omniture

National Business Daily: เมืองเฉิงตูของจีนอวดโฉมนวัตกรรมใหม่ด้านการผลิตอัจฉริยะ

National Business Daily
2020-11-02 19:09 215

เฉิงตู, จีน--2 พฤศจิกายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงงานอัจฉริยะของบริษัท Tongwei ภาพโดย เซี่ย เจินยวี่ (NBD)
โรงงานอัจฉริยะของบริษัท Tongwei ภาพโดย เซี่ย เจินยวี่ (NBD)

เมืองเฉิงตูทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน จัดอีเวนต์พิเศษเกี่ยวกับการผลิตอัจฉริยะในวันที่ 2 พฤศจิกายน ขณะที่เมืองเฉิงตูกำลังเร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตสู่ระบบดิจิทัล

อีเวนต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 2020 Chengdu New Economy Double Thousand Project และจัดขึ้นเพื่อเน้นย้ำบทบาทของเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง AI, 5G, Big Data และ Internet of Things (IoT) ที่มีต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต

ผลิตภัณฑ์ใหม่ 100 รายการ และการใช้งานใหม่ 100 รูปแบบได้รับการนำเสนอในอีเวนต์ดังกล่าว ซึ่งสะท้อนถึงโอกาสมากมายในเมืองเฉิงตู รวมถึงการเปิดเวทีให้บริษัทใหม่ ๆ ในท้องถิ่น

IoT และเซ็นเซอร์อัจฉริยะกำลังเข้ามาพลิกโฉมการผลิตและชีวิตประจำวันของเรา โดยบริษัท Chengdu Hikvision Digital Technology ได้นำเสนอการใช้เทคโนโลยีวิดีโอของบริษัทร่วมกับ IoT และ Big Data ในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การขับขี่อัจฉริยะ การจดจำใบหน้า การบังคับโดรน และระบบน้ำหยดอัตโนมัติ ขณะที่บริษัท Chengdu Ada Space Cloud นำเสนอแพลตฟอร์มบริหารการใช้งานข้อมูลดาวเทียมครบวงจร

เทคโนโลยีอย่าง 5G และ IoT มีบทบาทสำคัญในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตสู่ระบบดิจิทัล โดยบริษัท Siemens นำเสนอวิธีการสร้างโรงงานดิจิทัล ขณะที่บริษัท Tongwei อวดโฉมโรงงานอัจฉริยะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับผลิตแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์

หลี่ อี้จง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และประธานสหพันธ์เศรษฐกิจอุตสาหกรรมจีน (CFIE) ได้มาร่วมแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การส่งเสริมการผลิตอัจฉริยะและการผลิตดิจิทัล

เมืองเฉิงตูมีแนวทางใหม่ในการส่งเสริมการผลิตอัจฉริยะ นั่นคือ การสร้างระบบนิเวศรองรับการพัฒนาอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม โดย Chengdu Public Service Platform for Industrial Internet ซึ่งรวบรวมทรัพยากรอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมระดับพรีเมียมจากภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันวิจัย ถือเป็นผลสำเร็จล่าสุดของแนวทางดังกล่าว และได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนี้

นอกจากนี้ เพื่ออุดช่องว่างด้านสารสนเทศระหว่างองค์กรต่าง ๆ ในห่วงโซ่อุตสาหกรรม Sichuan Industrial Design Cloud Platform จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มบริการสำหรับตรวจสอบและแก้ปัญหาเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่มีการประสานงานกัน

อีเวนต์นี้ริเริ่มโดยสำนักงานเศรษฐกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศเมืองเฉิงตู และคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจใหม่เมืองเฉิงตู จัดโดยเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคเฉิงตู และสนับสนุนโดย National Business Daily

Source: National Business Daily
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Publishing/Information Service Telecommunications Trade show news
Related News