omniture

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 100 ปีเรือใบ Bluenose

Royal Canadian Mint (RCM)
2021-01-12 22:24 50

เปิดตัวเหรียญเงินขัดเงาและเหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์ประจำปี 2021 ชูรูปเรือใบแคนาดาที่รู้จักกันในนาม "ราชินีเรือตกปลาแห่งแอตแลนติกเหนือ"

ออตตาวา, ออนแทริโอ--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ร่วมเฉลิมฉลองเรือใบ Bluenose เป็นระยะเวลา 1 ปี ด้วยเหรียญที่ระลึก 2 รุ่นประดับลวดลายเรือใบที่โด่งดังลำนี้ ประกอบด้วยเหรียญทองคำบริสุทธิ์ราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์และเหรียญเงินขัดเงา เพื่อแบ่งปันเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นของเรือใบที่สร้างขึ้นอย่างไร้ที่ติ เมื่อ 100 ปีที่แล้ว เรือ Bluenose ได้แล่นออกจากอู่ต่อเรือ Smith and Rhuland ในเมืองลูเนนเบิร์ก รัฐโนวาสโกเชีย และยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของชาวแคนาดาในฐานะเรือใบตกปลาที่เร็วและสง่างามที่สุดเท่าที่โลกเคยเห็นมา ความภาคภูมิใจที่อยู่ในใจของสถาปนิก William James Roué รวมถึงเหล่าผู้สร้างและผู้ที่เคยแล่นเรือลำนี้ ยังคงถูกเล่าขานจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เหรียญสะสมชุดแรกของเรือ Bluenose ได้เปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

The Royal Canadian Mint silver dollar celebrating the 100th anniversary of Bluenose
The Royal Canadian Mint silver dollar celebrating the 100th anniversary of Bluenose

"Bluenose คือสิ่งที่ฉันรัก ฉันเป็นชาวโนวาสโกเชียนที่มีความภาคภูมิใจ แต่ความเชื่อมโยงของครอบครัวกับเรื่องราวของเรือทำให้เรื่องนี้พิเศษยิ่งขึ้น" Joan Roué เหลนสาวของ William James Roué สถาปนิกผู้ออกแบบเรือ Bluenose กล่าว "เหรียญขัดเงา 2021 Proof Dollar ช่วยสานต่อมรดกของปู่ทวดของฉัน และเป็นโอกาสในการให้ความรู้แก่ชาวแคนาดาอีกครั้งเกี่ยวกับความสำคัญของเรือลำนี้บนเหรียญของเรา การได้เห็นลายเซ็นของเขาบนเหรียญนี้เป็นสิ่งที่กินใจอย่างมาก และเป็นเรื่องพิเศษอย่างยิ่งสำหรับครอบครัว Roué"

ในฤดูกาลแรก Bluenose ได้ทุบสถิติการจับปลาในเขตแกรนด์แบงค์และคว้าถ้วยรางวัลชาวประมงนานาชาติกลับมาสู่รัฐโนวาสโกเชีย เรือลำนี้ยังคงเป็นแชมป์ไร้พ่ายในการแข่งรายการนี้ ปกป้องตำแหน่ง "ราชินีเรือตกปลาแห่งแอตแลนติกเหนือ" ได้อย่างภาคภูมิใจตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปีของการแข่ง

"รูปของ Bluenose เคยปรากฏขึ้นบนเหรียญประเภทหมุนเวียนจากการออกแบบเหรียญใหม่ในปี 1937 เพื่อเฉลิมฉลองสัญลักษณ์ประจำชาติที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวแคนาดา" Marie Lemay ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "ความยอดเยี่ยมที่อยู่เบื้องหลัง Bluenose มีความหมายสอดคล้องกับนวัตกรรมและความรู้ของแคนาดา และเป็นความภาคภูมิใจของชาติที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น"

