omniture

Zoomlion เผยคาดการณ์รายได้จากการขายในต่างประเทศปี 2563 ทะยาน 20% พร้อมวางแผนใช้กลยุทธ์เชิงท้องถิ่นหลายระดับยิ่งขึ้นสำหรับปี 2564

Zoomlion
2021-02-10 18:50

ฉางซา, จีน--10 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) เปิดเผยตัวเลขคาดการณ์ยอดกำไรสุทธิปี 2563 แตะระดับ 7-7.5 พันล้านหยวน (1.08-1.16 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในรายงานคาดการณ์ผลประกอบการซึ่งได้เผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2564 ซึ่งบ่งชี้ว่าบริษัทเติบโตขึ้น 60-72% เมื่อเทียบเป็นรายปี และผลกำไรหลังจากตัดรายรับ-รายจ่ายที่ไม่เกิดซ้ำแล้วนั้นขยายตัวถึง 74-93.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี

แม้เศรษฐกิจโลกจะมีแนวโน้มชะลอตัวลง แต่รายได้จากการขายของ Zoomlion ในตลาดโลกก็ยังคงมีแนวโน้มไต่ระดับสูงขึ้นอย่างแข็งแกร่งในปี 2563 โดยคุณ Li Bin ผู้จัดการทั่วไปของ Zoomlion Overseas Company เผยว่า ความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากความสามารถในการแข่งขันอันเป็นหัวใจของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดสินใจลงทุนครั้งใหญ่ในด้านวิจัยและพัฒนา รวมไปถึงการนำกลยุทธ์การปรับตัวเข้าหาท้องถิ่น (Localization) มาใช้ผสมผสานในการทำงาน

โปรแกรมวิจัยและพัฒนาเครื่องจักรกลอัจฉริยะ 4.0 ของ Zoomlion นั้นช่วยนำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมมากมายให้แก่ลูกค้าทั่วโลก และเนื่องจากพนักงานชาวจีนของ Zoomlion ไม่สามารถเดินไปยังต่างประเทศได้ระหว่างที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ ทางบริษัทจึงได้มีการจ้างพนักงานท้องถิ่นเพิ่มขึ้นเพื่อขยายกิจการในตลาดนานาชาติ

คุณ Li ระบุว่า "เราจะลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนาต่อไปสำหรับตลาดนานาชาติ เรามีการจ้างวิศวกรเพิ่มเพื่อศึกษาตลาดนอกประเทศและพัฒนาโมเดลที่สามารถนำไปใช้ได้ ตอนนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดแก่การจ้างพนักงานท้องถิ่นเพื่อช่วยให้เรายังทำธุรกิจต่อไปได้ในหลายพื้นที่ทั่วโลก"

ระหว่างที่มีการแพร่ระบาดของโรค ทางบริษัทได้จ้างพนักงานท้องถิ่นเพิ่มขึ้นอีก 200 คนเพื่อดูแลตลาดในต่างประเทศ โดย Zoomlion มีพนักงานทั้งในอินโดนีเซีย ไทย รัสเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย และอื่น ๆ อีกมากมาย และมีอัตราการจ้างพนักงานท้องถิ่นที่ระดับเกิน 85%

สำหรับ Zoomlion แล้ว การจัดการดูแลพนักงานต่างชาติที่มีวัฒนธรรมและพื้นเพทางศาสนาหลากหลายถือเป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ และบริษัทก็ให้ความเคารพพนักงานทุกคนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ Zoomlion ยังมีการใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์เช่น Zoom และ WeChat สำหรับการประชุม และใช้สื่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter และ YouTube ในการแสดงออกถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทด้วย

"จากการประมาณการของเรา เศรษฐกิจโลกน่าจะฟื้นตัวภายในปี 2564 ดังนั้นบริษัทจึงมีแผนที่จะขยายกิจการในระดับโลกด้วยการเพิ่มพูนทรัพยากร เราจะร่วมมือกับคู่ค้า ผู้ร่วมงาน และลูกค้าของเราในหลายประเทศทั่วโลกต่อไป เพื่อร่วมสร้างอนาคตอันสวยงามและยั่งยืนไปด้วยกัน" คุณ Li กล่าว

เกี่ยวกับ Zoomlion

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะผู้ผลิตเครื่องจักรระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานธุรกิจเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 600 รายการ จาก 56 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดหลัก

 

Source: Zoomlion
Related Stocks:
HongKong:1157 OTC:ZLIOY Shenzhen:000157
Related Links:
Keywords: Mining/Metals Transportation Earnings Sales reports