omniture

La Liste ผู้จัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก มอบรางวัลพิเศษในปี 2021 ยกย่องความมุ่งมั่น ความสามารถในการฟื้นตัว และนวัตกรรมของอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก

La Liste
2021-01-19 22:23 20

- พร้อมเผยแพร่รายงาน Gastronomy Observer ฉบับแรก

- (ดาวน์โหลดฟรีที่ www.laliste.com/en/gastronomyobserver)

ปารีส, 19 มกราคม 2564 /PRNewswire/ -- La Liste ผู้จัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2015 ได้เปิดฉากปี 2021 ด้วยสองกิจกรรมใหม่เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์โรคระบาด โดยปีนี้จะไม่มีการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดประจำปี แต่จะมีการประกาศรางวัลพิเศษรางวัลใหม่ รวมถึงการเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ Gastronomy Observer ที่อิงฐานข้อมูลอันครอบคลุมของ La Liste เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและนวัตกรรมใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก

La Liste 2021 Special Awards' winners - Cover of Gastronomy Observer
La Liste 2021 Special Awards' winners - Cover of Gastronomy Observer

La Liste มีชื่อเสียงจากการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก 1,000 แห่งเป็นประจำทุกปี โดยรับข้อมูลจากเกือบ 900 แหล่งเพื่อนำมาป้อนเข้าสู่อัลกอริทึมการจัดอันดับ ทั้งนี้ เชฟ Guy Savoy จากปารีส, เชฟ Eric Ripert จากร้าน Le Bernardin ในนิวยอร์ก, เชฟ Seiji Yamamoto จากร้าน Ryugin ในโตเกียว และเชฟ Yosuke Suga จากร้าน Sugalabo ในโตเกียว ยังคงรั้งอันดับ 1 ของ La Liste Top 1,000 อีกปี

สำหรับปีนี้มีการมอบ 10 รางวัลพิเศษให้แก่ 30 เชฟ ร้านอาหาร หรือแนวคิดจาก 18 ประเทศ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นตัวอย่างอันสมบูรณ์แบบของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่และกำหนดทิศทางของวงการอาหารในอนาคต

  • Selassie Atadika เชฟชาวกานาผู้บุกเบิกอาหาร "New African" ได้รับรางวัล New Destination Champion Award (รางวัลสุดยอดจุดหมายปลายทางใหม่) ซึ่งสนับสนุนโดย Moet Hennessy ส่วนรางวัลในฝรั่งเศสมอบให้แก่ French Flanders นำโดยเชฟ Florent Ladeyn จากร้าน Auberge Vert-Mont
  • Dabiz Munoz จากสเปน คว้ารางวัล Innovation Award (รางวัลสุดยอดนวัตกรรม) ซึ่งสนับสนุนโดย Rungis International Market จากธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่ GoXo ส่วนรางวัลในฝรั่งเศสมอบให้แก่ Olivier Nasti จากการรังสรรค์เมนูอาหารฟู้ดทรัค ไดรฟ์อิน และเทคอเวย์ร่วมกับเชฟชื่อดังคนอื่น ๆ
  • Mashama Bailey ดาวเด่นในวงการอาหาร Southern จากรัฐจอร์เจียของสหรัฐ และตัวแทนของความหลากหลาย คว้ารางวัล Game Changer Award – Inclusivity (รางวัลผู้พลิกเกม-การยอมรับความแตกต่าง)
  • รางวัล Digital Influencer Award (รางวัลอินฟลูเอนเซอร์แห่งโลกดิจิทัล) ตกเป็นของ Simone Zanoni เชฟชาวอิตาลีจากร้าน Le George at Four Seasons Hotel George V ในปารีส และเว็บไซต์ Casa Zanoni ของเขาและครอบครัว
  • รางวัล Ethical and Sustainability Award (รางวัลจริยธรรมและความยั่งยืน) ซึ่งสนับสนุนโดย Accor Live Limitless ตกเป็นของ Matt Orlando จากร้าน Amass ในโคเปนเฮเกน ซึ่งดำเนินกิจการโดยยึดหลักขยะเป็นศูนย์ ส่วนรางวัลในฝรั่งเศสมอบให้แก่ Nadia Sammut จากร้าน Auberge La Feniere
  • รางวัล Community Spirit Award (รางวัลสปิริตชุมชน) มอบให้แก่โปรเจค Covid-19 Playbook ของร้าน Black Sheep Restaurants ในฮ่องกง ส่วนรางวัลในฝรั่งเศสมอบให้แก่โปรเจค Chefs for Caregivers นำโดย Guillaume Gomez หัวหน้าเชฟประจำทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศส และ Stephane Mejanes
  • รางวัล Talents of the Year (รางวัลบุคคลพรสวรรค์แห่งปี) ซึ่งสนับสนุนโดย Moet Hennessy มอบให้แก่ Francesca Ferreyros จากเปรู, Mory Sacko จากฝรั่งเศส, Antonio Bueno จากอิตาลี, Daniel Smith จากอังกฤษ และ Josh Boutwood จากฟิลิปปินส์   
  • รางวัล Openings of the Year (รางวัลเปิดตัวยอดเยี่ยมแห่งปี) ได้แก่ ร้าน CocoCouture ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, Kol ในลอนดอน, Euphoria by Jason Tan ในสิงคโปร์ และ Ever ในชิคาโก
  • รางวัล Hidden Gem Awards (รางวัลสุดยอดร้านลับ) ได้แก่ ร้าน La Femme du Boucher ในเมืองมาร์เซย ฝรั่งเศส, Nur ในเมืองเฟซ โมร็อกโก, Koks ในหมู่เกาะแฟโร, LeCafe Suisse ในสวิตเซอร์แลนด์, Langouste ในเซอร์เบีย, Willows Inn ใน Lummi Island สหรัฐอเมริกา, D'Berto ในสเปน และ 102 House ในเมืองฝอซาน ประเทศจีน    
  • รางวัล Artisan and Authenticity Award (รางวัลยอดฝีมือและต้นตำรับ) ตกเป็นของ Ferme de la Ruchotte จากฝรั่งเศส, Masashi Yamada จากญี่ปุ่น และ Las Quince Letras จากเม็กซิโก

