omniture

หัวเว่ย จัดอีเวนต์ "Digital Power Club Global Tour" มุ่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานสู่ระบบดิจิทัล

Huawei
2020-11-06 15:54 33

เซินเจิ้น, จีน--6 พฤศจิกายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ประกาศจัดอีเวนต์ Digital Power Club Global Tour ในภูมิภาคหลัก ได้แก่ ยุโรป เอเชีย และแอฟริกาเหนือ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานสู่ระบบดิจิทัล ได้แก่ Smart PV, Data Center Facility, Site Power Facility และ Modular Power ทั้งนี้ การพัฒนาอย่างรวดเร็วของระบบดิจิทัล ซึ่งทุกอย่างสามารถตรวจจับได้ เชื่อมถึงกัน และชาญฉลาดมากขึ้น มาพร้อมกับความท้าทายหลายประการ เช่น ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและบำรุงรักษาที่สูง รอบการใช้งานที่ยาวนาน และการใช้พลังงานสูง ดังนั้น ธุรกิจ Digital Power ของหัวเว่ยจึงผสมผสานเทคโนโลยีพลังงานเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อส่งมอบโซลูชันพลังงานดิจิทัลที่เรียบง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชาญฉลาด และเชื่อถือได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างโลกดิจิทัล

หัวเว่ย ประกาศจัดอีเวนต์ Digital Power Club Global Tour ภายใต้แนวคิด "Leading Power Digitalization for a Green and Sustainable World"
หัวเว่ย ประกาศจัดอีเวนต์ Digital Power Club Global Tour ภายใต้แนวคิด "Leading Power Digitalization for a Green and Sustainable World"

 

กำหนดการจัดอีเวนต์ Digital Power Club Global Tour

สถานที่

วันที่

เอเชีย - ญี่ปุ่น (โอซาก้า ฟุกุโอกะ ฮิโรชิม่า นาโกย่า ฟุกุชิมะ และโตเกียว)

กันยายน-พฤศจิกายน ออนไลน์และออฟไลน์

แอฟริกาเหนือ

28 ตุลาคม ออนไลน์

ยุโรป

12 พฤศจิกายน ออนไลน์

เอเชีย - ประเทศไทย (กรุงเทพฯ)

12 พฤศจิกายน ออนไลน์และออฟไลน์

กำหนดการเพิ่มเติมจะประกาศในภายหลัง

อุตสาหกรรมไอซีทีทั่วโลกใช้พลังงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคิดเป็นสัดส่วน 2% ของการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดทั่วโลก และคาดว่าจะถึง 5% ภายในปี 2573 ดังนั้น การประหยัดพลังงานจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ และโซลูชัน Huawei Smart PV ก็มีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงานไฟฟ้า โดยจนถึงขณะนี้ โซลูชัน Huawei Smart PV ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มากถึง 2.965 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง โซลูชันดังกล่าวผสมผสานเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลกับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์เข้าด้วยกัน และให้ผลผลิตเพิ่มขึ้น 3-5% ซึ่งจะช่วยให้เราบรรลุวิสัยทัศน์ขององค์กร และทำให้พลังงานแสงอาทิตย์กลายเป็นแหล่งพลังงานหลักในอนาคต ทั้งนี้ โซลูชัน Huawei Smart PV ช่วยเพิ่มพื้นที่เพาะปลูกราว 85% และผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า 3.8 พันล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ณ โซลาร์ฟาร์มเกษตร (agrivoltaic plant) ขนาด 640 เมกะวัตต์ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก ในเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยของจีน และเมื่อไม่นานมานี้ โซลูชัน Huawei Smart PV ยังช่วยให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 2.2 กิกะวัตต์ในมณฑลชิงไห่ของจีนประสบความสำเร็จในการเชื่อมกับกริดไฟฟ้า โดยโรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบ single site ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นระบบส่งกำลังไฟฟ้าแรงดันสูงอัลตร้าแห่งแรกของโลกที่ส่งไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน 100% จากระยะไกล ขณะเดียวกัน  หัวเว่ยได้ส่งมอบอินเวอร์เตอร์ 1.6 กิกะวัตต์และเป็นผู้สนับสนุนอินเวอร์เตอร์รายใหญ่ที่สุดของโครงการนี้ด้วย

ทั้งนี้ 11% ของประชากรโลก หรือกว่า 800 ล้านคน ยังใช้ชีวิตโดยปราศจากพลังงานไฟฟ้าที่มั่นคง หัวเว่ยจึงเดินหน้าลงทุนพลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานสู่ระบบดิจิทัล ตลอดจนผลิตพลังงานสีเขียวและประหยัดพลังงานด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

เกี่ยวกับ Huawei FusionSolar

หัวเว่ย นำเสนอโซลูชัน Smart PV ซึ่งเป็นผลพวงของความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปี

หัวเว่ยผสานรวมเทคโนโลยี AI และ Cloud รวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารใหม่ล่าสุดมากมายเข้ากับเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อผลิตไฟฟ้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ด้วยศักยภาพในการดำเนินงานและการบำรุงรักษา รวมถึงการเชื่อมกับกริดไฟฟ้า นับเป็นการวางรากฐานเพื่อผลักดันพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นแหล่งพลังงานหลัก

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชันขั้นสูงสำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม รวมถึงลูกค้าระดับครัวเรือน ภายใต้แนวคิด "Optimal Electricity Cost and Active Safety" นอกจากนี้ หัวเว่ยได้ยกระดับการใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อส่งมอบพลังงานไฟฟ้าให้แก่ประชาชนหลายล้านคนและอุตสาหกรรมหลายร้อยแห่งทั่วโลก

หัวเว่ยจะเดินหน้าพัฒนาและใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบไฟฟ้าให้แก่ประชาชน ครัวเรือน และองค์กรทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://solar.huawei.com/ หรือติดตามเราได้ทาง Linkedin, YouTube, Facebook และ Twitter

Source: Huawei
Keywords: Computer/Electronics Oil/Energy Semiconductors Utilities Trade show news
Related News