omniture

Eastman ตั้งเป้าหมายด้านความยั่งยืนอย่างยิ่งใหญ่ มุ่งรับมือความท้าทายระดับโลก

Eastman
2020-12-02 22:17 185

ผู้พัฒนานวัตกรรมวัสดุเปิดเผยรายงานความยั่งยืนปี 2563 และประกาศพันธกิจปี 2573

คิงส์พอร์ต, เทนเนสซี--2 ธันวาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Eastman (NYSE:EMN) ประกาศพันธกิจด้านความยั่งยืนปี 2573 ที่ตั้งเป้าหมายไว้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเผยแพร่รายงานความยั่งยืนปี 2563 ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทด้านการพัฒนานวัตกรรมอย่างยั่งยืน และกำหนดเป้าหมายในการรับมือกับความท้าทายระยะยาว 3 ประการที่อาจสร้างความเสียหายอย่างหนักและส่งผลกระทบต่อประชากรโลกที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ วิกฤตขยะพลาสติก และความไม่เท่าเทียมทางสังคม

"เราพัฒนากระบวนการ ระบบ และนวัตกรรมวัสดุ เพื่อช่วยรับมือกับวิกฤตสภาพภูมิอากาศและขยะพลาสติก พร้อมกับนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ตลาดเพื่อดูแลประชากรที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ" Mark Costa ซีอีโอและประธานคณะกรรมการบริษัท Eastman กล่าว "เราสร้างสรรค์นวัตกรรมภายใต้กลยุทธ์ Better Circle"

ในฐานะผู้พัฒนานวัตกรรมวัสดุ Eastman อยู่ในสถานะที่พร้อมรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ และช่วยสร้างสรรค์โซลูชันสำหรับทุกคน ภายใต้กลยุทธ์ Better Circle บริษัทมีความตั้งใจดังนี้

บรรเทาปัญหาสภาพภูมิอากาศ

Eastman มีหน้าที่ยกระดับการดำเนินงานขององค์กรเพื่อลดการสร้างมลพิษ โดยบริษัทให้การสนับสนุนและปฏิบัติตามความตกลงปารีส เพื่อบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593

พันธกิจปี 2573

- ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสัมบูรณ์ 1+2 ลงหนี่งในสามภายในปี 2573 เพื่อบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593

- สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากห่วงโซ่คุณค่าและในระดับผู้บริโภค

ทำให้การหมุนเวียนเป็นกระแสหลัก

Eastman สนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งสำหรับเราหมายถึงการลดขยะในหลุมฝังกลบและสิ่งแวดล้อม ด้วยนวัตกรรมการรีไซเคิลที่เปลี่ยนขยะเป็นวัสดุที่มีประโยชน์ เพื่อลดการใช้วัตถุดิบจากฟอสซิล

พันธกิจปี 2573

- รีไซเคิลขยะพลาสติกมากกว่า 500 ล้านปอนด์ต่อปี ด้วยเทคโนโลยีรีไซเคิลระดับโมเลกุล โดยเบื้องต้นตั้งเป้ารีไซเคิลขยะพลาสติกให้ได้เกิน 250 ล้านปอนด์ภายในปี 2568

- เร่งปรับปรุงระบบรีไซเคิลด้วยการขยายขีดความสามารถในการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนมากขึ้น รวมถึงเข้าร่วมโครงการและสร้างความร่วมมือเพื่อยกระดับการเก็บรวบรวมขยะ

ดูแลสังคม

ธุรกิจของ Eastman เริ่มต้นและจบที่คน เราทำงานจากภายในสู่ภายนอก โดยสร้างความมั่นใจว่าพนักงานภายในองค์กรจะเป็นกระจกสะท้อนประชากรโลกที่มีความหลากหลาย พร้อมสร้างความร่วมมือกับภายนอกในภาคส่วนที่มีความสำคัญ โดย Eastman จะมีส่วนช่วยสร้างสังคมที่เท่าเทียมกันมากขึ้น

พันธกิจปี 2573

- สร้างความเสมอภาคทางเพศตามพันธกิจ Paradigm for Parity ®

- เป็นผู้นำด้านความเท่าเทียมทางเชื้อชาติภายในอุตสาหกรรมของเรา

- สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนของสังคม พร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและความโปร่งใสของผลิตภัณฑ์

เพื่อบรรลุพันธกิจปี 2573 Eastman ได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนปี 2563 เพื่อแสดงความก้าวหน้าของบริษัทในการบรรลุเป้าหมายปี 2563 รวมทั้งเผยโรดแมปในการบรรลุเป้าหมายปี 2573

"ยุทธศาสตร์ความยั่งยืนของเราต่อยอดมาจากความก้าวหน้าในการบรรลุเป้าหมายก่อนหน้านี้" Mark Costa กล่าว "เราได้รับข้อมูลเชิงลึกที่แสดงให้เห็นว่า ความยั่งยืนและนวัตกรรมสามารถพลิกโฉมองค์กรของเราให้ก้าวสู่การเป็นบริษัทวัสดุเฉพาะทาง เรามุ่งมั่นยกระดับแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมภายในองค์กรและชุมชนของเรา รวมทั้งรายงานความก้าวหน้าเป็นประจำทุกปี"

สามารถอ่านรายงานความยั่งยืนปี 2563 ฉบับเต็ม และดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธกิจปี 2573 ของ Eastman ภายใต้กลยุทธ์ Better Circle ได้ที่ eastman.com/sustainabilityreport 

เกี่ยวกับ Eastman

Eastman ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2463 คือบริษัทระดับโลกผู้ผลิตวัสดุเฉพาะทางที่พบได้ในผลิตภัณฑ์มากมายในชีวิตประจำวัน บริษัทมุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการร่วมมือกับลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ทันสมัย พร้อมยึดมั่นในหลักความปลอดภัยและความยั่งยืน โมเดลการเติบโตที่มุ่งเน้นนวัตกรรมของบริษัทได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับโลก การมีส่วนร่วมของลูกค้า และการพัฒนาการใช้งานอย่างโดดเด่น ซึ่งช่วยยกระดับความเป็นผู้นำของบริษัทในตลาดที่น่าดึงดูดใจ เช่น การขนส่ง การก่อสร้าง และสินค้าอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ Eastman เป็นบริษัทที่ยอมรับความหลากหลายและความแตกต่าง โดยมีพนักงานราว 14,500 คนทั่วโลก และให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ ในปี 2562 บริษัทมีรายได้ราว 9.3 พันล้านดอลลาร์ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองคิงส์พอร์ต รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ  

Laura Mansfield, APR, Tombras

โทร: +1 (865) 599.9968 

อีเมล: lmansfield@tombras.com

 

Brad Lifford, Eastman

โทร: +1 423-229-6543 

อีเมล: blifford@eastman.com

 

นักลงทุนกรุณาติดต่อ  

Greg Riddle, Eastman

โทร: +1 212-835-1620 

อีเมล: griddle@eastman.com

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1344753/Eastman_Sustainability_Report.jpg 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1344752/Eastman_Mark_Costa.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/746866/Eastman_Logo.jpg

 

Source: Eastman
Related Stocks:
NYSE:EMN
Related Links:
Keywords: Chemical Environmental Products & Services Conservation/Recycling Corporate Social Responsibility Future Events
Related News