omniture

GCLSI ระดมทุนได้ 2.5 พันล้านหยวน (386 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ผ่านการเสนอขายหุ้นแก่ผู้ลงทุนในวงจำกัด

GCLSI
2021-01-27 15:00 24

ซูโจว, จีน--27 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท GCL System Integration Technology ("GCLSI" หรือ "บริษัท") (รหัสหุ้นตลาดเซินเจิ้น: 002506) บริษัทพลังงานแสง (PV) ชั้นนำของจีน ประกาศเมื่อวันที่ 21 มกราคมว่า บริษัทระดมทุนได้ 2.5 พันล้านหยวน (386 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ผ่านการเสนอขายหุ้นแก่ผู้ลงทุนในวงจำกัด ซึ่งจะช่วยเร่งการดำเนินธุรกิจของบริษัทตามกลยุทธ์ "ธุรกิจคู่ขนาน (พลังงานแสงและเซมิคอนดักเตอร์)"

รายงานการออกหุ้นที่ไม่ใช่สาธารณะซึ่ง GCLSI ได้เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 มกราคมระบุว่า บริษัทได้ออกหุ้น A-share จำนวน 773,230,764 หุ้น ที่ราคา 3.25 หยวน (50 เซนต์) ต่อหุ้นในการเสนอขายที่ไม่ได้เปิดสู่สาธารณะ คิดเป็นการระดมทุนรวมกัน 2.513 พันล้านหยวน (386 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยเมื่อการออกหุ้นที่ไม่ใช่สาธารณะเป็นอันแล้วเสร็จ สินทรัพย์และสินทรัพย์สุทธิของบริษัทจะปรับตัวเพิ่มขึ้น และอัตราส่วนหนี้สินต่อสินทรัพย์ก็จะปรับตัวลดลง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงทางการเงินของบริษัท ส่งผลให้บริษัทต้านทานความเสี่ยงได้ดีขึ้น ปรับโครงสร้างทางการเงินของบริษัทได้อย่างเหมาะสม และสร้างหลักประกันว่าบริษัทจะพัฒนาได้อย่างยั่งยืน

รายงานดังกล่าวระบุว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นในวงจำกัดแก่นักลงทุน 14 รายด้วยกัน โดยมีทั้งผู้ถือหุ้นเอกชน รวมถึงแพลตฟอร์มรัฐบาลท้องถิ่นและองค์กรการลงทุนชื่อดัง

ในกลุ่มนี้ JIC Capital Management ได้ซื้อหุ้นไปมากที่สุด ในวงเงินรวมกัน 1 พันล้านหยวน (154 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ส่วน Hefei Dongcheng Industry Investment Co., Ltd. และ Peixian Economic Development Zone Development Co., Ltd. ได้ซื้อหุ้นไป 800 ล้านหยวน (124 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และ 200 ล้านหยวน (31 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ตามลำดับ

หม่า จุนเจียน เลขานุการบอร์ดของ GCLSI กล่าวว่า "การที่แพลตฟอร์มรัฐบาลท้องถิ่นและองค์กรการลงทุนชื่อดังได้ซื้อหุ้นของเรานั้น สะท้อนให้เห็นความเชื่อมั่นอันแรงกล้าต่ออนาคตของบริษัท ซึ่งจะช่วยเร่งการดำเนินงานตามกลยุทธ์ธุรกิจคู่ขนาน (พลังงานแสงและเซมิคอนดักเตอร์) ของบริษัท เป้าหมายของเราคือการสร้างความโดดเด่นทางการแข่งขัน GCL จึงกำลังเร่งสร้างฐานเซลล์และโมดูลพลังงานแสง พร้อมยกระดับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในคราวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นโซลาร์เซลล์เทคโนโลยีหลายรอยต่อ (HJT) และเซลล์ชนิดเพอรอฟสไกต์แบบบาง"

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา GCLSI ได้เปิดตัวฐานการผลิตโมดูลพลังงานแสงที่เมืองเหอเฝย เมืองเอกของมณฑลอันฮุย ในวงเงินลงทุนรวมถึง 1.8 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 2.75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ฐานการผลิตดังกล่าวจะสร้างขึ้นใน 4 ระยะด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปี 2023 โดยขณะนี้ได้สร้างโรงงานจุดแรกแล้วซึ่งมีกำลังการผลิต 15GW และเมื่อโครงการนี้เป็นอันแล้วเสร็จ GCLSI จะมีกำลังการผลิตโมดูลมากที่สุดในโลก

Source: GCLSI
Related Stocks:
Shenzhen:002506
Keywords: Banking/Financial Service Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Offerings