omniture

EZDRM จับมือหัวเว่ย ยกระดับการคุ้มครองคอนเทนต์ของนักพัฒนา

Huawei
2021-01-27 15:16 14


โซลูชันจัดการสิทธิดิจิทัลชั้นนำพร้อมให้บริการทั่วโลก

เซินเจิ้น, จีน

27 มกราคม 2564

/PRNewswire/ -- EZDRM ผู้ให้บริการจัดการสิทธิดิจิทัล (Digital Rights Management as a Service: DRMaaS) เพื่อความปลอดภัยในการสตรีมวิดีโอ ได้นำเสนอโซลูชันคุ้มครองคอนเทนต์หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของนักพัฒนาและผู้ให้บริการ และในฐานะที่เป็นพันธมิตรด้านแพลตฟอร์มในระบบนิเวศนักพัฒนาของหัวเว่ย แพลตฟอร์ม EZDRM Universal DRM จึงได้รับการปรับปรุงด้วยการผนวกรวมกับ WisePlay DRM ของหัวเว่ย และให้บริการแก่นักพัฒนาแล้ว เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการคุ้มครองคอนเทนต์ของระบบ Playback รายใหญ่ทั้งหมด

"การทำงานร่วมกับหัวเว่ยเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก" Olga Kornienko ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ EZDRM กล่าว "เราเชื่อว่าลูกค้าทั้งหมดในทุกภาคส่วนจะได้รับประโยชน์จาก WisePlay DRM ที่ผนวกรวมอยู่ในโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นและปลอดภัยของเรา"

DRMaaS มอบประโยชน์มากมายให้กับนักพัฒนาใน AppGallery

EZDRM นำเสนอโซลูชัน DRMaaS เพื่อคุ้มครองบริการวิดีโอทั้งแบบไลฟ์สด ออนดีมานด์ ดาวน์โหลดได้ และออฟไลน์ ตลอดจนมอบความยืดหยุ่นอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนโมเดลธุรกิจ โดย EZDRM เป็นผู้นำในการพัฒนาบริการสตรีมวิดีโอมาตั้งแต่ปี 2546 และโซลูชัน Universal DRM ของบริษัท ซึ่งปัจจุบันผนวกรวม WisePlay ด้วยนั้น ก็เป็นผู้นำในการเข้ารหัสแบบ DRM CENC ที่รองรับการสตรีมแบบ MPEG-DASH ซึ่งช่วยขจัดปัญหาเรื่องฟอร์แมตของวิดีโอ

"สำหรับตลาดบริการคอนเทนต์วิดีโอพรีเมียมแบบ OTT นั้น บริการคลาวด์ DRM ที่ไม่ซับซ้อนและมีความคุ้มค่าถือเป็นส่วนสำคัญของการสตรีมวิดีโอ" คุณ Kornienko กล่าว

EZDRM ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านแพลตฟอร์มรายใหม่ในระบบนิเวศ Huawei Mobile Services (HMS) ได้ส่งมอบบริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ให้แก่นักพัฒนาทุกรายที่ต้องการโซลูชัน DRM ระดับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ [i] สำหรับคอนเทนต์ Playback [ii] ในแอปที่เผยแพร่ผ่าน AppGallery ของหัวเว่ย โดยการใช้บริการที่อัปเกรดแล้วของ EZDRM จะช่วยให้นักพัฒนาและผู้ให้บริการวิดีโอสามารถสตรีมวิดีโออย่างปลอดภัย ด้วย WisePlay DRM ที่ติดตั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่ใช้ชิป Kirin 990 (EMUI 10.1 หรือใหม่กว่า) หรือชิปอื่น ๆ (EMUI 11.0 หรือใหม่กว่า) โดยรองรับคอนเทนต์วิดีโอที่เล่นผ่านแอปต่าง ๆ บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่ติดตั้ง WisePlay DRM

หัวเว่ยสร้างระบบนิเวศพันธมิตรเพื่อนำเสนอสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างและปลอดภัยให้แก่นักพัฒนาและพันธมิตรทุกรายในระบบนิเวศนักพัฒนา โดยหัวเว่ยยินดีต้อนรับ EZDRM สู่แพลตฟอร์มของบริษัท เพื่ออัปเกรดโซลูชัน DRMaaS ให้สามารถรองรับ WisePlay DRM ของหัวเว่ยได้อย่างเต็มรูปแบบ ตลอดจนช่วยให้นักพัฒนามีทางเลือกมากขึ้น

EZDRM มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน DRM ซึ่งช่วยทำให้การคุ้มครองวิดีโอเป็นเรื่องง่ายด้วยโซลูชันที่ผสานเข้ากับระบบนำเสนอวิดีโอและสอดคล้องกับธุรกิจของคุณ ปัจจุบัน บริษัทให้บริการแก่ผู้ประกอบธุรกิจวิดีโอแบบไลฟ์สดและออนดีมานด์ที่ประสบความสำเร็จหลายร้อยราย และพร้อมรองรับผู้ให้บริการวิดีโอรายใหม่ ๆ ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก

เกี่ยวกับ AppGallery - ตลาดแอประดับท็อป 3 ของโลก

AppGallery ให้บริการในกว่า 170 ประเทศและดินแดน เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งานประจำกว่า 500 ล้านราย โดยมุ่งมั่นสร้างความร่วมมือกับนักพัฒนาแอปทั้งในจีนและทั่วโลก เพื่อเชิญชวนให้เข้ามาร่วมระบบนิเวศ HMS ทั้งนี้ AppGallery เป็นแพลตฟอร์มเผยแพร่แอปแบบเปิดที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

AppGallery ตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของนักพัฒนาแอป จึงมุ่งมั่นผลักดันให้นักพัฒนาประสบความสำเร็จ โดยให้การสนับสนุนเต็มรูปแบบแก่นักพัฒนาทั่วโลก รวมถึงริเริ่มโครงการสำหรับนักพัฒนาหลายโครงการ เพื่อสนับสนุนให้นักพัฒนาคิดค้นแอปใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ EZDRM

EZDRM คือผู้เชี่ยวชาญด้านบริการจัดการสิทธิดิจิทัล (DRMaaS) ซึ่งนำเสนอโซลูชันที่ไม่ซับซ้อนและครบวงจรเพื่อคุ้มครองและสร้างรายได้จากคอนเทนต์วิดีโอ โดยโซลูชัน DRMaaS ของบริษัทช่วยให้การคุ้มครองบริการวิดีโอทั้งแบบไลฟ์สด ออนดีมานด์ ดาวน์โหลดได้ และออฟไลน์เป็นไปอย่างง่ายดาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ezdrm.com

คำถามที่พบบ่อย: https://hs.ezdrm.com/hubfs/Files/Rube%20FAQ-v1.1-final.pdf

สรุปข้อมูลเกี่ยวกับบริการ: https://www.ezdrm.com/Documentation/2018_EZDRM_Service_Brief_v3-Top50.pdf

เอกสารเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ DRMaaS ของ EZDRM: https://www.ezdrm.com/html/documentation.asp

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://developer.huawei.com/consumer/en/ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Huawei Developer Forum ที่ https://forums.developer.huawei.com/forumPortal/en/home

อ้างอิง

[i] รองรับอัลกอริทึมเข้ารหัส CENC, AES128-CTR และ AES128-CBC

[ii] รองรับฟอร์แมตวิดีโอ DASH-fMP4, HLS-fMP4 และ HLS-TS

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer Software Computer/Electronics Mobile Entertainment Telecommunications Joint ventures