omniture

มหกรรมแสดงสินค้าส่งออก UMKM EXPO(RT) Brilianpreneur 2020 สนับสนุนผู้ประกอบการ MSME อินโดนีเซียสู่เวทีโลก

PT Bank Rakyat Indonesia Tbk (BRI)
2020-12-01 13:15 58

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--1 ธันวาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรม UMKM EXPO(RT) Brilianpreneur 2020 เตรียมจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมจาการ์ตา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 โดยมีธนาคาร Bank Rakyat Indonesia (BRI) (Ticker: BBRI.JK) ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพจัดงาน งานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่สองเพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นคุณภาพเยี่ยมจากผู้ประกอบการ MSME โดยจัดวางในรูปแบบงานศิลปะดึงดูดใจ 

"สำหรับปีนี้ มหกรรม UMKM EXPO(RT) Brilianpreneur 2020 จะจัดในรูปแบบออนไลน์ด้วย ซึ่งถือว่าครอบคลุมทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยผู้ชมงานจะได้พบกับการผสมผสานศิลปะเข้ากับกิจกรรมทั้งในสถานที่จริงและทางออนไลน์ในรูปแบบ 3 มิติ และผู้ซื้อจะได้พบกับ MSME กว่า 400 ราย" คุณ Sunarso ประธานอำนวยการธนาคาร BRI กล่าว

มหกรรมเมื่อปีที่ผ่านมาช่วยโปรโมตธุรกิจ MSME ของอินโดนีเซียได้เป็นอย่างดี โดยมีการทำข้อตกลงมูลค่ากว่า 33.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐกับผู้ซื้อจากนานาประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ซาอุดีอาระเบีย เนเธอร์แลนด์ ออสเตรเลีย ฯลฯ

มหกรรมนี้ยังสนับสนุนการตัดสินใจของรัฐบาลอินโดนีเซียในการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยการส่งเสริมการส่งออก ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด #BANGGABUATANINDONESIA โดยข้อมูลจากสำนักงานสถิติกลาง ระบุว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ มูลค่าการส่งออกของอินโดนีเซียขยายตัวสู่ระดับ 1.439 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 37% จากเดือนพ.ค. 2563 (1.053 หมื่นล้านดอลลาร์) 

UMKM EXPO(RT) Brilianpreneur 2020 เป็นมหกรรมแสดงสินค้าส่งออกคุณภาพเยี่ยมของอินโดนีเซียจากหลากหลายหมวดหมู่ ทั้งแฟชั่น เครื่องประดับและความงาม ของตกแต่งบ้านและงานฝีมือ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนั้นยังมีสินค้าจาก "Lompong Textiles"  ซึ่งเป็นกลุ่มช่างฝีมือผู้ผลิตผ้าทอแบบดั้งเดิมโดยไม่ใช้เครื่องจักร โดยช่างทอผ้าจะเป็นผู้ทอผ้า "tenun troso" ซึ่งตั้งชื่อตามหมู่บ้านแห่งแรกที่ทอผ้าชนิดนี้ และในปัจจุบันมีการทอเฉพาะในอินโดนีเซียเท่านั้น 

"ผลิตภัณฑ์ของเราต้องอาศัยทักษะด้านหัตถศิลป์อันประณีตและซับซ้อน ซึ่งทำขึ้นด้วยมือล้วน ๆ โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% แม้กระทั่งกระบวนการย้อมผ้า" คุณ M.Yakub จากกลุ่ม Lompong Textiles กล่าว

ขณะเดียวกันยังมีสินค้าจาก Pyo Jewelry ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งมีชื่อเสียงจากการรังสรรค์สร้อยคอและกำไลข้อมืออันเลอค่า ซึ่งทำจากหินและไข่มุกจากท้องทะเลของเกาะสุมาตรา

นอกจากการแสดงสินค้าอย่างเต็มอิ่มจุใจแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจและคลินิกให้คำแนะนำทางธุรกิจ รวมถึงงานเสวนาหลายรายการ โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากภาครัฐ ผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง และผู้บริหารของธนาคาร BRI เข้าร่วมด้วย

ผู้ซื้อจากต่างประเทศสามารถลงทะเบียนได้ที่ http://www.brilianpreneur.com จนถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2563

Source: PT Bank Rakyat Indonesia Tbk (BRI)
Related Stocks:
Jakarta:BBRI OTC:BKRKY
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Fashion Food/Beverages Household/Consumer/Cosmetics Jewelry Textiles Trade show news Future Events