omniture

Pertamina เปิดสถานีเก็บเชื้อเพลิง Pulau Sambu Fuel Terminal พร้อมรับน้ำมันล็อตแรกจาก Freepoint Commodities

Freepoint Commodities LLC
2020-12-16 20:58 213


จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--16 ธันวาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สถานีเก็บเชื้อเพลิง Pulau Sambu Fuel Terminal ของบริษัท Pertamina ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะระหว่างเมืองบาตัมกับประเทศสิงคโปร์ เตรียมรับน้ำมันเชื้อเพลิงกำมะถันต่ำ (LSFO) ล็อตแรกจากบริษัท Freepoint Commodities ในเดือนธันวาคม ทั้งสองบริษัทลงนามข้อตกลงความร่วมมือและการใช้ประโยชน์จากสถานีเก็บเชื้อเพลิง Pulau Sambu เมื่อปีที่แล้ว ณ กรุงจาการ์ตา และการขนส่ง LSFO ระหว่างประเทศล็อตแรกก็เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการเพิ่มประสิทธิภาพสินทรัพย์ของ Pertamina และจัดตั้งศูนย์กลางการค้าในอินโดนีเซีย

สถานีเก็บเชื้อเพลิง Pulau Sambu สามารถเก็บเชื้อเพลิงได้ 320,000 KL และตั้งอยู่ในทำเลทองบริเวณช่องแคบมะละกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าและการขนส่งทางเรือที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นับตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว Freepoint ได้สนับสนุนความพยายามของ Pertamina ในการยกระดับและซ่อมแซมถังน้ำมันเชื้อเพลิงของ Pulau Sambu เพื่อให้มั่นใจว่าได้มาตรฐานสากลในทุกด้าน การส่งมอบน้ำมันล็อตแรกเพื่อการใช้งานก่อนสิ้นปีนี้ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จของทั้งสองบริษัท โดยคาดว่าสถานีเก็บเชื้อเพลิงแห่งนี้จะสามารถใช้ประโยชน์จาก LSFO ได้อย่างเต็มที่ในปี 2564 โดยได้รับการสนับสนุนด้านการซื้อขายจาก Freepoint และ Pertamina's International Marketing & Distribution (PIMD) เพื่อส่งมอบเชื้อเพลิงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างมลพิษต่ำให้แก่อุตสาหกรรมการขนส่งระดับภูมิภาคและระดับโลก

คุณ Mulyono ผู้อำนวยการด้านโลจิสติกส์และโครงสร้างพื้นฐานของ Pertamina กล่าวว่า "การใช้สถานีเก็บเชื้อเพลิง Pulau Sambu ร่วมกับ Freepoint เป็นการสร้างความมั่นใจว่าสถานีบริการเชื้อเพลิงของเราเป็นไปตามมาตรฐานสากลทั้งหมด และเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Pertamina ในการขยายธุรกิจในตลาดพลังงานโลก"

Ouyang Xiuzhang ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียของ Freepoint กล่าวว่า "เราอยู่ในขั้นเริ่มต้นของการสร้างความเป็นไปได้เชิงกลยุทธ์จากการทำงานร่วมกับ Pertamina เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจไปสู่ตลาด LSFO ระหว่างประเทศ"

การปรับปรุงถังบรรจุน้ำมันยังคงดำเนินต่อไปจนถึงต้นปี 2564 ในขณะที่ Pulau Sambu เตรียมความพร้อมสำหรับการรวมเข้ากับเครือข่ายการค้าระหว่างประเทศ ด้วยการเป็นจุดบริการ LSFO ที่เชื่อถือได้สำหรับตลาดการขนส่งทางเรือในช่องแคบสิงคโปร์

เกี่ยวกับ Freepoint Commodities

Freepoint เป็นผู้ขายสินค้าโภคภัณฑ์และผู้จัดหาสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าโภคภัณฑ์ นอกจากนั้นยังให้บริการจัดหาสินค้าโภคภัณฑ์และโซลูชันโครงสร้างที่เกี่ยวข้องสำหรับคู่สัญญา Freepoint ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยตั้งอยู่ที่เมืองสแตมฟอร์ด รัฐคอนเนคติคัต และมีสำนักงาน 10 แห่งทั่วโลก

 

Source: Freepoint Commodities LLC
Keywords: Banking/Financial Service Oil/Energy Utilities
Related News