co., Ltd.
Keywords: Computer/Electronics Household/Consumer/Cosmetics Retail Toys Legal issues