omniture

ZTE คว้า 2 รางวัลในงาน Layer123 World Congress 2020

ZTE Corporation
2020-10-14 15:35 167

เซินเจิ้น จีน--14 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค คว้า 2 รางวัลจากงาน Layer123 World Congress 2020 ได้แก่ รางวัล Emerging Edge Product สำหรับผลิตภัณฑ์ Common Edge Full-Scenario MEC และรางวัล New Service Innovation สำหรับบริการขับเคลื่อนทางไกล 

ผลิตภัณฑ์ Common Edge full-scenario MEC (Multi-service Edge Computing) ของ ZTE ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถวางเครือข่าย จัดเตรียมบริการด้วยตัวเอง และดำเนินการ O&M ได้ง่ายขึ้นแบบครบวงจร ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการประมวลผลข้อมูลที่ใกล้เคียงกับความเร็วของเครือข่ายมากที่สุด

สำหรับห้องอุปกรณ์การเข้าถึง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวใช้ BBU และ OLT บนพื้นฐาน IT รายแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งมอบการประมวลผล คลังเก็บ และทรัพยากรเครือข่ายแก่ MEC ผ่านทางบอร์ดที่ฝังอยู่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านความหน่วงต่ำแบบครบวงจรของผู้ใช้ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ยังโดดเด่นด้วยเครือข่ายแบบชั้นเดียวและมีค่าคาร์บอนเป็นศูนย์

ขณะที่สำหรับห้องอุปกรณ์เอดจ์และแคมปัสองค์กร ตัวผลิตภัณฑ์ยังมอบเซิร์ฟเวอร์ MEC และตู้ MEC ที่รวมเป็นหนึ่งเดียว พร้อมซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งมาให้จากโรงงานเพื่อการจัดส่งแบบสำเร็จรูปโดยที่ไม่ต้องดูแลรักษา ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการเลือกที่ตั้ง การติดตั้งที่รวดเร็ว และ O&M ที่ง่ายขึ้น

ส่วนสำหรับห้องอุปกรณ์หลักในเมืองต่าง ๆ นั้น MEC จะมาในรูปของการสร้างคลาวด์ IT โดย เอนจิ้นแบบ Dual Core ของ OpenStack และ Kubernetes จะผนวกเข้าด้วยกันเพื่อมอบบริการ MEC ด้วยทรัพยากรที่หลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้น ZTE ยังนำเสนอเทคโนโลยี Cloud Native แก่ MEC และแอปพลิเคชั่นของบุคคลที่ 3 ดังนั้นแอปพลิเคชั่นอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่จะสามารถย้ายไป MEC ได้แบบไร้รอยต่อ เพื่อมอบบริการคลาวด์สาธารณะความหน่วงต่ำมาก

นอกจากนี้ ZTE ยังจับมือกับ China Unicom และ Zhongtong Bus เพื่อพัฒนาบริการขับเคลื่อนทางไกลที่ชนะรางวัล ซึ่งเป็นบริการ Fixed-Mobile Convergence (FMC) แบบแรกของอุตสาหกรรมเพื่อเปิดการขับขี่ระยะไกล 5G ระดับมิลลิวินาทีแบบ end to end

ZTE และ China Unicom สาขามณฑลซานตงได้ใช้เทคโนโลยี 5G และ Passive Optical Network (PON) เพื่อสร้างเครือข่ายบนพื้นฐาน FMC ที่มีแบนด์วิดท์สูงและความหน่วงต่ำ

ในขณะเดียวกัน พวกเขายังปรับใช้ฟังก์ชั่น MEC บน Optical Line Terminal (OLT) ใน  Access Office (AO) เพื่อให้เกิดการส่งต่อสตรีมข้อมูลบริการในพื้นที่และลดความหน่วงบนเส้นทางบริการด้วย

ความล่าช้าของการสื่อสารวิดีโอแบบเรียลไทม์ของยานพาหนะและการสื่อสารระหว่างระบบไฟฟ้าควบคุมยานพาหนะและศูนย์ควบคุมจะลดลงจาก 30 มิลลิวินาที เหลือเพียงไม่กี่มิลลิวินาที ซึ่งสอดคล้องกับข้อกำหนดด้านระบบขนส่งอัจฉริยะที่การดีเลย์ของสัญญาณจะต้องต่ำกว่า 10 มิลลิวินาที

โซลูชั่นระดับนวัตกรรมของ ZTE ที่สร้างแอปพลิเคชั่น MEC ใน OLT ยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่น MEC ได้จริง ขณะเดียวกันก็ประหยัดทรัพยากร AO หลีกเลี่ยงการสร้าง AO ที่ซับซ้อนและอำนวยความสะดวกในการวางเครือข่ายด้วย

ZTE คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์มือถือ และโซลูชันเทคโนโลยีระดับองค์กรให้แก่ผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และภาครัฐ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน ทั้งนี้ ZTE จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้น H-Share: 0763.HK / รหัสหุ้น A-Share: 000063.SZ) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

สื่อติดต่อ:

Margaret Ma

ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Awards
Related News