Yves Bérubé ศิลปินทางทะเลชาวแคนาดา ได้ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของ William James Roué ได้อย่างเชี่ยวชาญบนด้านหลังของเหรียญ 2021 Proof Silver Dollar การออกแบบของเขาแสดงให้เห็นทั้งความฝันและความจริงของงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนดั้งเดิมของการออกแบบหมายเลข 17 (Design No. 17) ที่มาของ Bluenose เรือใบในตำนาน โดยเป็นภาพมือของสถาปนิกขณะที่กำลังลงชื่อตนเองบนรูปวาด ดังที่ปรากฏในแผนการเดินเรือ Bluenose ฉบับดั้งเดิม ด้านหลังมีรูปจำลองของกษัตริย์จอร์จที่ 5 ซึ่งเป็นกษัตริย์ของแคนาดาเมื่อปี 1921

เหรียญ 2021 Proof Silver Dollar ยังเป็นจุดเด่นของชุดเหรียญที่ระลึก Fine Silver Proof Set ซึ่งประกอบด้วยเหรียญเงินเกรดดีแบบหมุนเวียนของแคนาดา ซึ่งรวมถึงเหรียญ 10 เซ็นต์แบบพิเศษระบุปีค.ศ. 1921-2021

"ไม่สำคัญว่าคุณจะมาจากส่วนไหนของแคนาดา Bluenose คือตัวแทนของพวกเราทุกคน และยังคงเป็นเช่นนั้น ผมนึกภาพแคนาดาที่ไม่มี Bluenose ไม่ออกจริง ๆ" Bérubé กล่าว "สำหรับผม Bluenose เป็นมากกว่าเรือ เธอเป็นสัญลักษณ์อันน่าภาคภูมิใจและสวยงามของประวัติศาสตร์และประเพณีบนชายฝั่งตะวันออก ที่ซึ่งเธอเป็นตัวแทนของกะลาสี ชาวประมง และผู้ต่อเรือทุกคน"

ในการออกแบบด้านหลังของเหรียญทองคำบริสุทธิ์ ราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์ นักแกะสลักเหรียญได้นำเอาภาพถ่ายประวัติศาสตร์และการออกแบบลำเรือของ Roué มาใช้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงมุมมองทั้งสองของ Bluenose ตัวเรือที่สร้างขึ้นใหม่ที่ถูกประดับด้วยธงสัญญาณเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 1921 ซึ่งเป็นวันเปิดตัว ปรากฏอยู่เหนือแผนภาพตัดขวางที่แสดงทั้งด้านหัวและท้ายของตัวเรือ ด้านหลังมีรูปจำลองของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ออกแบบโดย Susanna Blunt

สามารถสั่งซื้อเหรียญคอลเลคชันใหม่ได้ที่โรงกษาปณ์ โทร: 1-800-267–1871 สำหรับผู้ที่อยู่ในแคนาดา และโทร: 1-800-268–6468 สำหรับผู้ที่อยู่ในสหรัฐ หรือซื้อที่เว็บไซต์ www.mint.ca

ดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์รุ่นนี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/zwydhnb4sklrap7/AACcBR27lmfj3_JFjqpJZVGKa?dl=0

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง TwitterFacebook และ Instagram

The Royal Canadian Mint gold collector coin celebrating the 100th anniversary of Bluenose
The Royal Canadian Mint gold collector coin celebrating the 100th anniversary of Bluenose

 

 

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1418143/royal_canadian_mint_the_mint_kicks_off_the_new_year_by_celebrati.jpg?p=medium600

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1418146/royal_canadian_mint_the_mint_kicks_off_the_new_year_by_celebrati.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1418169/Royal_Canadian_Mint_The_Mint_Kicks_Off_The_New_Year_by_Celebrati.jpg?p=medium600

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อAlex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, โทร: 613-884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca

Source: Royal Canadian Mint (RCM)
Related Stocks:
Toronto:MNT
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service New products/services
Related News