omniture

โครงการบรรเทาความยากจนของ "ซิโนเปค" ช่วย 8 อำเภอในจีนหลุดพ้นจากความยากจน สอดรับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของยูเอ็น

Sinopec
2020-12-03 18:35 22

ปักกิ่ง--3 ธันวาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ไชน่า ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคัล คอร์ปอเรชัน หรือ ซิโนเปค (HKG: 0386) ประกาศว่า อำเภอปกครองตนเองตงเซียงในมณฑลกานซูหลุดพ้นจากความยากจนแล้ว โดยเป็นอำเภอสุดท้ายจาก 8 อำเภอที่ได้รับความช่วยเหลือจากซิโนเปคภายใต้โครงการบรรเทาความยากจน (fixed-point poverty alleviation and pairing program)

Quinoa Harvest in Dongxiang Autonomous County, Gansu Province, China.
Quinoa Harvest in Dongxiang Autonomous County, Gansu Province, China.

 

SINOPEC Primary School in Baingoin County of Tibet Autonomous Region.
SINOPEC Primary School in Baingoin County of Tibet Autonomous Region.

 

Zhushan Style B&B in Fenghuang County, Hunan Province, China.
Zhushan Style B&B in Fenghuang County, Hunan Province, China.

 

7 อำเภอที่หลุดพ้นจากความยากจนไปก่อนหน้านี้ประกอบด้วยอำเภอเฟิงหวงและอำเภอลู่ซีในมณฑลหูหนาน, อำเภอหยิงชางและอำเภอเยว่ซีในมณฑลอานฮุย, อำเภอ Yopurga ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์, อำเภอ Baingoin ในเขตปกครองตนเองทิเบต และอำเภอเจอกู่ในมณฑลชิงไห่

ซิโนเปคได้พัฒนาแผนการบรรเทาความยากจนอย่างแม่นยำตรงจุดตามลักษณะเฉพาะและจุดเด่นของแต่ละอำเภอ

ในการบรรเทาความยากจนผ่านการพัฒนาอุตสาหกรรม ซิโนเปคได้ปรับแผนให้เข้ากับเงื่อนไขและความสามารถตามธรรมชาติของท้องถิ่นเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมเฉพาะทาง เช่น การส่งเสริมควินัวที่ผลิตในอำเภอตงเซียง ผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้ง "Sunshine Bazaar" ในซินเจียง และโครงการ "Easy Joy-Zhuoma Spring" ที่นำน้ำดื่มธรรมชาติจากทิเบตมาสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ

ในการบรรเทาความยากจนผ่านการบริโภค ซิโนเปคได้ช่วยผลักดันผลิตภัณฑ์จากโครงการบรรเทาความยากจนเข้าสู่ตลาดระดับประเทศผ่านร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน 27,000 แห่ง และแพลตฟอร์มออนไลน์ 7 แพลตฟอร์ม โดยซิโนเปคมีส่วนร่วมเชิงรุกอย่างเต็มที่ และตลอดสองปีที่ผ่านมา ซิโนเปคได้ช่วยขายผลิตภัณฑ์คิดเป็นมูลค่ากว่า 600 ล้านหยวน (91.40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ในการบรรเทาความยากจนผ่านการจ้างงาน ซิโนเปคได้จัดมหกรรมจัดหางานในภูมิภาคที่ยากจน โดยตั้งเป้าว่า "การจ้างงานหนึ่งคนช่วยให้ทั้งครอบครัวพ้นจากความยากจน" นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวแพลตฟอร์มฝึกอาชีพเพื่อบรรเทาความยากจน โดยนำเสนอทักษะวิชาชีพและการฝึกอบรมด้านการเกษตรอย่างสม่ำเสมอ

ในการบรรเทาความยากจนผ่านการศึกษา ซิโนเปคได้สร้างโรงเรียน 68 แห่งในหลายพื้นที่ จัดซื้ออุปกรณ์การสอนมากกว่า 30,000 ชิ้น และมอบทุนมากกว่า 20 ล้านหยวน (3.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) นอกจากนั้นยังเปิดชั้นเรียน Spring Buds and Resilient สำหรับนักเรียนที่ยากไร้ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่ยากจนอย่างต่อเนื่อง

ในการบรรเทาความยากจนผ่านการแพทย์ ซิโนเปคได้ดำเนินโครงการสวัสดิการสาธารณะ Sinopec Lifeline Express Health อย่างต่อเนื่องนาน 16 ปี โดยมอบแสงสว่างให้แก่ผู้ป่วยต้อกระจกกว่า 46,000 คนในพื้นที่ยากไร้ นอกจากนั้นยังนำทรัพยากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาล Peking Union Medical College Hospital (PUMC) ไปสู่พื้นที่ยากจนซึ่งต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นอย่างเร่งด่วน พร้อมเดินหน้าปรับปรุงบริการทางการแพทย์ในท้องถิ่น และจัดทำแผนการบรรเทาความยากจนอย่างแม่นยำตรงจุด

ขณะเดียวกัน ซิโนเปคมุ่งมั่นปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คนด้วยการดำเนินโครงการเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีหลายโครงการ ทั้งในส่วนของการขนส่ง ประปา ไฟฟ้า ท่อส่งน้ำ การอนุรักษ์น้ำ และการปรับปรุงอาคารบ้านเรือนที่ทรุดโทรม เพื่อบรรเทาและแก้ไขปัญหาในการทำงานและการดำรงชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั้งน้ำดื่ม ไฟฟ้า การขนส่ง และที่อยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น โครงการเหล่านี้ช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ยากจนและวางรากฐานเพื่อขจัดความยากจน

จาง อวี้จัว ประธานบริษัทซิโนเปค กล่าวว่า "ซิโนเปคจะรับผิดชอบต่อสังคมอย่างจริงจังและทำงานอย่างเป็นรูปธรรมในทุกด้านเพื่อรับบทบาทสำคัญในการบรรเทาความยากจน เราจะเดินหน้าช่วยเหลืออำเภอที่ยากไร้ในโครงการบรรเทาความยากจนของเราต่อไปโดยไม่ถอนการสนับสนุน เราจะรวบรวมผลสำเร็จที่ได้มาอย่างยากลำบากและผลักดันการฟื้นฟูชนบทต่อไป โดยร่วมมือกับชาวบ้านในท้องถิ่นเพื่อมุ่งสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม"

ซิโนเปคมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการบรรเทาความยากจนมาตั้งแต่ปี 2531 โดยได้ลงทุนไปแล้วกว่า 2.4 พันล้านหยวน (365.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ ปัจจุบัน บริษัทในเครือซิโนเปค 67 แห่งกำลังดำเนินโครงการสนับสนุนในหมู่บ้าน 709 แห่ง โดยมีพนักงาน 1,945 คนร่วมต่อสู้ในแนวหน้าเพื่อบรรเทาความยากจน

ซิโนเปคบรรลุผลสำเร็จอันน่าทึ่งในการบรรเทาความยากจนอย่างแม่นยำตรงจุดและต่อเนื่อง ซึ่งนำไปสู่การสร้างต้นแบบการบรรเทาความยากจนของซิโนเปค ซึ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยการบริโภค กระตุ้นการจ้างงานด้วยอุตสาหกรรม รวมถึงกระตุ้นให้เกิดกำลังการผลิตในพื้นที่ยากจน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.sinopecgroup.com/group

Source: Sinopec
Related Stocks:
HongKong:0386 NYSE:SNP Shanghai:600028
Keywords: Oil/Energy Utilities Corporate Social Responsibility