รายงาน Gastronomy Observer บอกเล่าเรื่องราวของปีแห่งความสับสนวุ่นวายโดยอาศัยฐานข้อมูลของ La Liste รวมถึงผลการศึกษาเชิงวิชาการ ข่าวสาร และบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ เพื่อแสดงให้เห็นภาพและยกย่องความพยายามของบรรดาร้านอาหารในการหล่อเลี้ยงชีวิตผู้อื่น พร้อมกับพัฒนาแนวทางใหม่ ๆ ในการเอาตัวรอดท่ามกลางการล็อกดาวน์ แต่ในขณะเดียวกันก็นำเสนอมุมมืดของอุตสาหกรรม ทั้งการกดขี่ในครัว ปัญหาเรื่องความหลากหลาย และการคุกคามทางเพศในร้านอาหาร

Helene Pietrini กรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ La Liste กล่าวว่า "แม้ว่าจะต้องปิดร้านครั้งแล้วครั้งเล่าจนเสียกำลังใจ แต่อุตสาหกรรมร้านอาหารไม่เคยยอมแพ้ La Liste ต้องการสนับสนุนการฟื้นตัวของร้านอาหารด้วยการยกย่องบุคคลยอดเยี่ยมผู้ยืนหยัดต่อสู้กับวิกฤตและกำหนดอนาคตของอุตสาหกรรมอาหาร"

แอป La Liste อันทรงพลังสามารถระบุตำแหน่งร้านอาหารกว่า 25,000 ร้าน ในกว่า 200 ประเทศ มากกว่าแอปแนะนำร้านอาหารอื่น ๆ สามารถดาวน์โหลดแอปได้ฟรีทั้ง Android และ IOS ใน 9 ภาษาที่ laliste.app.linl/download

เว็บไซต์:
www.laliste.com

อินสตาแกรม: @LaListe1000  
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/Laliste1000  
ทวิตเตอร์: @LaListe1000 

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

Agence Pascale Venot
อีเมล: coline@pascalevenot.fr
โทร: +33(0)6-61-20-59-42

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1422181/la_liste.jpg?p=medium600  
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1422182/La_Liste_Logo.jpg?p=medium600

Source: La Liste
Keywords: Entertainment Food/Beverages Restaurants Retail Awards Survey, Polls & Research